[CR] ทริปแรกหลังโควิด @Little Forest Homestay จันทบุรี

หลังจากที่สถานการณ์โควิดคลี่คลาย พวกเราก็ไม่รอช้า พาตัวเองหาที่พักกายพักใจในทันที โดยทริปนี้มาสรุปกันได้ที่  Little Forest Homestay  ด้วยเหตุผลง่ายๆวว่า… ร่างกายต้องการ(ปู)ทะเล… เลยกลายมาเป็นทริป กินปู…ดูเหยี่ยว ที่จันทบุรี ราคาช่วงที่ไปอยู่ที่ 1600 บาท/คน ราคานี้รวม
-         อาหารสามมื้อแบบเติมไม่อั้น (กลางวัน เเย็น เช้า)
-         ที่พัก (ห้องน้ำในตัว แอร์ เครื่องทำน้ำอุ่น ตู้เย็น)
-         ล่องแพดูเหยี่ยวแดง
สิ่งที่ต้องเตรียมมาเอง ชุดเปียก ผ้าเช็ดตัว สบู่ ยาสระผม แปรงสีฟัน ยาสีฟัน

เตรียมของเสร็จพวกเราก็ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ประมาณ 08:00 น. ถึงจุดหมายปลายทางประมาณ 13:30 น. ใช่ค่ะ ห้าชั่วโมงครึ่ง ดูจากเวลาในการเดินทางหลายคนอาจจะคิดว่าเราขับรถหลงข้ามไปกัมพูชาแล้วกลับมารึป่าว จริงๆ แล้วระยะทางสองร้อยกว่าโล คนอื่นขับกันประมาณ 3 ชั่วโมง แต่แก๊งเรามีความสามรถในการอ้อยอิ่งไปเรื่อย 555 พอมาถึงก็นั่งโต๊ะกินข้าวทันที ห้องไม่เข้า ของไม่เก็บกันละ

มื้อกลางวันจัดมาด้วยอาหาร 4 อย่าง อยากจะบอกว่าหมดเกลี้ยงทุกอย่างนะคะ
-         กุ้ง หมึก หมู ไข่ ลวกจิ้ม พร้อม พริกเกลือ (น้ำจิ้มซีฟู๊ด)
-         ก๋วยเตี๋ยวผัดปู ที่ใส่กุ้งมาด้วย รสชาติหวานอมเปรี้ยวผสมเผ็ดหน่อยๆ (อาหารจันทบุรีแท้ๆ ที่ต้องลอง)
-         ขนมจีนน้ำยา ที่อยากจะขอซื้อกลับมากินต่อที่บ้าน อร่อยจนต้องถามไถ่และได้ความมาว่าเป็นน้ำยาปลากะพงผสมกุ้ง (Highly Recommend)
-         แกงหมูใบชะมวง รสชาติหวานอมเปรี้ยว กับหมูและใบชะมวงที่โคตรนุ่ม 
-         ข้าวคลุกพริกเกลือ เป็นขาวสวนที่คลุกน้ำจิ้มซีฟู้ดมา ถ้าใครไม่ถนัด ขอเป็นข้าวสวยได้ค่ะ

หลังจากกินเสร็จเรียบร้อยก็ได้เวลาล่องแพดูเหยี่ยว ซึ่งพวกเรายังคงคอนเซ็ปค่ะ นั่งกินจนบ่ายสามออกกจากห้องอาหารก็ไปล่องแพทันที ของไม่เก็บ ห้องไม่เข้าเหมือนเดิม


กลับจากดูเหยี่ยวก็ได้เวลาเข้ามาเก็บของพักผ่อนผึ่งพุง เพื่อรอ….ปู…..
ทริปนี้เราไปกันสามคน ได้นอนห้องสำหรับ 4 คน อยากจะบอกว่า ห้องดี เตียงดี ห้องน้ำก็ดี

