📈👁🚉 THE GLOVES 2020 ถุงมือเรื่องสั้น#42 Week#13, 22-25 ก.ย. "รอย..." - ถุงมือ ลอย 🚉👁📈

กระทู้คำถาม
อมยิ้ม31
ถุงมือเรื่องสั้น เรื่องที่ 2 ประจำสัปดาห์นี้ครับ ความสั้นความยาว กำลังดี... ^^

มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับ....เอิ่ม... - -"

อธิบาย อารัมภบทไม่ค่อยถูกแฮะ คือแบบว่า อ่านจบแล้วรู้สึกงงงัน (งง งืด มาตั้งแต่ชื่อเรื่องยันชื่อถุงมือ)เพี้ยนขำหนักมาก

หรือเป็นเพราะอยู่ดึกมากเกินไปก็ไม่ทราบได้ หัวเราะ

ลองอ่านดูกันเองละกันครับผม อมยิ้ม16หัวใจ

อมยิ้ม31
ตึกอาคารสูงเสียดฟ้าเรียงรายสองข้างทาง ถนนคอนกรีตทอดตัวยาวออกไป บนผิวจราจร รถราต่อแถวเคลื่อนขบวนราวไร้จุดหมาย ทางเท้าที่ปูด้วยอิฐตัวหนอนหลากสี ผู้คนแปลกหน้ามากมายเดินสวนทางกันไปมา ไร้ระเบียบและไร้ชีวิตชีวา

    รับรู้ถึงความโกลาหล แต่กลับไร้สรรพเสียงใดๆ เล็ดรอดเข้ามาในโสตประสาท

    แสงแดดจัดจ้า ภาพบิดเบือนจากเปลวระอุที่แผ่ออกมาจากทุกทิศทุกทาง รับรู้ได้ถึงสภาพอากาศที่กำลังเป็นอยู่ แต่ร่างกายกลับไม่ได้รู้สึกอย่างนั้น

    บนทางเท้าที่คล้ายถูกขีดเส้นตรงไว้ให้เดิน ด้วยจังหวะคงที่ เท้าทั้งสองยังคงทำหน้าที่ของมันไปแบบนั้น ท่ามกลางคลื่นฝูงชนมหาศาล แต่ไร้การเบียดเสียดกระทบกระทั่ง ราวเดินฝ่ามวลอากาศหรือความว่างเปล่าไป

    แล้วจู่ๆ ภาพอันไร้จุดสิ้นสุดเบื้องหน้าก็กลับกลายเป็นกำแพงขนาดมหึมา สูงจนมองไม่เห็นจุดสูงสุด ทอดตัวยาวจนมองไม่เห็นปลายทางทั้งสองฝั่ง

    เหลียวซ้ายและขวา ไม่มีทางให้ไปต่อ

    โสตประสาทแว่วเสียงอะไรสักอย่าง แผ่วเบาจนไม่อาจแยกแยะได้ว่าคือเสียงอะไร คลื่นในอกค่อยๆ ก่อม้วน ก่อนที่มันจะสาดซัดเข้าใส่ ภาพรอบกายค่อยๆ เลื่อนไหลเชื่องช้าลงทีละน้อย และอีกไม่กี่อึดใจมันจะถูกเร่งให้เร็วจนสายตาแทบจับการเคลื่อนไหวไม่ทัน

    แล้วร่างกายก็ถูกแรงบางอย่างฉุดกระชากฉีกดึงอย่างรุนแรงอย่างไม่ทันตั้งตัว

    สายลมอุ่นคลอเคลียประสาทสัมผัส เท้าทั้งสองเหยียบย่ำอยู่บนเม็ดละเอียด มวลน้ำสาดซัดฟองคลื่นเข้าใส่ก่อนจะจางหายไป เหลือทิ้งไว้เพียงความบางเบาสบาย เสียงซ่า เสียงหวีดหวิว ฟังชัดในจินตนาการ

    เนินเตี้ยๆ ฝั่งซ้ายมือเรียงรายไปด้วยไม้ใหญ่ ใบหนาแข็งแรงขยับไหวเอน สอดประสานไปตามการเลื่อนไหลพัดผ่าน ผืนน้ำเวิ้งว้างฝั่งซ้ายระยับไปด้วยอัญมณีแห่งแสงสะท้อน ปรากฎเพียงดวงอาทิตย์สีแดงกลมโตกว่าความเป็นจริงประดับบนฉากหลัง

    ปราศจากเงาร่างของใครอื่น มีเพียงรอยเท้าสองคู่เดินเคียงกันฝากไว้อยู่บนผืนทราย

    เท้าทั้งสองย่ำซ้ำรอยเท้าหนึ่งในสองนั้น นึกแปลกใจที่รอยเท้าบนทรายมีขนาดเท่ากับเท้าพอดิบพอดี ความรู้สึกหนึ่งค่อยๆ ไหลรินออกมาจากซอกหลืบ คล้ายความอบอุ่นแต่ไม่ใช่ คล้ายความโหยหาแต่ไม่เชิง เป็นความระลึกถึงอะไรบางอย่างที่ยากเกินจะอธิบาย

