ผจญภัยเส้นทางนรกใน Hell's Revenge

(ผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยสามารถเพลิดเพลินกับเส้นทาง Hell's Revenge ในช่วง Easter Jeep Safari ประจำปีของโมอับ)
เมืองโมอับ (Moab) ตั้งอยู่ใจกลางที่ราบสูงโคโลราโดใน Utah ทางตะวันตกของสหรัฐอเมริกา ระหว่างหน้าผาหินสีแดงที่สวยงามของอุทยานแห่งชาติ Arches และภูมิประเทศหินทรายที่น่าทึ่งของอุทยานแห่งชาติ Canyonlands

เมืองโมอับมอบโอกาสในการเที่ยวชมและสำรวจที่ไม่มีที่สิ้นสุด  นี่คือเหตุผลที่เมืองเล็ก ๆ แห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับผู้รักการผจญภัยใน ภูมิประเทศที่ขรุขระและสวยงามของทะเลทราย มีเส้นทางหลายร้อยเส้นทางสำหรับการปั่นจักรยานเสือภูเขาและการขับขี่แบบ 4x4 (extreme 4x4 driving)

เส้นทางที่ยากเป็นพิเศษเส้นทางหนึ่งที่มีชื่อว่า Hell's Revenge ประกอบด้วยเส้นทางขึ้นๆลงๆ 8.4 ไมล์ข้ามโดมหินทรายที่สูงชันและเป็นอันตราย ซึ่งไม่เหมาะสำหรับคนใจเสาะ เป็นเส้นทางที่ท้าทายและยากแนะนำสำหรับผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์สูงพร้อมอุปกรณ์ขั้นสูงเท่านั้น  Hell's Revenge ยังเป็นเส้นทางที่สวยงามมากที่จะพาคุณไปยังจุดชมวิวสูงที่มีทิวทัศน์อันงดงามของเทือกเขา La Sal, Negro Bill Canyon, Abyss Canyon และแม่น้ำ Colorado บริเวณนี้ยังเป็นที่รู้จักสำหรับเส้นทางรถจักรยานยนต์และจักรยานเสือภูเขาที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งที่เรียกว่า "Slickrock Bike Trail" ทางตะวันออกของเมืองโมอับ

Hell’s Revenge ประกอบด้วยอุปสรรคหลายอย่างที่มีชื่อว่า  “Escalator” , “Black Hole” , "Mickey’s hot tub"  และ “Tip Over Challenge” อีกหนึ่งอุปสรรคยอดนิยมที่จะพบระหว่างทางคือ “ The Lion's Back”

The Lion's Back
The Lion's Back เป็นสันหินทรายสูงหลายร้อยฟุต การปีนนั้นเกี่ยวข้องกับการขับขี่ขึ้นทางลาดชันโดยมีความลาดชันสูงถึง 65 องศาในสถานที่ขึ้นไปถึงจุดสูงสุดและเลี้ยวกลับลงมาอย่างช้าๆ  Lion's Back มีชื่อเสียงขึ้นในหลายปีก่อนเมื่อมียานพาหนะเบรกแตกและกลิ้งลงจากเนินเขาดิ่งลงสู่พื้น 30 ฟุต ไม่มีใครเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ เหตุการณ์ดังกล่าวถูกบันทึกไว้ในวิดีโอเทปและถูกนำแสดงในรายการโทรทัศน์หลายรายการ 

ต่อมาสถานที่ท่องเที่ยวและที่ตั้งแคมป์กลายเป็นทรัพย์สินส่วนตัวและไม่สามารถเข้าถึงได้ในแบบ extreme 4x4 อีกต่อไป  ทุกๆปีในช่วงเทศกาล Easter Jeep Safari จะมีรถ 4 ล้อหลายร้อยคันออกมาท้าทายภูมิประเทศอันขรุขระของพื้นที่ทุรกันดารนี้  ซึ่งจัดขึ้นเป็นเวลา 9 วันจนถึงวันอาทิตย์อีสเตอร์

Gold Bar Rim 
 
(รถจี๊ปเชอโรกีปีนขึ้นไปบนกำแพงหินสูงชันอย่างง่ายดายไปตามเส้นทาง Gold Bar Rim ในช่วง Moab Easter Jeep Safari)
Gold Bar Rim Trail แบบคลาสสิกปัจจุบันเรียกว่า Gold Bar 4x4 นำคุณขึ้นไปตามแนวหินทราย Kayenta ไปยังจุดชมวิวบนหน้าผาสูงเหนือทางเข้าหุบเขาโมอับหลังจากออกจากถนน Gemini Bridges เส้นทางนี้จะกลายเป็นทางเทคนิคขั้นสูงพร้อมกับการปีนแบบแอโรบิคที่หนักหน่วง Gold Bar 4x4 นั้นมีจุดชมวิวด้านหน้าและด้านหลังซึ่งมีระยะทาง 8.5 ไมล์ 

Flat Iron Mesa
(กลุ่มรถ 4x4 ขับไปตามทางลงที่สูงชันด้วยเส้นทาง Flat Iron Mesa ที่ Easter Jeep Safari ในโมอับ) 
Flat Iron Mesa เป็นเส้นทางยาว 14.77 ไมล์ ตั้งอยู่ในซานฮวนเคาน์ตี้ยูทาห์ (สหรัฐอเมริกา) ที่ระดับความสูง 5,327 ถึง 5,905 ฟุต ทางใต้ของโมอับ
 เส้นทางส่วนใหญ่เป็นทางดินทรายสองฝั่ง โดยมีส่วนของหินลาดบางส่วนและเนินหินกรวดจำนวนมาก หินขนาดใหญ่ที่แหลมคมเพิ่มโอกาสที่ยางจะเสียหาย  เนินเขาสั้น ๆ หลายลูกอาจต้องใช้เวลานานในการปีนขึ้นไปบนยอดหินแบน และหินขนาดใหญ่สองสามก้อนที่อาจทำได้ยากมากขึ้น ถ้าสามารถข้ามได้จะมีทางลงเนินที่ทอดยาวและทางเลี้ยวแคบ ๆ ที่ต้องระมัดระวัง

 Escalator 
 Escalator  เป็นเส้นทางที่เป็นเหมือนส่วนผสมระหว่าง Gates of Hell และ Mickey’s hot tub เป็นรอยแยกยาวมีหลุมใหญ่ 2 แห่ง หลุมแรกจะง่าย ส่วนหลุมที่สองมีโอกาสสูงที่รถจะพลิกตะแคงได้ โดยรถแต่ละคันจะจัดการหลุมบ่อที่สองไม่เหมือนกันแล้วแต่ประสบการณ์

The Mickey's Hot Tub
ความสวยงามของอุทยานแห่งชาติ Arches 
Cr.รูป kristalrhea
ที่มา Trails.com / Everytrail.com / Moab Adventure Center
Cr.https://www.amusingplanet.com/2015/05/hells-revenge-and-lion-back.html / KAUSHIK PATOWARY
Cr.https://www.utahmountainbiking.com/trails/goldbar.htm
Cr.https://www.dangerousroads.org/north-america/usa/776-flat-iron-mesa-usa.html
Cr.https://danmick.com/favorite-trails/

(ขอขอบคุณที่มาของข้อมูลทั้งหมดและขออนุญาตนำมา)
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่