เกิด ตาย วนเวียน

#BIGBANG
    ยังเป็นที่สงสัยกันว่า เอกภพ จักรวาล มีที่มาที่ไปอย่างไร วิทยาศาสตร์เองก็มีการเลือกใช้ ทฤษฏีบิ๊กแบงค์ เป็นโมเดลที่ใช้ในการอธิบายการกำเนิดสรรพสิ่งต่างๆ ดังที่เราๆได้รู้มาเรียนมา ทีนี้ ผมขอเสนอ อีกทางหนึ่ง ซึ่งมีความเป็นไป โดยอิงกับทางศาสนา(ความเชื่อ)ในบางส่วน
   เริ่มต้นจากการผสมดวงจิต+วิญญาณ เกิดเคออส(อสุจิ แทน Uranos,ยูเรนัส มาจากฟ้า(นอกร่างโลกธาตุ) โดยที่มดลูก(อู่ต่อเรือ) คือ โลกธาตุ(ดาวเคราะห์) แทนด้วย Gia (ไกอา,พระแม่ธรณี) เมื่อผสม(ฟิวชั่น)กันแล้ว ผสมๆไปเรื่อยๆ แล้วก็เริ่มเป็นตัว แล้วดวงจิตก็ฝันอยู่ในครรภ์ (ใช้ชีวิตอยู่) แล้วก็ตาย     เมื่อตาย ซึ่งทุกครั้งที่ตาย(จุติจิต/คลอดใหม่) ดวงจิต+วิญญาณ ก็จะหด เข้าไปซ้อนในเอกภพของร่างกาย "โดยมีความรู้สึกมืด/วูบแบบดับมืด แล้วรู้สึกตกจากที่สูง(จิตลูปเข้าไปในจักรวาลในร่าง)"  โดยร่างกายคือจักรวาลๆหนึ่ง(โลกธาตุ,มิติ,เอกภพ #ระบบหมู่ดาว ที่เหมือนระบบประสาทในสมอง) แล้วก็วนในเอกภพคู่ขนาน ที่เวลาวกกลับ ไปซ้อนกับรอบก่อน(เอกภพก่อนหน้า/ชาติก่อน ภพใหม่และภพเก่าเดินไปโดยซ้อนกัน) โดยต่างเนื้อเรื่องไปก็ได้ สุดแล้วแต่กรรม(หรือหากรีเกรด ก็จะมีญาณหยั่งรู้/เดจาวู มาช่วย โดยดำเนินไปแบบรอบก่อน เนื้อเรื่องอาจแตกต่างกันเล็กน้อย ไปจนถึงพลิกเป็นหนังคนละม้วนก็ได้)  โดยได้พบเจอตามกรรมเก่า+สร้างกรรมใหม่ ไปพร้อมๆกัน และขึ้นกับจิตใจ ดีมากบริสุทธิ์มาก จิตก็จะยิ่งละเอียดอ่อน ละเอียดเล็กมาก ทรัพย์สมบัติเก่าๆของเดิมก็จะขยายขึ้น *จริงๆเท่าเดิม แต่จิตมันได้ละเอียดเล็กลง , ตัวเล็กลง 10 เท่า ทอง 1 บาท มันแปลงเป็น 10 บาท ประมาณนั้น(โดยที่ทองไม่ได้เปลี่ยนไซส์มันเอง) และโลกทิพย์ ผู้ที่จะเข้าไป USER ที่สามารถ LOGIN ได้ ก็จะต้องมี จิต ที่ละเอียดมากๆ เช่นกัน ซึ่งโลกทิพย์เหล่านี้มีเต็มไปซะหมด แม้แต่เกมส์ เดอะซิม เกมส์ฟาโรห์ เกมส์ซิมซิตี้ ที่ USER เล่นเอง สร้างเอง ออกแบบเอง ก็ย่อมมีกรรมสิทธิ์เอง
    #และการเปลี่ยนแปลงรูปร่างหน้าตาใหม่ ทำได้โดยหาพ่อพันธ์แม่พันธ์ที่สมมติฐานว่าผสมกับตัวเองแล้วจะได้รูปร่างหน้าตาที่ต้องการ แล้วก็มีกรรมสิทธิ์ในร่างที่ได้ โดยมีหุ้นส่วน %ของDNA สามารถอวตารเข้าร่างได้โดยถูกต้องตามกรรมสิทธิ์
สามารถซ้อนเข้าไปในโลกเหล่านั้น แบบหนัง เดอะแมททริกซ์ ได้เลย
