แซลมอนดิบ.. แซลมอนเกรดซาซิมิ

เดี๋ยวนี้เห็นแซลมอนมีขายเยอะมากและราคาก็ถูกลงๆ ทั้งแบบตามร้านบุฟเฟ่ต์ และแบบที่ขายตามน้ำหนัก เดลิเวอรี่ ชักเริ่มสงสัยเรื่องความปลอดภัยค่ะ เท่าที่ลองเช็คดู ร้านนำเข้าที่น่าจะพอเชื่อถือได้ 3-4 ที่ ก็บอกว่าแซลมอนที่เข้ามาทานดิบ เป็นปลาดิบจริงๆ เป็นปลาที่จับขึ้นมาสดๆแล้วส่งเครื่องมาเลย โดยทางร้านบอกว่ามาจากฟาร์มที่เชื่อถือได้ไม่มีพยาธิ

เคยทราบมาว่า ปลาดิบที่เป็นซาซิมิเกรด ต้องผ่านการ frozen ในอุณหภูมิติดลบตามจำนวนชั่วโมงที่กำหนดเพื่อฆ่าพยาธิซะก่อน

งั้นสรุปแล้ว ปลาดิบส่วนใหญ่ที่ขายกันอยู่นี่ คือปลาแซลมอนสดดิบจริงๆเลยใช่ไหมคะ ไม่ใช่แบบซาซิมิเกรด แล้วการบอกว่ามาจากฟาร์มที่ไม่มีพยาธิ เชื่อถือได้แค่ไหนคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  วัตถุดิบทำอาหาร อาหารญี่ปุ่น ปลาแซลมอน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่