ถามเซียนฟิล์ม เรื่องฟิล์มเซรามิกครับ

คือ ผมเห็นว่าตอนนี้ฟิล์มเซรามิกยี่ห้อต่างๆ ผุดเป็นดอกเห็ดเลย ราคาตั้งแต่ไม่กี่พัน จนถึงหลายหมื่น เลยมีคำถามครับว่า
1. ฟิล์มเซรามิก แต่กต่างกับฟิล์มธรรมดายังไง ทำไมถ้าเป็นยี่ห้อชั้นนำแพงจัง
2. ฟิล์มเซรามิก ที่มียี่ห้อ ติดรอบคันเป็นหมื่น ต่างยังไงกับที่เค้าขายๆกันรอบคัน 5000-6000 ครับ
3. ถ้าฟิล์มเซรามิก มีตัวไหนแนะนำบ้างครับ ถ้าราคากลางๆ หมื่นนิดๆ (ใช้ Honda City ZX)
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 18
1. ฟิล์มเซรามิก แตกต่างกับฟิล์มธรรมดายังไง ทำไมถ้าเป็นยี่ห้อชั้นนำแพงจัง
- ฟิล์มเซรามิคจะดำนอกสว่างใน ส่วนใหญ่ขายกันแบบนี้ มันเป็นการตลาด แสงเข้าน้อยมันก็มองเห็นยาก ตามหลักวิทยาศาสตร์ ของดีมันต้องเคลียเวลามองกลางคืน โทนสีมันต้องได้ วัสดุมันต้องดี เงาน้อย มีคุณสมบัติเด่นเรื่องกันความร้อน กันรังสียูวี ช่วยให้รถเย็นสบายและได้ความเป็นส่วนตัวสูงจากความดำสนิทจากภายนอกได้สูงกว่าฟิล์มธรรมดาครับ ดูยังไงดีไม่ดี ดูที่ยี่ห้อเลยครับ รู้ยี่ห้อไหนหาเลยว่ามีในต่างประเทศที่เค้าเข้มงวดเรื่องกฏหมายมั้ย อย่าง สิงค์โป เกาหลี เพราะไทย ค่าต่างๆเชื่อไม่ได้เลย ไม่มีใครดูแล
2. ฟิล์มเซรามิก ที่มียี่ห้อ ติดรอบคันเป็นหมื่น ต่างยังไงกับที่เค้าขายๆกันรอบคัน 5000-6000 ครับ
- ต่างที่ความแท้และคุณภาพครับ ถ้าราคาต่ำๆและคุณภาพต่ำ จะทำให้คุณสมบัติการปกป้องเรื่องความร้อนหรือรังสียูวีต่างๆไม่ดีอย่างที่ควร เหมือนซื้อมือถือซื้อคอมเลยครับ com apple IBM DELL กะ คอมจีน ความทนทาน วัสดุที่ใช้ สเปกจริงๆ ไม่เวอร์ บริษัทใหญ่ๆถึงเลือกใช้กัน ไม่เอาคอมจีนถูกๆ สเปกเวอร์ๆมาใช้
3. ถ้าฟิล์มเซรามิก มีตัวไหนแนะนำบ้างครับ ถ้าราคากลางๆ หมื่นนิดๆ (ใช้ Honda City ZX)
- ส่วนตัวผมใช้ solar gard เพราะได้ไปเทสต์รถเพื่อนก่อนติด เลยเห็นได้ชัดว่าคุณภาพต่างกับยี่ห้ออื่น มองจากด้านในชัด ใส และด้านนอกก็ดำสนิท สีเคลียมาก คืออ่านมาเค้าทำกระจกรถรถแพงๆเยอะมาก เพราะงั้นเคลียแน่ เค้าขายจุดนี้เลย ซึ่งเป็นจุดเด่นเฉพาะของแบรนด์นี้ ก็ตอบโจทย์หมด เชื่อมั่นก่อนซื้อดีที่สุด จากที่ลองหาข้อมูลมา
ความคิดเห็นที่ 21
1. มันต่างกันที่เทคโนโลยีการผลิตครับ ฟิล์มเซรามิกจะทนร้อนได้ดีกว่าฟิล์มดำธรรมดา มีความคงทน และมีอายุการใช้งานได้นานกว่า สีไม่ซีดและไม่เสื่อมสภาพไวเหมือนฟิล์มทั่วไป

2. ฟิล์มเซรามิก มันก็มีเกรดของมันครับ ราคาเริ่มต้น 4 พันกว่าก็มี แต่ถ้าตัวพรีเมี่ยมขึ้นมาก็จะราคาเป็นหมื่น การใช้งาน ความคงทน และกันความร้อนก็ตามเกรดเลย ส่วนตัวผมจะติดทั้งทีก็ติดดีๆไปเลย อายุการใช้งานหลายปี ไม่ต้องมานั่งเปลี่ยนบ่อยๆ

3. ส่วนตัวผมติดของ SolarFx ที่ร้าน Top film หมื่นต้นๆ ใช้งานมาปีกว่าไม่มีปัญหาอะไร จอดรถกลางแจ้งไม่ร้อนมาก ต้องเข้าใจสภาพอากาศบ้านเราเนี่ย แต่เปิดแอร์ก็ถือว่าเย็นไว ระหว่างขับก็ไม่มีไอร้อนสะสมมาก ถ้าจะเพื่อรักษาอายุฟิล์มให้นานหน่อย ก็จอดในร่มดีกว่าครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่