หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
สินธร
กรุงโซล
หว้ากอ
มาบุญครอง
สวนลุมพินี
ห้องสมุด
กล้อง
แก็ดเจ็ต
พันทิป
หอศิลป์
โต๊ะเครื่องแป้ง
บางขุนพรหม
ก้นครัว
แกลเลอรี่
ไกลบ้าน
จตุจักร
เฉลิมกรุง
เฉลิมไทย
ชานเรือน
ชายคา
ซิลิคอนวัลเลย์
ถนนนักเขียน
บลูแพลนเน็ต
ภูมิภาค
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
ศุภชลาศัย
สยามสแควร์
สีลม
กรีนโซน
การ์ตูน
บางรัก
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำยังไงให้ปาท่องโก๋ฟู และกรอบนานครับ
กระทู้คำถาม
ขนม
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
ผมผสมและหมักแป้ง ยีสต์ก็ทำงานดี แป้งขึ้นดี และเวลาทอดก็ฟูกรอบนอกนุ่มในดี
แต่ผ่านไปสัก 10 นาที ปาท่องโก๋เย็นแล้ว ไม่มีความกรอบ คราวนี้นุ่มทั้งนอกและในเลย
ผมเคยซื้อที่ food villa ราชพฤกษ์ มากินที่บ้าน เย็นแล้วก็ยังมีความกรอบอร่อยอยู่ (แต่ไม่มากเท่าตอนร้อน)
ท่านใดพอรู้วิธีทำให้กรอบนาน ช่วยชี้แนะได้ไหมครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำปาท่องโก๋(油条) สูตรแป้งกรอบ แบบไม่ใส่แอมโมเนีย ก็กรอบอร่อยได้ ทำกินได้ง่ายๆ ที่บ้าน
วิธีทำปาท่องโก๋(油条) สูตรแป้งกรอบ แบบไม่ใส่แอมโมเนีย ก็กรอบอร่อยได้ ทำกินได้ง่ายๆ ที่บ้านได้เลยครับ ทอดร้อนๆ จิ้มกับคัสตาสครีม หรือนมข้น หรือจะรับประทานกับชา กาแฟ ก็ได้ตามชอบเลยครับ ส่วนประกอบ -แป้งสา
PizEzKunGz
ใครเชี่ยวชาญปาท่องโก๋ แวะทางนี้หน่อยครับ
ผมลองทอดปาท่องโก๋ตามสูตรนี้ครับ แป้งสาลี 3ถ้วย เกลือ 1ช้อนชา น้ำตาล 2ช้อนชา ยีสต์แห้ง 1 ช้อนชา ผงฟู 1 ช้อนชา น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ น้ำอุ่น 1 1/2 ถ้วย เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา น้ำมันสำหรับทอด แป
สมาชิกหมายเลข 1036001
ทำปาท่องโก๋เองทีไรเป็นแบบนี้ตลอดเลย TT ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
สวัสดีค่ะ คือ จขกท ชอบกินปาท่องโก๋มากๆ เลยหาสูตรจากในเน็ท,พันทิป+ดูคลิปแล้วลองทำดู เคยลองทำ 2-3 ครั้ง ไม่เคยได้ปาท่องโก๋แบบที่ขายตามตลาดเลย ปาท่องโก๋ของเรา เนื้อแน่นมากๆ ไม่พอง ข้องนอกกรอบเหมือนขนมขา
เอามันไปทำอาหาร
มาชวนทำทำปาท่องโก๋ แบบไม่ใส่แอมโมเนีย กรอบนอกนุ่มใน ไว้ทานกันค่ะ
ลองทำปาท่องโก๋ไว้ทานกันค่ะ กรอบนอกนุ่มใน แอนใช้แป้งสำหรับทำปาท่องโก๋ แต่เพื่อนๆใช้แป้งสาลีแทนได้ค่ะให้เติมนมผงลงไปหน่อย สูตรนี้ไม่ใส่แอมโมเนียค่ะ ลองทำดูนะคะ ทานคู
ann_andy79
ช่วยกรุณาบอกวิธีทำปาท่องโก๋ด้วยค่ะ
แม่เลี้ยงเดี่ยวหาเงินเลี้ยงลูกด้วยการขายน้ำเต้าหู้ตอนนี้กำลังมีปัญหาการเงินเพราะขายไม่ดีเลยอยากช่วยค่ะ ตัวน้ำเต้าหู้อร่อยดีค่ะ เหมือนกินไวตามิลค์เลย แต่อิ่วจาก้วย หรือปาท่องโก๋ของเค้า มันแย่มาก ทั้ง
สมาชิกหมายเลข 4989768
อยากได้สูตร วาฟเฟิลฮ่องกง
จากที่ลองทำตามมาหลายสูตร หอม ฟูแต่ไม่กรอก กรอบแป๊บเดียว หอม กรอบแป๊บเดียว แต่เนื้อน้อย เราอยากได้ แป้งที่ กรอบนานข้างในยังพอมีเนื้อ ต้องใช้ สูตรแบบไหนถึงจะได้แป้งแบบที่เราต้องการ
สมาชิกหมายเลข 7578618
ปาท่องโก๋ (ของจริง) ในกรุงเทพที่ไหนมีขายครับ?
