ถ้าให้ทุกท่านเป็นผู้กกำหนังที่มีเค้าโครงสร้างจาการระบาด COVID 19 หนังที่ท่านสร้าง พอทเรื่องจะประมาณใหนครับ มาแชร่กันครับ

*****ขอแนวๆไม่ดราม่าการเมือง หรือกระทบสถาบันนะครับ ผมขอละกันอยากได้ความสนุกระหว่างทีหลายท่านไม่ได้ไปไหนเท่านั้น********
เอาละ ภาพยนต์ของผม เรื่อง The Wall 
สปอยเนื่อเรื่องละ
--------------------
มันก็มีอยู่ประมาณว่า จากการระบาด COVID19 นาๆ ประเทศก็ได้ออกมาตรการต่างๆ จนหลายๆประเทศมหาอำนาจรักษาประชาชนตัวเองหายดีจนเกือบหมด โดยเฉพาะกลุ่มคนรวย ทำให้ประชาชนบางส่วนที่มีเชื้อแต่ไม่แสดงอาการต้องย้ายถิ่นที่อยู่มารวมกัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดให้กับประชากรทีเ่กิดใหม่และคนที่รักษาหายแล้วและป้องกันกลายพันธุ์ของเชัอที่จะระบาดอีกรอบ โดยแต่ละทวีปก็จะมีประเทศประจำทวีปที่ทำหน้าที่เสียสละเป็นประเทศรับคนจากประเทศอื่นๆ  เขามาอยู่อาศัยโดยจะได้รับการรักษาฟรี แต่ต้องทำงานเป็นแรงงานในประเทศนั้นๆ เพื่อชดใช่หนี้แกประเทศที่รักษาให้ เมื่อใช้หนี้ครบแล้วก็สามารถกลับบ้านได้ แล้วประชาชนในประเทศที่เสียสละ ก็จะได้รับสิทธิคือหาปลอดเชื้อก็ไปอยู่ต่างประเทศได้ และถ้ามีเชื้อ คุณจะได้รับสิทธิในการดูแลกิจกการที่มีคนงานเป็นเหล่าผู้อพยบนั้นเอง  ดังนั้นประเทศที่กำลังต้องการพัฒนาจึงอาสาเป็นประเทศที่รองรับคนมีเชั้อมาอยู่รวมกัน โดยประเทศๆนั้นจะโดนเรียกกันอย่าไม่เป็นทางการว่า The Wall เพราะว่าประเทศจะโดนล้อมด้วยกำแพงสูงเวอร์ๆ 6 เมตร สูงพอๆกับตึกสองชั้นได้ โดยได้งบประมาณจากประเทศอื่นๆในทวีป ที่สนับสนุนลงขันกันสร้าง เพื่อจำกัดประชาชนที่มีเชื้อแต่ไม่แสดงการเพราะภูมิคุ้มกันที่สูงกว่าคนปรกติ แน่นอนว่าประเทศไทยเราเองจัดได้ว่ามีศักยภาพมากพอที่จะผลิตยาได้ก่อนใครในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บวกกับแนวทางที่จะพัฒนาระบบคมนาคม จึงอาสาเป็นพี่ใหญ่ รับดูแลคนไทยและชาวต่างชาติที่มีเชื้อแต่ไม่แสดงอาการเพราะภูมิคุ้มกันสูงกว่าคนปกติ ซึ่งเรียกกันว่า พวกมิว ซึ่งก็มาจากคำว่ามิวแตชั่น หรือการผ่าเหล่านั้นเอง แต่เมื่อเวลาผ่านไป สิบกว่าปี การระบาดของโรคในประเทศที่อยู่นอก The Wall ก็ได้สงบลงและหายไปจนหมด แต่ประชาชนยังคงหวาดกลัวการแพร่เชื้อจากเหล่ามิวอยู่ดีทำให้ กลายเป็นว่า ประเทศที่เป็น The wall กลายเป็นคุกขนาดยักไปที่สุด โดยนาๆ ประเทศหันอาวุธเข้าหา The wall เพื่อไม่ให้มีการแข็งข้อและปล่อยให้มิว หรือประชาชนที่อาศัยใน The Wall ออกมาประเทศอื่น จบพอทเรื่อง ฮาๆๆๆๆ
คิดออกเท่านี้ครับ ใครมีประมาณใหน ตรงนี้คือพื้นที่ให้ทุกท่านได้ปลอดปล่อยจินตนาการได้ จะแต่งต่อจากของผมก็ได้นะครับไม่หวง ขอแค่ไม่เอาเรื่องการเมือง หรือสถาบันมาสร้างความชิงชังต่อกันก็พอ ขอบคุณครับผม
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่