หนังชุด Die Hard ทั้ง 5 ภาค เพื่อนๆชอบภาคไหนมากที่สุดและภาคไหนที่ผิดหวังครับ

สำหรับผมเองนะครับ

ภาคแรก & ภาคสี่ : ให้อยู่ท็อปอันดับ 1 เลย คือ สองภาคนี้สำหรับผม ทำดีมาก ไม่มีจุดไหนของหนังน่าเบื่อเลย พล็อตเรื่องดี ตัวละครมีเอกลักษณ์ที่น่าจดจำ การถ่ายทำดี ฉากแอ็คชั่นสนุกเร้าใจตลอดทั้งเรื่อง ภาคแรกแม้ตัวหนังจะผ่านมานานเป็น 30 ปีแต่เอามาดูใหม่หนังก็ยังสนุกอยู่ มันคลาสสิกมาก มันเป็นหนังต้นแบบให้หนังแอ็คชั่นในช่วงยุค 90 เลยก็ว่าได้ แนวพระเอกติดอยู่ในสถานที่ปิดตายล้อมรอบด้วยผู้ก่อการร้าย ส่วนภาคสี่ มันดูธีมเว่อร์ดี มีกลุ่มผู้ร้ายใช้คอมพิวเตอร์แฮ็กระบบป่วนประเทศ แล้วพระเอกก็ต้องร่วมมือกับแฮ็กเกอร์อีกคนเพื่อหยุดแผนร้าย มันแบบพระเอกเป็นคนยุคก่อนไม่ได้รู้เรื่องระบบคอมพิวเตอร์ แต่ได้ความโหด อึด ดิบ ท้าชนผู้ร้ายแบบไม่กลัวตาย แถมภาคนี้ลูกสาวพระเอกสวยดีด้วยครับ 💓💓💓

ภาคสาม : ผมให้สนุกรองลงมาจากภาคแรก & ภาคสี่ ให้เป็นที่สอง ภาคนี้ชอบตรงที่มีลุงนิค ฟิวรี่มาแจมกับพระเอกด้วย ถึงภาคนี้จะไม่ได้เป็นภาคที่เน้นแอ็คชั่นล้างผลาญแบบภาค 1,2,4 แต่มันสนุกตรงพล็อตเรื่องที่วางไว้ดี ตัวร้ายมีแผนฉลาด วางระเบิด วางกลไกต่างๆไว้รอบเมืองแกล้งพระเอกกับพวกตำรวจ หลอกล่อผู้คนในเมืองให้แตกตื่น ภาคนี้ให้อารมณ์เหมือนดูหนังเรื่อง Speed คือ ตัวร้ายวางแผนมาดี ใช้ระเบิดกับสมองเป็นอาวุธ ไม่จำเป็นต้องมาบู๊ดวลปืนชกต่อยกับพระเอกแต่ทำพระเอกปวดหัววุ่นวายได้ทั้งวัน ภาคนี้มันสนุกอีกอย่างตรงที่เอาลุงนิค ฟิวรี่มาดวลฝีปากกับลุงบรูซ วิลลิส คือ ฮามาก 

ภาคสอง : ภาคนี้ผมว่าเน้นแอ็คชั่นขายๆเลย ดูเอามันสะใจ สไตล์หนังยุค 90 พล็อตเรื่องมันคล้ายภาคแรก เปลี่ยนจากผู้ร้ายยึดตึก มาเป็นยึดสนามบินแทน แล้วพระเอกก็เช่นเคยดันไปอยู่ผิดที่ผิดเวลาพอรู้ว่าถึงคราวซวยเลยต้องรับมือกับพวกผู้ร้าย ภาคนี้มันดำเนินรอยความสำเร็จจากภาคแรก ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ แถมตัวร้ายหลักของเรื่องดันไม่มีเสน่ห์ดึงดูดเหมือนตัวร้ายในภาคแรกด้วยแต่มันมาทดแทนด้วยฉากแอ็คชั่นที่ตู้มต้ามกว่าภาคแรก แต่ภาคนี้ผมชอบสุดตรงฉากสุดท้ายของเรื่อง ฉากพระเอกจุดไฟแช็กเผาน้ำมันลามไประเบิดเครื่องบินของตัวร้าย คือ เป็นฉากการตายของผู้ร้ายที่สะใจที่สุดเท่าที่ผมเคยดูหนังแอ็คชั่นมาเลยครับ 

ภาคห้า : สำหรับผม คือ ดูจบแล้วมันไม่ใช่ฟิวหนังตระกูลดาย ฮาร์ดที่เคยดู 4 ภาคที่ผ่านมา มันกลายเป็นหนังแอ็คชั่นคู่หูพ่อลูกพิทักษ์โลก ทำภารกิจเป็นสปายบุกต่างถิ่น อารมณ์เหมือนหนัง James Bond 007 ยุคเพรียซ บรอสแนน + Mission Impossible คือ มีพวกผู้ร้ายเป็นชาวรัสเซียมีแผนจะระเบิดโลกทำนองนั้น แล้วพระเอกกับลูกมีภารกิจจากองค์กรสายลับให้สกัดแผนก่อการร้าย จากหนังตำรวจที่อยู่ผิดที่ผิดเวลากลายเป็นหนังสปายบู๊แหลกถล่มรัสเซียแถมในหนังตัดสลับฉากไวมาก ดูแล้วเวียนหัว ฉากแอ็คชั่นดูเพียวๆก็มันใช้ได้ แต่พล็อตหนังกับบทหนังสำหรับผมคือไม่ผ่าน ที่ดูจบเพราะการแสดงของลุงบรูซ วิลลิส ในบทจอห์น แม็คเคลนอย่างเดียวเลย
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่