พอดีเห็นเพื่อนแชร์โพสเรื่องปาท่องโก๋มาก็เลยนึกได้ว่า เออ ทั้งชีวิตกินแต่อิ๋วจาก้วย หรือปาท่องโก๋แบบที่คนไทยคุ้นเคยกันดี แต่ยังไม่เคยได้กิน ปาท่องโก๋ แท้ๆ แบบที่เป็นขนมแป้งขาวๆคล้ายกับเค้กข้าวเจ้าเลย
NKL
จะหัดทำขนมปัง ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
หัดทำครั้งแรกใช้แป้งของไทย ใช้เนยแท้ของฝรั่งเศส อัตราส่วนแป้ง 500 กรัม ยีสต์ 10 กรัม ทำออกมาแล้วไม่มีความหอมน่ากินเลย พอทิ้งข้ามวันกลิ่นยีสต์แรงมากขึ้น จนต้องทิ้ง แต่เนื้อนุ่มดีค่ะ ไปหาใน google yo
paripan
REVIEW :: ปาท่องโก๋ Mr.โก๋ ข้างทางสีลม ยั่วๆ จ้าาา
สวัสดีค่ะ เช้านี้ขอเสนอของกินสำหรับสายแดกอีกแล้ว สำหรับวัยทำงานอย่างเรา โดยเฉพาะย่านสีลมน่าจะเคยต่อคิวมั่งหละ ร้านนี้เราชอบมาก ตอนทำงานย่านสีลม ก็คือแวะตลอดถึงแม้จะเพิ่มคอเลสเตอรอลก็ตาม มันคืออาหารเช้
สมาชิกหมายเลข 932615
โก๋นักบิน (แกรนด์ รามอินทรา ซอย 5)
ไปส่งลูกที่โรงเรียน เห็นคนต่อคิวซื้อปาท่องโก๋กันเยอะ {คิดในใจ แบบนี้จะพลาดได้ยังไง ก็ต้องไปลองจัดดูสักหน่อย} พอถึงคิวสั่ง แม่ค้า : รับอะไรดีคะ จขกท. : ปาท่องโก๋ 6 ตัว ซอสใบเตย เผือก ชาไทย ช๊อกโกแลต {
Fog_Life
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ขนม
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำยังไงให้ปาท่องโก๋ฟู และกรอบนานครับ
แต่ผ่านไปสัก 10 นาที ปาท่องโก๋เย็นแล้ว ไม่มีความกรอบ คราวนี้นุ่มทั้งนอกและในเลย
ผมเคยซื้อที่ food villa ราชพฤกษ์ มากินที่บ้าน เย็นแล้วก็ยังมีความกรอบอร่อยอยู่ (แต่ไม่มากเท่าตอนร้อน)
ท่านใดพอรู้วิธีทำให้กรอบนาน ช่วยชี้แนะได้ไหมครับ