หลังจากผึ่งพุงได้แป๊บนึงก็ได้เวลาอาหารเย็นอีกแล้ว มื้อนี้เสริฟมา รายการเติมได้ไม่อั้นเหมือนเดิม
-         ต้มยำทะเล (กุ้ง หมึก และปลากะพง) วัตถุดิบดีอร่อยตามมาตรฐานต้มยำ เปรี้ยวเค็มเผ็ด หอมมะนาว
-         ห่อหมกปลากะพงใส่ใบยอ ต้องลอง!!!! อย่าคิดว่าห่อหมกหากินที่ไหนก็ได้แล้วข้ามเมนูนี้ไป คุณจะเสียใจแน่นอน
-         กุ้งอบเกลือ ตัวแรกกินด้วยการจิ้มน้ำจิ้ม ตั้วต้อๆไป กินแบบไม่จิ้มเลยจ้า สด หวานจนไม่ควรให้รสน้ำติ้มม่กลบจริงๆ
-         เมี่ยง….มั๊ง อันนี้ไม่รู้ชื่อ แต่เป็นปลา กุ้ง หมึก ลวก กินกับเส้นหมี่ ราดน้ำจิ้มที่ใส่ถั่วมาด้วย ห่อด้วยผักสด กินจนผักหมดไปสองรอบ
-         ปลากะพงทอดน้ำปลา (อันนี้เอามากินกะเมี่ยง…มั๊ง โคตรอร่อย)
-         กุ้งอบวุ้นเส้น รสชาติดี กุ้งเด้ง
-         ปูทะเลนึ่งงงงงงงงงงงงง….อันนี้คงไม่ต้องอธิบายอะไรนอกจาก ปูสดไม่มีกลิ่น เติมได้ไม่อั้น



และพวกเราก็นั่งกินกันไปยันสามทุ่มครึ่ง ขอเติมโน่นนั่นนี่ไปเรื่อย แล้วก็คลานกลับห้องนอนกัน……ตื่นเช้ามาก็ได้เวลากินอีกแล้วค่ะ พอเอาตัวเองออกมาจากห้องได้ ก็พบกับสิ่งนี้
-         ข้าวต้ม กุ้ง หมึก ปลา หมูสับ แบบอยากกินอะไรแค่ไหนตักเอาเองได้เลย
-         ขนมปังปิ้ง เครื่องปิ้ง แยม นมข้น และ Nutella….ที่โรงแรมยังไม่ค่อยจะมีให้เห็น แถมแยมมีกระปุกนึงเป็น Smucker’s 
-         ชา กาแฟ โอวัลติน 3 in 1
-         ปาท่องโก๋
-         น้ำจิ้ม….อันนี้สงสัยจนต้องถามว่ากินกับอะไร สรุปว่าคนจันทบุรี กินปาท่องโก๋จิ้มสิ่งนี้ เลยลองไป 1 ชิ้น อารมจะคล้ายๆ พวกน้ำจิ้มอาหารเวียดนาม ที่จะรสเบาๆ เปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ ตอนแรกคิดว่ากินรวมกันแล้วจะงงๆ แต่พอกินไปกินมาก็จิ้มไปจนหมดชิ้นเหมือนกัน อันนี้แนะนำว่ามาทั้งที่ก็ต้องลอง มันเข้ากันดีอยู่นะ แต่เรายังชอบปาท่องโก๋เปล่าๆ กับกาแฟมากกว่า

หลังจากเดินวนกินไปกันซักพักฝนก็ตกลงมาอยาางหนัก ทำให้เรานึกได้ว่าที่นี่เค้าให้กินอาหารกันในห้องแอร์นะคะ ฝนจะตก ฟ้าจะร้อง แดดจะแรงแค่ไหนไม่หวั่นค่ะ กินกันไปยาวๆ

หลังจากฝนหยุดเราก็เก็บของเช็คเอ้าท์ ไปแวะซื้อของฝากกันนิดหน่อยออกจากจันทบุรีประมาณบ่ายสอง และพวกเราก็ถึงกรุงเทพฯ กันตอนทุ่มนึง คงคอนเซ็ปเดิมไว้ได้อย่างดี 55555 

สำหรับใครที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ Facebook เลยนะคะ
Little Forest Homestay
 
ปล. ตอนเราไปทางที่พักยังไม่ได้ติดตั้งเครื่องเล่นในน้ำ และสนามเด็กเล่นบนบกนะคะ ใครอยากทำกิจกรรมพวกนี้แนะนำสอบถามที่พักก่อนไปอีกทีนะคะว่าติดตั้งเรียบร้อยรึยัง แต่ถ้าสนใจแต่เรื่องกินแบบพวกเราแล้วละก็บอกได้เลยว่าเด็ดค่ะ
ชื่อสินค้า:   Little Forest Homestay จันทบุรี
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่