มีใครเป็นเหมือนฉันบ้างไหมคะ สั่ง GrabFood แต่หาคนขับไม่ได้ทั้งวัน

กระทู้คำถาม
วันนี้เป็นวันที่ 3 หรือ 4 แล้วค่ะ
สั่งอะไรไม่ได้เลยตั้งแต่ 10.00 ยัน 19.00 น. ร้านกดรับออเดอร์ แต่ระบบยกเลิกทันทีโดยขึ้นข้อความว่า คนขับไม่ว่างรับ
ฉันลองสั่ง 4 ทิศรอบบ้าน สั่งจากหลายเขต สั่งกับร้านในห้าง ไม่มีคนขับว่างรับออเดอร์สักคน
โทร.หาศูนย์ช่วยเหลือ ครั้งแรกเขาแนะนำให้ถอนแอพแล้วติดตั้งใหม่ ลองดูก็เหมือนเดิม ครั้งที่สอง เขาตรวจระบบให้ก็บอกว่าเครื่องฉันปกติดี คงไม่มีคนว่างรับจริงๆ ซึ่งฉันก็บอกนะว่ามันผิดปกติ รอบบ้านฉันในระยะ 10 กม. ไม่มีคนว่างสักคนมาตั้งแต่สิบโมงเช้าเลยนะ ดูประวัติการสั่งก็ได้ เปลี่ยนมาหลายร้าน เปลี่ยนเวลา เปลี่ยนวิธีจ่าย เปลี่ยนมูลค่าอาหาร เขาถามว่าฉันอยู่ระดับไหน ฉันกินแกร๊บฟู้ดจนพรุน เป็นแพลตตินัมมานานแล้ว ไม่เคยเจออย่างนี้เลย เขาก็ยืนยันคำเดิมว่าไม่มีคนว่างรับจริงๆ พอถามว่ามีคนอื่นแจ้งเรื่องแบบเดียวกับฉันบ้างไหม เขาบอกว่าไม่มี

ในรอบ 4 วันนี้ฟลุ้คสั่งได้ 1 ครั้งตอนทุ่มเศษ โอเค ยังสั่งได้แบบนี้คงไม่มีคนว่างจริงๆ นั่นแหละ
วันนี้ก็ลองมาตั้งแต่สิบโมงเหมือนเดิม (มันเป็นเวลาแรกที่มีร้านข้าวเยอะน่ะค่ะ ถ้าเลื่อนเป็นช่วงเก้าโมงจะเจอร้านไกลๆ ไม่ไหวเหมือนกันถ้าค่าส่งเกิน 100 บาท) หามีคนขับไม่เยี่ยงเดิม

มีใครเจอเหมือนฉันบ้างไหมคะ ฉันเป็นคนเดียวในประเทศนี้รึเปล่าที่ไม่มีคนขับว่างเลยทั้งวัน นี่อยู่กรุงเทพนะ ไม่ใช่หลังเขาหรือกลางทะเล ในรัศมี 10 กม. คนขับแค่คนเดียวก็ไม่มี สั่งจากร้านในห้างเซ็นทรัล (2 กม.) ก็ไม่มีคนว่าง
เกิดอะไรขึ้น คนขับเขาเอาคืนจากตอนโควิดเหรอ แบบว่าประท้วงหยุดรับออเดอร์อะไรงี้?
อยู่กับแกร๊บมาเป็นปีตั้งแต่ก่อนโควิด เคยรอคนขับรับออเดอร์นาน 10 นาที แต่แบบที่แคนเซิลออเดอร์ทันทีทั้งที่ร้านกดรับออเดอร์แล้วเพราะไม่มีคนขับ เพิ่งจะเคยเจอก็คราวนี้แหละ ฉันตกข่าวอะไรไปรึเปล่านะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่