[CR] โกลกาต้าไม่มาได้ไง

สวัสดีค่ะ🙏 ทริปนี้โฟกัสจะพาไปตะลุยโกลกาต้าประเทศอินเดีย🇮🇳กันนะคะ ได้ยินมาหลายกระแสมากว่าที่นี่เป็นเมืองแห่งความวุ่นวายแต่สวยงามและมีมนต์สเน่ห์มากมาย😯 ต่อสู้กับอาการเผือกของตัวเองไม่ไหวสินะนังโฟกัส5555 และก็ต้องจองตั๋วจนได้ ไปค่ะไปกันเลยดีกว่า ตามรอยมาเลยจร้า🙋‍♀
ติดตามรีวิวเต็มได้ที่ https://business.facebook.com/nangfocus
 
สำหรับทริปนี้ต้องขอบคุณ Nagmani Tours มากๆนะคะที่คอยดูแลทั้งการเดินทาง มาอินเดียอุ่นใจทุกครั้งที่มีนาคมณีคอยดูแล คนอินเดียไรแว้ๆๆๆ พูดไทยชัดโคตรๆ เขียนไทยเป๊ะมาก ด่าก็ชัดทุกคำ5555 ใครไปอินเดียไม่อยากลำบาก ไม่อยากเสี่ยง กินดีอยู่สบาย นางจัดการได้หมด อยากได้บอกนางไปโลดเลยจร้า 
ช่องทางการติดต่อ  Line: nagmani
ไลน์ไปคุยโดยตรงได้เลยค่ะ
#โกลกาต้า 
Day 1
-สุวรรณภูมิ-โกลกาต้า
-เช็คอิน@Peerlees Inn Kolkata
-เดินเล่น New Market Walking Street
-Victoria Memorail
-ทานข้าวเย็น@Arsalan Restaurant&Caterer 
- กลับโรงแรมนอนจร้า ก่อนนอนจัดแอลกอฮอร์ที่บาร์ในโรงแรมซะหน่อย555

รอบนี้เลือกสายการบินSpice Jet เพราะเช็คละว่าเวลาบินดีสุดคือถึงตอน 6 โมงเช้าเลยเที่ยวเต็มๆค่าตั๋ว3,800 กว่าๆขาเดียวนะคะ แหมะเดี่ยวจะมาตกใจว่าไปเอาตั๋วจากไหนมา โกลกาต้านะแกไม่ใช่เชียงใหม่ที่ไปกลับจะแค่3000ฟ่าๆๆๆ5555
ส่วนขากลับเลือกใช้Aisasiaเพราะเวลากลับตี1 ราคาตั๋ว3,500

Peerless Inn Kolkata โรงแรมระดับ4ดาวค่ะ อยู่ใจกลางแหล่งช้อปปิ้ง
New Market

นี่เป็นบรรยากาศหน้าโรงแรม คนก็จะเดินมาหาซื้อของ เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า บลาๆๆๆ นี่แค่ส่วนน้อยนะเธอ ตลาดของจริงนี่ใหญ่เดินขาลากเลยเหอะ 

หลังจากกินจายเสร็จแล้ว ก็ไปเที่ยวต่อกันเลย
ใครมาโกลกาต้าไม่มาที่นี่คือแกมาไม่ถึงนะยะ😅
Victoria Memorial
สถาปัตยกรรมเด่นตระหง่านท้าทายสายตาผู้มาเยี่ยมชม เป็นหินอ่อนทั้งหลังเลยนะคะ จุดเด่นคือโดมเลยนะเพราะเค้าเอาศิลปะของอังกฤษและอินเดียผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เสียดายไปถึงเย็นไปหน่อยเค้าปิดแล้วอะ😨 อดถ่ายรูปด้านในเลย ที่นี่จะปิดเวลา 16.30 นะคะ 
Victoria Memorial ตอนกลางคืน

