อยากทราบข้อมูลเรื่องการทำพันธสัญญาปีศาจ

สวัสดี พบเจอกันอีกแล้ว(ฮา) ตั้งแต่ที่เริ่มสอบถามเรื่อง Yandere Creepypasta ที่เราแต่งแล้วเราก็อยากทราบเรื่องการทำพันธสัญญาปีศาจขึ้นมา เราหาข้อมูลเรื่องนี้มาทั่วแล้ว แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเกี่ยวกับวิธีทำพันธสัญญา ผลของการทำพันธสัญญาและประวัติศาสตร์ แต่ที่เราสงสัยนั่นก็คือ "หากว่าสมมุติมีคนทำพันธสัญญาเพื่อที่จะแย่งพระเอกหรือคนที่นางเอกรัก" ไรงี้ ถ้าเราต้องการจะทำให้ผู้ทำพันธะไม่สามารถได้สิ่งที่ต้องการถึงแม้ว่าจะทำพันธสัญญาปีศาจแล้วก็ตาม มันจะเกิดผลอย่างไร แล้วมีโอกาสมั้ยที่จะทำให้คนที่ทำพันธะแบบนี้ไม่สามารถได้สิ่งที่สมหวังได้ แล้วถ้าหากว่าไม่สามารถทำให้สมหวังได้ผู้แลกทำพันธสัญญาจะเกิดอะไรขึ้น พันธสัญญาจะมีผลอย่างไรกับผู้ทำหรือเปล่า?

เราเคยถามเพื่อนที่เป็นคนชื่นชอบแนวแฟนตาซีเหมือนกัน บอกว่าบางข้อมูลหากว่าผู้ทำพันธะไม่ได้สิ่งที่สมหวังสัญยาจะถือเป็นโมฆะ ผู้ทำพันธะจะไม่ได้อะไรตอบแทนเลย ส่วนเรื่องการตอบแทนด้วยวิญญาณของผู้ทำพันธะเองก็จะไม่มีผลอะไรใดๆแต่เหมือนจะให้ได้รับกรรมไปเอง

ซึ่งเราเองก็อยากจะถามความเห็นของทุกท่านหรือบางท่านที่พอรู้เรื่องพันธสัญญาปีศาจพวกนี้ คิดว่ามีโอกาสมั้ยที่เราจะสามารถทำให้ผู้ทำพันธะ(ที่คิดชั่ว)ไม่ได้สิ่งที่สมหวัง แล้วจะเกิดอะไรขึ้นหากไม่สามารถทำในสิ่งที่หวังได้กับผู้ทำพันธะ? แล้ววิญญาณของผู้ทำพันธะจะเป็นยังไงต่อไป? หรือให้กรรมมันเข้ามาเอง?

ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้า พอดีเราจะเอามาเขียนนิยายน่ะค่ะ เฮอะๆๆ อมยิ้ม01
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่