   #ตัวตนต่างมิติ จากโมเดล หกเหลี่ยมรังผึ่ง ตรงกลางหนึ่ง รอบตรงกลางหก รวมกันเป็นเจ็ด จากคำสอนในอิสลามที่ได้กล่าวถึงว่า จะมีคนที่เหมือนกัน โดยรวมเราเป็นเจ็ดคน ซึ่งคือตัวตนมิติข้างเคียง กล่าวคือ ปู่ ย่า ตา ยาย พ่อ แม่ เปรียบดั่งเส้นลวดคนละเส้น นำมันพันและหลอมรวมกัน ออกมาเป็นตัวเรา ดังนั้น ความเป็นไปได้ของตัวตนมิติข้างเคียง คือจิตคนเหล่านั้นดังกล่าว ที่อยู่ในร่างที่รูปร่างหน้าตา คล้าย-เหมือนเรา
   และหากเทียบกับทางพุทธนั้น มีเรื่อง ทิศหก ที่ซึ่งเมื่อเราทำให้หกเหลี่ยมรังผึ่ง แปลงเป็นลูกบาศก์สี่เหลี่ยม ก็จะได้ ลูกบาศก์ เจ็ด ลูก ตรงกลางคือ ตัวเรา และ บน ล่าง ซ้าย ขวา หน้า หลัง (ตามทิศหก) รวมหกลูก กับตัวเราเป็นเจ็ด ซึ่งสามารถ ซิกแซ๊ก ดวงจิตในการประจำการในร่าง อย่างหมุนเวียนไปตามสายลมแห่งกรรมได้นั่นเอง *ร่างกายสามารถเปรียบได้ว่าเป็น บ้าน รถ ยานพาหนะ โลกธาตุ จักรวาล ที่ซึ่งเป็นที่อยู่ของ จิต นั่นเอง จิต คือ ผู้อยู่อาศัย
   #โลกดิจิตอล (แต่มันไม่ค่อยท้าทายนัก แต่ก็ขึ้นกับความสามารถ ถ้าใช้เทรนเนอร์ หรือ สูตร มันจะน่าเบื่อมากๆ) มักจะเหมาะกับการพักผ่อน หรือเอามันส์ก็ Counter Strike,Resident Evil ไปเลย หรือแนวออกไปนอกโลกไปเปิดหูเปิดตา ก็ Galaxy on Fire ,Star Citizen  ยิ่งหากว่าคุณทำลูซิดดรีมได้ คุณนึกถึงปลายทางก่อนนอน แล้วคุณจะรู้ว่า 8 ช.ม.ที่คุณนอน มันสามารถยาวนานได้เท่าที่จิตใจคุณเข้มแข็งพอ (สามารถไปถึงฝันซ้อนฝันๆๆๆ) หากสนใจ คุณต้องเข้าใจความเป็นไปของธรรมชาติให้ได้อย่างถ่องแท้ก่อน (บรรลุธรรม) และฝึกควบคุมสติในขณะอยู่ในภวังค์ที่สร้างขึ้นโดยจิตของคุณให้ได้(จิตแข็ง) "อย่ายึดติดโลกเก่า" ปล่อยใจให้ไปในโลกนั้น(ตามที่คุณต้องการ หมั่นฝึกให้คุ้นเคย ตายไปจะได้ไม่ลำบาก) และคุณจะสามารถอยู่ได้นาน(ฝันซ้อนฝันๆๆๆ) เมื่อคุณตาย คุณก็แค่ตื่นขึ้นมาที่โลกที่คุณได้หลับไปเท่านั้น โดยเรื่องราวก่อนตาย/ก่อนตื่น จะกลายเป็นฝัน (กฏ HALFLIFE กึ่งหนึ่งของชีวิต ตายตอน 80 ตื่นมาตอน 40 เรื่องราวก่อนตายใน 80 กลายเป็นฝันของตอนที่ตื่น 40 ศพกลายเป็นดั่งการลอกคราบของงู,แมลง ไปก็เท่านั้น)
   อีกอย่าง กรณี Afterlife/โลกหลังความตาย ของแต่ละคน ไม่ได้ขึ้นกับกรรม(บุญ,บาป)อย่างเดียว แต่การพบเจอ แม้แต่ในชีวิตปกตินั้น ก็ได้อิงแปรผันตาม "กฏแรงดึงดูด" ว่าด้วยความชอบความฝักใฝ่ความเชื่อความศรัทธา ของแต่ละคนด้วย ดังนั้นในโลกธาตุของแต่ละคน จึงมีความแตกต่าง
