Rustic sweet purple potatoes bread ขนมปังมังม่วงสไตล์ฝรั่ง​ สูตรไม่ต้องนวดค่ะ

แป้งขนมปัง​ 170​ กรัม
แป้งโฮลวีท​ 170​ กรัม
ผงมันม่วง​ 50​ กรัม
เกลือ​ 1 1/4 ช้อนชา
ยีสต์​ 1/2+1/4ช้อนชา
น้ำอุ่น​ 300​ กรัม
น้ำตาลทราย​ 2 ช้อนโต๊ะ

-เทน้ำอุ่นลงในอ่างผสม ตามด้วยน้ำตาล​ เกลือ
และยีสต์​คนให้เข้ากัน
- เติมแป้งขนมปัง​ แป้งโฮลวีท​ ผงมันม่วง​ ผสมให้เข้ากันเนื้อขนมปังจะออกเหนียวหนืด
- ปิดแรปไว้​ 45​ นาที​ ครบ​ 45​ นาที​น้ำมือชุบน้ำ
พับ​โดจากมุมเข้ามาตรงกลาง​ 4 มุม (ทำขั้นตอนนี้​ 3 ครั้ง)​
- โรยแป้งบนโต๊ะนวด​ เทแป้งโดลงบนแป้ง​และโรยหน้าด้วยแป้งนิดหน่อย​
- ใช้ที่ตัดขนมปังค่อยๆโกยแป้งรอบๆให้ขึ้นรูป
- รองกระดาษ​เคลือบซิลิโคนลงในถ้วย​ โกยขนมปังใส่ลงไป​ พักไว้​ 35​ นาที
-วอร์ม​เตา​และหม้อเหล็ก(Dutch Oven)​ 200​c°
-ครบ​ 35​ นาที​ ยกแป้งโดพร้อมกระดาษลงในหม้อเหล็ก(Dutch Oven)​ ปิดฝาอบ40​นาที
-ครบ​ 40​ นาทีเปิดฝาอบต่ออีก​ 15​ นาที
- เอาออกตากเตา​ รอให้เย็นก่อนค่อยตัดนะคะ






แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่