การกินผลไม้ที่มีน้ำตาลสูงๆ มันแย่เท่ากับ กินน้ำตาลเพรียวๆไหมครับ

การกินผลไม้ที่มีน้ำตาลสูงๆ มันแย่เท่ากับ กินน้ำตาลเพรียวๆไหมครับ
เช่น กินทุเรียน กับ กินน้ำโค้ก 

คำถาม

1.ระบบในร่างกายเวลาย่อย เกี่ยวกับอินซูลีน ใชัเวลาเท่ากันมั้ย แล้วสะสมเป็นไขมันแย่เท่ากันมั้ย

2.เคยเห็นมีคนบอกว่าผลไม้ยังมีกากใย ไฟเบอร์ ยังไม่แย่เท่าน้ำตาลเพรียวๆ คำว่ามีกากใยใช้ได้กับผลไม้
ทุกประเภทเลยมั้ยหรือแค่บางประเภท เช่น เงาะ กับ กับแอปเปิ้ล แอปเปิ้ลจะมีกากใยมากกว่า
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่