   และโดยส่วนตัว ว่าตามคำสอนของอิสลาม นอกจากตัวเองแล้ว ต่างๆรอบๆตัว(ทุกสิ่งรอบตัว) คือ "นาอิบ" (ภาษาอาหรับ ตรงกับ นอมีนี) ซึ่งเป็น Clone /ร่างเทียม ของสิ่งนั้นๆ โดยแต่ละสิ่ง จะมี PRIME (ร่างจริงจิตจริง) อยู่ใน โลกธาตุ/มิติ ของตนเอง  สมมติ เราฆ่าคนตาย จิตของเขาก็อยู่ใน โลกธาตุ/มิติ ของเขา และ ตัวแทน(นาอิบ)ของเราในโลกเขา จะโดนข้อหาพยายามฆ่า และขึ้นกับเจ้าทุกข์ ว่าจะเอาเรื่องเอาความอย่างไร จะเอาเรื่องหรืออโหสิกรรม(ให้ติดเป็นลูกหนี้ของเจ้าทุกข์ ที่ซึ่งเจ้าทุกข์ยังไม่ทวงคืน (และเจ้าทุกข์ก็มี นาอิบ ของตนเองในโลกธาตุ ของPRIME ผู้ก่อเหตุ ที่พร้อมจะเอาผิดกับผู้ก่อเหตุเช่นกัน)   

# การตลาดและการบัญชี "ลูกหนี้ คือ สินทรัพย์" 
# แก้ไขเพิ่มเติม
# หากเราใช้รูปแบบของพระเยซูคริสต์  "ให้ความรัก ให้อภัย แม้กับคนที่ทำไม่ดีกับเรา ก็จงให้อภัยเขา"  
   จากสูตรนี้ จะทำให้ เจ้าทุกข์/ผู้ถูกกระทำ(PRIME&CLONE) จะมีเกราะที่มองไม่เห็น โดยสร้างจากพลังงานที่ผู้ก่อเหตุทำกับเรา (พุทธไทยเรียกกรณีนี้ว่า "คนดีผีคุ้ม") ยิ่งให้อภัยและแโหสิกรรมโดยอัตโนมัติ ให้ความรักความเห็นใจความสงสาร แก่ผู้ที่กระทำไม่ดีกับเรา จะยิ่งเสริมเกราะพ่วงการคัดกรอง ซึ่งจิตของผู้ที่ก่อเหตุในภายแรก จะถูกคัดกรอง เพราะ"แพ้ความดี" (เอาความดีเข้าแลก) และหากผู้ก่อเหตุยังไม่หยุด และเจ้าทุกข์ยังคงให้ความรักความเมตตา ให้อภัยให้อโหสิกรรม พลังงานที่ผู้ก่อเหตุกระทำจะถูกแปลงเป็นเกราะแก่เจ้าทุกข์โดยอัตโนมัติ จนถึงขั้นสะท้อนกรรมกลับสู้ตัวผู้ก่อเหตุเอง และจิตจากผู้ก่อเหตุที่เข้าถึงเจ้าทุกข์ จะถูกคัดกรอง(โดยเกราะ)กลายเป็นจิตที่ปรากฏเป็นมิตรกับเจ้าทุกข์ไปโดยอัตโนมัติเช่นกัน(จิตปลายทางที่ไปถึงเจ้าทุกข์)

#จิต คือ USER
#วิญญาณ คือ DATA , ความรู้ ความทรงจำ,ทักษะความสามารถ และพรสวรรค์ คือ สรุปทักษะจากพรแสวง จากรอบก่อนๆ บรรจุไว้แบบ Software,winzip,winrar สามารถดึงมาใช้ได้ตามสถานการณ์
                 ^                                        "อนันตภพ/ภหุภพ/Multiverse Core"
              ที่มาของ  "ยาเวห์" ที่สามารถถอดได้ 7 คำ(ความแฝง) และ ที่อิสลามสอนว่า มีคนที่เหมือนตนเอง(รวมตัวเอง) 7 คน(ที่จริงมีมากกว่านะ)https://pantip.com/topic/39920300   the Death / Afterlife
   https://pantip.com/topic/39612065   โลกเรากลมหรือแบน
      https://pantip.com/topic/40002400   Verse / Multiverse ความเป็นไป
         https://pantip.com/topic/40109204   นิพพาน/อาบาดัน   อยู่ยาว(เชิงตลอดกาล)อย่างไรให้มีความสุข
             https://pantip.com/topic/40193190   สิ่งที่ทำให้ได้มาซึ่ง เนื้อหา
{สรุปจาก "ปัจจัตตัง" ประสบการณ์ส่วนตัว ที่ได้พยายามเรียบเรียงให้เข้าใจได้ง่ายที่สุดแล้ว}
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่