เเช์ประสบการณ์ ! ถอดซิลิโคนหลังเสริมจมูกได้ 7 วัน

สวัสดีค่ะวันนี้มาเเชร์ประสบการณ์ถอดซิลิโคนหลังจากเสริมจมูกมาได้ 7 วันค่ะ เรียง Timeline ตามนี้
วันที่เเรก เรานัดกับทางคลินิคว่าจะตัดปีกจมูกเเต่วันที่ไปคลินิคคุณหมอลงความเห็นว่าควรเสริมมากกว่าตัดปีก คุณหมอบอกว่าปีกจมูกหนามากเเต่ดั้งโด่งพรวดเลย เราก็เอ๊ะในใจ
เเต่ก็เปลี่ยนใจกะทันหันตกลงเสริมตามที่คุณหมอเเนะนำ โดยที่ไม่ได้ศึกษาข้อมูลมาก่อนเกี่ยวกับการเสริมจมูกเลย ฉีดยาชาเจ็บมากน้ำตาไหลโดนไป 4 จุดระหว่างทำเจ็บอีกเลยโดนไปอีก 2 เเต่ก็เสริมเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ตกดึกในวันนั้นมีอาการปวดมาก เริ่มจิตตกเป็นกังวล ว่าจะเบี้ยวไหมเอียงไหมซึ่งคนเสริมที่เสริมจมูกมาใหม่ๆจะมีอาการกังวลเเบบนี้เยอะมาก เเต่เราจะบอกว่าต้องรอไปสักพักให้ยุบบวมก่อนนะคะเเต่เราก็เป็นกังวลจิตตกเป็นที่เรียบร้อย เเต่ก็พยายามทำตามคำเเนะนำของคุณหมอ นอนหมอนสูง งดอาหารบางประเภท 
เข้าสู่วันที่ 3 จากวันเสริมมีอาการจิตตกเป็นกังวลมาเรื่อยๆส่วนตัวอาจจะเพราะไม่ได้ตั้งใจจะเสริมตั้งเเต่เเรก เริ่มย้อนกลับมาดูรูปเก่าๆเเละอยากได้จมูกเดิมกลับคืน ประกอบกลับมีอาการปวดอยู่เรื่อยๆ เลยติดต่อไปทางคลินิคว่าทำไมมีอาการปวดหนักขึ้นคลินิคเเนะนำให้ยากินให้ต่อเนื่องเเละบอกว่าเป็นเรื่องปกติเพราะพึ่งผ่านมา 3 วัน ส่วนเรื่องอาการบวมไม่ค่อยบวมเลยอาจจะเพราะคุณหมอมือเบา 
เข้าสู่วันที่ 4 ยังมีอาการปวดหนักเหมือนเดิม มีความคิดเดิมว่าอยากเอาออก เลยตัดสินใจนั่งรถไปคลินิคเดิมบอกคุณหมอว่าขอเอาออก คุณหมอก็ถามว่าทำไม เราก็บอกไปตามตรงว่าใจจริงไม่อยากเสริมเเต่เเรกขอเอาออกนะคะ คุณหมอบอกขอเป็นสัก 14 วันนะ เเผลยังใหม่อยู่เลยอาจจะปวดมากยาชาอาจจะเอาไม่อยู่ เราก็ตกลง 
เข้าสู่วันที่ 5 ดูเเลเหมือนเดิมเเต่ยังมีอาการปวดอยู่ปวดหัวตาข้างที่ผ่าเพื่อนเริ่มทักว่าเอียงหรือเปล่าเพราะหน้าเราไม่ค่อยบวมเลยเห็นชัดมาก เราเริ่มมาสังเกตุเองก็เห็นว่าเอียงข้างนึงเหมือนกัน
วันที่ 6 ตัดสินใจโทรไปทางคลินิคบอกว่าไม่ขอรอเเล้วขอเอาออกเลย ยังมีอาการปวดอยู่เหมือนเดิม ทางคลินิคตกลงพร้อมกับไม่คิดว่าใช้จ่ายทั้งที่ไม่อยู่ในประกันพร้อมให้เหตุผลว่าน้องตั้งใจจะมาตัดปีกเเต่ด้วยคลินิคเห็นสมควรว่าควรเสริมถ้าน้องไม่พอใจคลินิคพร้อมรับผิดชอบ อีก 2 วันเข้ามาคลินิคได้เลยคิวเเรก
วันที่ 8 วันนัดเอาออกไปถึงเจอคุณหมอ คุณหมอบอกไม่ชอบหรอ ไม่เป็นไรเนอะงั้นเอาออกกัน ยังปวดอยู่หรอเห็นเเจ้งกับเจ้าหน้าที่คลินิคไว้ (เราเเจ้งไว้ตอนคลินิควัดความดัน) เเปลกนะปกติต้องหายปวดเเล้วไม่ก็อาการต้องดีขึ้น พอคุณหมอดูเเผลก็สรุปเลยว่าเเผลติดเชื้อไปเรียบร้อยเเล้ว ทั้งที่เราไม่บวมมีเเค่ปวดเเละมีหนองกับเลือดซึมบางครั้ง จึงทำการถอดซิลิโคน เย็บเเผล ดูเเลต่ออีก 2 อาทิตย์รอตัดไหมค่ะ
สำหรับเราทำตามคำเเนะนำของคุณหมอเคร่งครัดมากเเต่ก็ติดเชื้อไปเเล้ว
ขออนุญาตเเปปลิงค์ข้อมูลด้านการติดเชื้อหลังเสริมนะคะ 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
อยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนเสริมจมูก นอกจากสวยจึงต้องทนเเล้วต้องดูเเลอย่างดีหากมีอาการผิดปกติควรปรึกษาหรือพบเเพทย์ด่วนนะคะ เเต่เหนือสิ่งอื่นใดใจต้องพร้อมจริงๆสำหรับการเสริมเพราะต้องใช้เวลาดูเเลอย่างต่อเนื่อง เเละทรมาน หากจิตตกไม่พร้อมจริงๆก็อาจจะทำให้เราเจ็บตัวเเละเสียเงินเปล่าได้ เคสที่ทำเเล้วขอถอดซิลิโคนเเบบเรามีเยอะมาก อักเสบติดเชื้อพอเข้าใจได้ เเต่ในกรณีที่ไม่อยากเสริมต่อเเล้วเพราะวิตกกังวลอยากได้จมูกเก่ากลับมาก็มีเช่นเดียวกัน โดยส่วนตัวน้อยคนที่เสริมจมูกทีเดียวเเล้วจบ เเต่บางคนเสริมจมูกออกมาก็สวยมากๆสร้างความมั่นใจเเละความพึงพอใจได้มากขึ้น เราก็ยินดีด้วยมากๆเลย
ปล.ก่อนจะเสริมจมูกหรือถอดควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนนะคะทุกคนเพื่อจะได้ตอบตัวเองบ้างในบางครั้งที่จิตตกหรือเป็นกังวล ส่วนตัวเรานั้นพักยาวๆเลยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่