แชร์สูตร กุยช่ายผัดไข่ หอมกลิ่นกุยช่าย ไข่นิ่มนวล อร่อย ทำง่ายมาก จากครัว Captain Coriander ค่ะ

ช่วงนี้รู้สึกเหมือนติดกุยช่ายงอมแงมเลยค่ะ

แต่ก่อน เราจะซื้อกุยช่ายมาเฉพาะเวลาทำผัดไทยทานเท่านั้น
แต่หลังๆนี้ เอามาผัดใส่อย่างอื่น
ทำให้รู้ว่า
ใบกุยช่าย พอโดนน้ำมันร้อนๆ
มันดีมากกกกกก

ส่วนเมนูไข่ทอด ไข่ผัด ไข่เจียว
มันมีกลิ่นและรสชาติพิเศษ
แค่ไข่ + น้ำมัน + ความร้อน
ทำยังไงก็อร่อย
ทำอะไรก็อร่อย

เมนูนี้
ทำง่ายมาก วัตถุดิบแค่ 4 อย่าง
นอกจากรสชาตินุ่มนวลแล้ว
เนื้อสัมผัสดีมาก
ไม่รู้ทำไม ไข่มันออกมานิ่มมากๆ
ทั้งๆที่ไม่ได้ใส่น้ำ หรือนม ในตัวไข่
และไม่ได้ใช้น้ำมันเยอะ

อาจจะเป็นเพราะน้ำในใบกุยช่ายออกมา
หรือเปล่า
น่าจะใช่

ยังไงก็แล้วแต่
มันอร่อยมากค่ะ
ทานกับข้าวต้มร้อนๆ
แกล้มไข่เค็มยำจานเล็กๆ
สวรรค์



2 ไข่
50 กรัม กุยช่าย
1 ชต. น้ำมัน
1 ชช. ซีอิ๊วขาว

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

https://www.youtube.com/c/CaptainCoriander
https://www.facebook.com/captain.coriander
https://www.instagram.com/captain.coriander/

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่