หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
ราชดำเนิน
ก้นครัว
มาบุญครอง
ศาสนา
เฉลิมไทย
ดิโอลด์สยาม
เฉลิมกรุง
กล้อง
ไร้สังกัด
ภูมิภาค
แกลเลอรี่
ถนนนักเขียน
กรีนโซน
หอศิลป์
บางขุนพรหม
ศุภชลาศัย
ชายคา
โต๊ะเครื่องแป้ง
สินธร
ไกลบ้าน
จตุจักร
ชานเรือน
ซิลิคอนวัลเลย์
บลูแพลนเน็ต
พันทิป
รัชดา
ศาลาประชาคม
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
สีลม
หว้ากอ
ห้องสมุด
การ์ตูน
บางรัก
พรหมชาติ
กรุงโซล
แก็ดเจ็ต
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใส่แบกกิ้งโซดาจะทำให้ขนมฟูมั้ย
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ขนม
คือเราจะทำขนมชูโรสส่งงานครูอะคะ แล้วมันต้องกรอบด้านนอกนุ่มด้านใน แต่ครูติมาว่าด้านนอกมันกรอบได้ไม่นานเราควรใส่อะไรดีคะ เพื่อให้มันกรอบได้นานและไม่ให้มันฟูเกินไป
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำยังไงให้ปาท่องโก๋ฟู และกรอบนานครับ
ผมผสมและหมักแป้ง ยีสต์ก็ทำงานดี แป้งขึ้นดี และเวลาทอดก็ฟูกรอบนอกนุ่มในดี แต่ผ่านไปสัก 10 นาที ปาท่องโก๋เย็นแล้ว ไม่มีความกรอบ คราวนี้นุ่มทั้งนอกและในเลย ผมเคยซื้อที่ food villa ราชพฤกษ์ มา
สมาชิกหมายเลข 6427113
สรุปเจ้าเบกกิ้งโซดาเนี่ยมันมีคุณสมบัติอะไรที่ต่างจากเจ้าผงฟู
คืออ่านดูหลายเว็บแล้วที่อธิบายเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างผงฟูกับเบกกิ้งโซดา บ้างก็ว่าเจ้าเบกกิ้งโซดาช่วยให้ขนมขึ้นฟู อ้าวผงฟูก็ช่วยทำให้ขนมขึ้นฟูเหมือนกันนี่หว่าชื่อก็บอกอยู่ว่าผงฟูแถมช่วยให้ขนมนุ่มด้
Phil x Nicholas
เป็นคนกลิ่นตัวเเรง กลิ่นตัวอับครับ
ผมเป็นคนที่ทำงานใช้เเขน ยกเเขนทั้งวันอะครับ ส่วนเรื่องการดูเเลผมใช้เต่าเหยียบโลกที่เป็นโรออนกับเเป้งด้วยครับ เเต่คิดว่าน่าจะมีกลิ่นจากเสื้อครับ เวลาเหงื่อออกกลิ่นก็มา ตอนนี้ผมเครียดมากเลย ผมซักเสื้อตอ
สมาชิกหมายเลข 8041333
ขอถามเรื่องแป้งสาลี กับการใช้ผงฟูหรือยีส เพื่อต้องการแป้งหนานุ่ม มีความกรอบ
กราบเรียนถามท่านที่ทำเบเกอรี่ ท่านที่ประสบการณ์สูงเรื่องแป้งสาลีครับ ผมพอหาความรู้เรื่องแป้งสาลีบ้างเล็กน้อย เรื่องกลูเตนในแป้ง และเรื่องความเหนียวของแป้ง ผมใช้แป้งว่าวทำขนมครับ แต่ขนมที่ได้ ไม่ได้ออ
สมาชิกหมายเลข 3257930
วันนี้ป้าทำขนมไข่นกกระทา รสชาติอร่อย กรอบนอกนุ่มใน กลวงได้ใจจริงๆค่ะ มีสูตรและวิธีทำค่ะ
ขนมไข่นกกระทา 1.แป้งมันสำปะหลัง 100 กรัม 2.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 25 กรัม(ถ้าชอบแบบเหนียวนุ่ม ก็สามารถใช้แป้งข้าวโพดแทนได้ค่ะ) 3.ผงฟู 1 ช.ช. 4.เกลือ1/2+1/4 ช.ช. 5.น้ำตาลทราย 100 กรัม 6.มันเทศนึ่งบดละเอี
ป้ามารายห์
ของกินชลบุรี: ขนมปังปิ้งราดสังขยาใบเตย ร้านเดือนฉาย หนองมน (แนะนำมาก)
ของกินชลบุรี: ขนมปังปิ้งราดสังขยาใบเตย ร้านเดือนฉาย หนองมน (แนะนำมาก) ขนมปังแบบอบมาเป็นก้อน มาปิ้งให้ข้างนอกกรอบ แล้วราดด้วยสังขยาใบเตย อร่อยมาก เป็นคนที่ชอบกินสังขยาใบเตยเท่านั้น สังขยารสชาติอื
ลุงอ้วนอิ่ม
อิซากายะย่านนวลจันทร์ เปิดยันสว่าง 🍺 Fuku Izakaya - ฟูกุอิซากายะ
‘ไม่เช้าไม่กลับบบบ!’ถ้าใครหาร้านนั่งชิลกับเพื่อนยันสว่าง แล้วอยู่แถวนวลจันทร์ก็ต้องแวะมาร้านนี้เลย เพราะเค้าเปิดยันตี 4 !.‘Fuku Izakaya - ฟูกุอิซาก
AMTIIX
ของกินชลบุรี: พิซซ่าไก่เหลืองบางแสน อโลฮ่าบีช คาเฟ่ (แนะนำมาก)
ของกินชลบุรี: พิซซ่าไก่เหลืองบางแสน อโลฮ่าบีช คาเฟ่ แนะนำมากสั่งเถอะ ลุงชอบกิน จากประสบการณ์ พิซซ่านี้ใช้เตาถ่าน แป้งกรอบฟู ไก่เหลืองหมักมานุ่มมาก หมักขมิ้นจริง ไม่ใช่สีผสมอาหาร ชีสใส่หนามาก แบะผ
ลุงอ้วนอิ่ม
จับขนมเข่งมาแปรงร่างเป็น กะลอจี๊ ยังไม่พอทำวาฟเฟิลขนมเข่งได้ด้วย อาหร๊อยยยยยยย
ขนมเข่งทอด ถ้าถามว่าชอบมั๊ย ชอบค่ะ แต่กินบ่อยก็เบื่อ และตอนนี้ก็เจ็บคอ ไม่อยากกินของทอด เลยคิดว่าจะแปรรูปขนมเข่งยังไงดี แล้วปีนี้มีขนมเข่งเยอะด้วย เลย
กัมบอล
ขนมปุยฝ้าย
ใกล้ช่วงเทศกาล ตรุษจีน แวะมาแบ่งบันสูตร ขนมปุยฝ้าย ที่ทั้งหอม นุ่ม ฟูๆๆ น่าทานมากคะ
Kallay_P
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใส่แบกกิ้งโซดาจะทำให้ขนมฟูมั้ย