    ยิ่งก้าวต่อไป มันก็ยิ่งเอ่อล้นเติมเต็ม เท้าทั้งสองก้าวเร็วขึ้นเรื่อยๆ จนสุดท้ายก็กลายเป็นวิ่ง

    จู่ๆ ภาพสองข้างทางที่เลื่อนไหลอย่างรวดเร็วทั้งหมดก็เชื่องช้าลงจนน่าตกใจ ก่อนจะพบว่าทุกทิศทุกทางถูกตีกรอบไว้ด้วยกำแพงอากาศที่มองไม่เห็น มือป่ายเปะปะไปตามกรงอากาศ แม้ไม่รู้ว่ากำลังมองหาอะไร แต่สายตาก็กลับสอดส่องไปทั่ว แล้วก็ต้องใจหายเมื่อไม่พบอะไรก็ตามที่กำลังตามหา

    เสียงที่ได้ยินก่อนหน้านี้ลอยตามลมมาเข้าหูอีกครั้ง เมื่อลองตั้งใจฟังก็พบว่ามันชัดขึ้นกว่าก่อนหน้านี้ รู้สึกคุ้นเคยทั้งที่ไม่รู้ว่าเป็นเสียงอะไร ทั้งสุขและเศร้า เบาหวิวและหนักหน่วง ปลดปล่อยและกักขัง มันเป็นเสียงที่มาจากอารมณ์หลายหลายและขัดแย้งในเวลาเดียวกัน

    แล้วภาพวิวทิวทัศน์ก็เลื่อนไหวรวดเร็ว ดวงอาทิตย์กลมโตหายลับไปตรงขอบฟ้า รู้สึกเจ็บปวดบริเวณหน้าอกราวกับมันกำลังถูกฉีกเป็นชิ้นๆ ก่อนที่ทุกอย่างจะดับมืดสนิทลง

    สัมผัสอากาศเย็นสบายที่โอบอุ้มร่างกายอย่างอ่อนโยน เสียงนก เสียงแมลง เสียงเสียดสีของใบไม้ดังคลอเคลียโสตประสาท เท้าทั้งสองเหยียบย่ำอยู่บนพรมหญ้าสีเขียวสด ซึ่งกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา

    หยดน้ำจากฟ้าอันไร้ที่มาตกกระทบเมื่อลองยื่นมือออกไป เย็นฉ่ำและจางหายไป ไม่เหลือร่องรอยของความเปียกปอนทิ้งไว้ตามร่างกาย ทุกก้าวที่เดินผ่าน สายฝนจะตกลงมา และดอกไม้ก็จะเบ่งบานขึ้นจากตรงนั้น

    เนินสูงอยู่เบื้องหน้า แสงสีทองสวยสดแผ่ปกคลุมอยู่ที่ตรงนั้น ย่างก้าวค่อยๆ เบาสบาย คล้ายกำลังเหยียบย่ำอยู่ในอากาศ ภาพรอบกายค่อยๆ เลือนรางลงไปทีละน้อย

    ที่ตรงแสงสีทองปรากฎเงาร่างของใครคนหนึ่งยืนอยู่ แม้จะมองเห็นเป็นเพียงเงาสีดำ แต่ก็รู้ดีว่าเป็นเขา เขาที่รอวันจะได้เจออีกครั้งมาตลอด แค่รอยยิ้มของเขาหัวใจว่างเปล่าและเต็มไปด้วยคำถามทั้งหมดก็ถูกเติมเต็มอย่างง่ายดาย

    เหลียวกลับไปมองเส้นทางที่เพิ่งเดินผ่านมาเมื่อสักครู่ ขณะนี้มันเต็มไปด้วยดอกไม้หลากสี ซึ่งพร้อมใจกันส่งกลิ่นหอมให้แขวนลอยอยู่ในทุกอณูอากาศ หันกลับมาก็เห็นเขายื่นมือออกมา ก้าวเท้าเข้าไปหาและส่งมือให้เขาด้วยรอยยิ้ม

    รักมาตลอด คิดถึงมาตลอด อยากเจอมาตลอด

    อบอุ่น สบายใจ ปลอดภัยเหลือเกิน

    เส้นกราฟสัญญาณชีวิตบนหน้าจอค่อยๆ ราบเรียบจนกลายเป็นเส้นตรงในที่สุด ท่ามกลางความเศร้าโศกอาลัยของเหล่าลูกหลาน คนๆ หนึ่งที่ใช้ชีวิตมาอย่างยาวนานจากไปอย่างสงบด้วยน้ำตาและรอยยิ้มแห่งความปีติในช่วงลมหายใจสุดท้าย

///  จบ  ///

รายชื่อให้เลือกตอบ (แก้ไขใหม่)
1. Chi River
2. Christian Trevelyan Grey
3. KTHc
4. Ladylongleg - 2326325 (คุณเล็ก)
5. Lady Star 919 (น้องดาว)
6. Psycho G
7. Soul Master
8. TOSHARE - 5212378
9. WANG JIE (กรรมการ)
10. แจ๊คในสวนถั่ว
11. ดินสอสีน้ำ
12. นลินมณี
13. ป้ามล - 3650985
14. รัชต์สารินท์
15. ไร้นาม - 3842840
16. ลุงแผน
17. ลูนาติก
18. วนิล - 3188982
19. สวนดอก
20. สิงห์ริมถนน 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่