สิ่งที่อยากบอกหนูจูเน่และเหล่าแฟนคลับ จากใจป้าข้างบ้านคนนี้

จากกรณีที่เกิดขึ้น ในฐานะที่ก็ไม่ได้เป็นแฟนคลับวงนี้เหนียวแน่น ดิฉันจึงได้ไปตามอ่านเรื่องราวและกิจกรรมที่เรียกว่า Greeting มา ในฐานะที่ชื่นชม ชื่นชอบจูเน่ในฐานะนักแสดง และเฝ้ารอติดตามผลงานของเขา

จูเน่ หนูเป็นคนเก่ง เป็นคนมีพรสวรรค์ แต่ในขณะเดียวกันหนูก็ต้องมี "ความรับผิดชอบ"

พี่คงไม่กล้าริอาจไปตัดสินว่าที่หนูทำไปนั้น เป็นเพราะเหตุผลอันใด จะเพราะขี้เกียจ ไม่ว่าง ไม่อยากทำสิ่งที่ฝืนใจ หรือต้องการจะคัดกรองแฟนคลับก็ตาม เรื่องนี้ขอไม่ก้าวล่วง เพราะถือเป็นเรื่องส่วนตัว และดิฉันก็ไม่ใช่จูเน่ คนนอกอย่างเราจะไปรู้ดีเท่าเจ้าตัวเขาได้ยังไง

แต่... ในการเป็นนักแสดง สิ่งที่หนูหนีไม่พ้น คือการได้พบได้เจอกับสิ่งที่หนูไม่อยากทำ เอาเข้าจริงก็เป็นกันทุกสายอาชีพ หากในวันข้างหน้าหนูเกิดไปรับงานแสดงซึ่งอาจมีบทที่หนูไม่ชอบใจ หนูก็ต้องทำให้เต็มที่ จะมาทิ้งงาน ทิ้งกองนั่นคือสิ่งที่นักแสดงไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งที่สุด หากไม่อยากทำจริง ๆ เข้าใจว่าคงไม่ชอบที่ต้องมาทำอะไรแบบนี้ ทว่าหนูควรจะบอกปัดไปตั้งแต่แรก ไม่ใช่รับปากหนักแน่น แต่สุดท้ายก็ไม่ทำ 

แต่ในเมื่อกระทำออกมาแล้ว หนูก็จำเป็นต้องรับผลจากการกระทำของตน เพราะจะมีคนบางกลุ่มคอยตามจองล้างจองผลาญหนูเสมอ และเมื่อวันใดที่หนูพลั้งพลาด เรื่องราวครั้งนี้แหละที่คนจะนำมาซ้ำเติม

สิ่งที่พอจะแนะนำได้คือหนูควรจะออกมาชี้แจงเรื่องทั้งหมดและขอโทษแสดงความจริงใจ แม้จะเรียกความรู้สึกกลับมาไม่ได้เช่นเดิม แต่อย่างน้อยก็เชื่อเถอะว่ามีบางคนพร้อมจะรับฟังและให้อภัยหนู ขอให้จงนำเรื่องราวในครั้งนี้ไว้เป็นบทเรียน และไม่ทำแบบนี้กับใครอีก ไม่ว่าจะออกมาหรือไม่ก็คงอยู่ที่เจ้าตัวจะตัดสินใจ

สิ่งที่พี่อยากให้หนูปรับปรุงคือ ความรับผิดชอบ

ส่วนแฟนคลับหรือคนอื่น ๆ ไม่ว่าคุณจะรู้สึกยังไงกับการตัดสินใจของจูเน่ หากจะตามต่อ เลิกสนับสนุน หรือไม่ชอบหน้าก็คงแล้วแต่สิทธิ์ของคุณ แต่สิ่งที่อยากบอกคือ

อย่าริอาจไปตัดสินวิเคราะห์เจ้าตัวเหมือนคุณไปนั่งอยู่ในใจ เพราะท้ายที่สุดพวกเราก็แค่คนนอก อย่าไปตัดสินตีตราเด็กมันเลย ไม่มีใครชอบหรอกหากมีคนมาตัดสินว่าคุณเป็นอย่างนู้นอย่างนี้ ทั้งที่คนพวกนั้นก็เป็นคนนอกที่ไม่ได้รู้จักมักจี่หรือมามีส่วนรู้เห็นอะไรกับการกระทำของคุณ เพราะฉะนั้นตำหนิไปตามเนื้อผ้าก็พอ

และเรื่องที่จะไปแซะ ไปตามต่อว่าเด็กมันก็เลิกเสียเถอะ นอกจากเด็กที่จะเดือดร้อนแล้ว ยังถือเป็นการกระทำที่ไม่มีวุฒิภาวะ หากเจ้าตัวเขาเกิดเอาเรื่องฟ้องร้องขึ้นโรงขึ้นศาลขึ้นมา จะเอาเหตุผลนี้มากล่าวอ้างยังไงก็ฟังไม่ขึ้น

สุดท้ายนี้หากไม่ชอบใจอะไรก็ต่างคนต่างอยู่ จูเน่ก็มีเส้นทางของตัวเอง หากคุณไม่ชอบก็ไม่ต้องไปสนใจ ต่างคนต่างอยู่เถอะ นับเป็นหนทางที่ดีและมีความสุขที่สุดสำหรับทั้ง 2 ฝ่าย
แก้ไขข้อความเมื่อ
ความคิดเห็นจาก Expert Account
ความคิดเห็นที่ 27
น้องออกมาชี้แจงแล้วค่ะ
https://m.pantip.com/topic/40218482?
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่