พวกคุณทำยังไง ถ้ามีปัญหากับหัวหน้างานชนิดที่ไม่มีวันที่เขาจะคิดดีกับเรา

เราทำงานราชการ หัวหน้าเราอารมณ์ฉุนเฉียวง่ายแถมหายยาก เหวี่ยงรุนแรง สีหน้า ท่าทาง น้ำเสียงเอาเรื่องทุกครั้ง  ทำให้เราอยู่แบบกดดันและเครียดทั้งเนื้องานและรองรับอารมณ์เขาแบบนี้แทบทุกวัน  บางครั้งเขาโกรธเราเพียงเพราะพิมพ์งานผิดตัวเดียว จากที่พิมพ์มา4-5เรื่องในวันเดียว (งานเยอะตลอดทุกวันค่ะ ไม่ค่อยได้นั่งชิวๆอย่างที่เขาบอกเช้าชามเย็นชาม)  ผิดทีไรเขาจะไม่คุย ไม่ตอบเราเป็นเดือน จนเขาจะหายเอง (แล้วแต่อารมณ์)!
    และที่เครียดกว่าคือเขาเอางานในหน้าที่เราไปให้คนอื่นทำ  คนอืนก็เลยมองว่าเราไม่ทำ โยนงาน และเราไม่มีโอกาสได้เถียงหรอกค่ะ เพราะรู้ว่าไม่จบง่ายๆ ต้องยอมไป แค่นี้ก็ปัญหาเยอะแล้ว  
   ที่เสียงสุดๆคืองานที่เราไม่ได้ทำเอง แต่เขาเแามาให้เราเซ็นรับรองเป็นพันหน้าแบบรีบๆ เราก็เซ็นแบบไม่ได้อ่าน มันรีบ เรานึกข้ออ้างต่างๆไม่ทัน เขาจะทำแบบนี้ประจำ  รับแต่หน้า แต่ถ้าผิดมาบอกเราทำ  เราเหนื่อยและเครียด. ถึงกระนั้นก็ไม่พอ  เขาสั่งเราเบิกกระดาษให้เขาและลูกน้องเราอีกคน เขาจงใจแกล้งให้เราเซ็นทุกอย่าง และขโมยกระกาษที่เราเบิกอีก ไม่รู้เอาไปไหน แต่หายทุกวัน เบิกเยอะๆก็กลัวมีปัญหาในอนาคตนะคะ เพราะปกติเบิกของใครของมัน  

     สรุปคือเขาอคติและพยายามยัดเรื่องให้เราหลายรอบค่ะ เสี่ยงคดีหลายเรื่อง แต่มีความบังเอิญหลายครั้งที่เราไหวตัวทันและแก้งานจนรอดมาได้.  ต้องอยู่แบบเฝ้าระวังตัวเอง บางอย่างก็เลี่ยงลำบากเพราะเขาเป็นหัวหน้าเรา ทำไงดีคะ  ใจจริงเราอยากให้เค้าคิดดีกับเรามากกว่าการย้ายหนีไป. เพราะสถานที่ทำงานเราโอเค ยกเว้นเรื่องหัวหน้า.   แนะนำทีค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่