เมอแรงครีมมะนาว ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล ลดแคลอรี่ลงเกินครึ่ง ก็กินได้เยอะขึ้น


เมอแรง มีต้นตำหรับจากฝรั่งเศส คือไข่ขาวที่ตีกับน้ำตาลจนขึ้นฟู หวานกรอบคล้ายทอฟฟี่จึงเป็นขนมโปรดของหลายๆคน 
สูตรนี้ได้ตัดน้ำตาลออกและใช้สารให้ความหวานแทน เอาใจคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก แถมยังมีซอสมะนาวตัดความหวานเพื่อความกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

วิธีทำแบบวีดีโอเพื่อความเข้าใจที่ง่ายขึ้น
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม
เมอแรง
ไข่ขาว 4 ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
อิริททิทอล 170 กรัม

ครีมมะนาว
น้ำมะนาว 40 กรัม
2 Eggs2 ฟอง
อิริททิทอล 70 กรัม (สารให้ความหวานแทนน้ำตาล)
เนย 30 กรัม

วิธีทำ
แยกไข่ขาวออกจากไข่แดงก่อนนะคะ เราใช้แต่ส่วนไข่ขาว ตีให้ขึ้นฟองหยาบสักพักก็ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ หากใครไม่มีสามารถใช้น้ำมะนาวแทนได้คะ 


ตีต่อไปจนกระทั่งได้ยอดอ่อนๆ ค่อยๆใส่สารให้ความหวานลงไปทีละ 1-2 ช้อนโต๊ะ ทำต่อไปจนหมด


เมื่อตีไข่ขาวได้ที่แล้วก็ตักใสถุงบีบ ใส่หัวบีบอะไรก็ได้คะตามสะดวกเลย 


บีบลงบนกระดาษไข โดยวนที่ฐานก่อนแล้วค่อยๆวนขึ้นบนขอบ 2-3 ชั้น แล้วแต่ชอบคะ 


บีบเสร็จแล้วก็นำไปอบที่ไฟ 90 องศาประมาณ2 ชั่วโมง สังเกตว่าเมื่อเมอแรงสุกได้ที่แล้วจะหลุดออกจากกระดาษไขคะ 


ระหว่างที่เราอบเมอแรงเราก็มาทำครีมมะนาวคะ เริ่มจากเทน้ำมะนาวกับสารให้ความหวานบนหม้อตุ๋น คนให้สารให้ความหวานละลาย


จากนั้นเติมไข่ คนให้เข้ากันและข้นขึ้น 


นำไปกรองเพื่อความเนียน


จากนั้นใส่เนยลงไป คนให้เข้ากันจนเนยละลายหมด ก็ได้ซอสครีมมะนาวเปรี้ยวอมหวานแล้วคะ 


เมื่อเมอแรงเราสุกแล้วก็นำมาใส่ไส้ ใครสะดวกบีบก็บีบได้นะคะ 


ตกแต่งนิดหน่อย


พร้อมทานแล้วจ้า


ฟูนุ่มแค่ไหน ดูเอาเองเลย 

ติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition นะคะ
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่