รูปแกะสลักหินด้านหน้าทางเข้า Victoria Memorial

ย็นนี้มาทานข้าวร้านที่ดังอันดับต้นๆของที่นี่เลยค่ะ
Arsalan Restaurant&Caterer

งปุ๊ปก็วางเครื่องเคียงทันที มันเด็ดตรงน้ำจิ้มนี่แหละ น่าตาท่าทางคล้ายๆน้ำจิ้มซีฟู้ด รสชาตก็คล้ายนะแค่ไม่มีกระเทียมและเผ็ดน้อยกว่าแค่นั้น จิ้มได้กับอาหารทุกอย่างเลยจร้า

จานแรกก็น้ำลายไหลยันคางเลยเว้ย😂
มันคือเคบับ เป็นเคบับไก่ที่ใส่ชีทแน่นๆ มันหอมมากและรสชาตต่างจากเคบับที่เคยปะทะมา กินแบบเกรียวกราดมาก55555

ข้าวหมกแพะ อาหารที่ดังที่สุดของร้านนี้
อื้อหือ....แพะนิ่มมากไม่มีกลิ่นสาบ ข้าวก็ไม่มีกลิ่นเครื่องเทศแบบแรงๆๆ ผ่านค่ะจานนี้อร่อยลืมมาก ซักไป2จานใหญ่ๆๆ นี่นังโฟกัสตามอดตามอยากมาหรอห๊ะ 

มาอินเดียห้ามพลาดแกงกระหรี่นะจ๊ะนาย😅
อันนี้แกงกระหรี่ปลา แต่ปลาไรไม่รู้อะ กินหมดเพิ่งนึกออกว่าลืมถาม รสชาตดีเว่อๆๆๆๆๆ 

นาน อาหารเรียกได้ว่าประชาติกันเลยทีเดียว กินได้กับทุกสิ่งอย่างจริงๆ ใครพกนมข้นหวานมา ราดลงไปนี่เหมือนโรตีเลยนะคะ

จัดแอลกอฮอร์กันก่อนนอนซะหน่อยนะ จะได้หลับสบาย555
 
Day 2 
 -อาหารเช้า
-เดินเล่นหาน้ำส้มกินหน้าโรงแรม
-วัดKalighat
-หมู่บ้านนักปั้น
 -เดินเล่นสวนสาธารณ ดูสะพานHowrah Bridge
-กลับโรงแรมนอนค่ะ

ตื่นเช้ามาหาจายกินก่อนเลย จายคือชานมแบบบ้านเราแหละค่ะ แต่ไม่รู้ทำไมมันอร๊อย อร่อย หอมนม หอมชา รสชาตคือมันใช่มาก

ยังไม่จบค่ะ มาต่อกันที่น้ำผลไม้คั้นสดๆ คือสดจริงๆนะ ปลอกแล้วคั้นกันตรงนั้นเลยค่ะแม่ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อที่อินเดียนี่นะ น้ำผลไม้สดๆนี่สดจริงๆนะ และก็หวานด้วย หวานแบบไม่ใส่น้ำตาลเลยอะ ไปลองกินกันนะคะ

น้ำอ้อยที่นี่พอคั้นเสร็จเค้าจะใส่น้ำมะนาวลงไปหน่อยเพื่อเพิ่มรสชาต แต่โดยส่วนตัวไม่ค่อยชอบอะ ชอบแบบหวานอย่างเดียวไม่ต้องมีเปรี้ยวตัด แต่ถ้าใครชอบออกเปรี้ยวก็ไปจัดกันได้เลยค่ะ

จุดขายเลยนะแท๊กซี่ เต็มเมืองไปหมดเลยเหลืองทั้งเมือง จะขึ้นแท๊กซี่นี่ต้องเช็คก่อนนะมีแอร์ปะ555 เหงื่อไหลยาวเลยนะนั่งคันที่ไม่มีแอร์อะ

ร้านตัดผมโกรนหนวดนี่ก็เห็นได้ทั่วไปนะตามข้างถนนนะคะ โฟกัสไปยืนดูแล้วลุ้นๆนะว่าเค้าจะตบๆๆหน้าแรงๆแบบในคลิปรึป่าว555 ตัดผม20รูปี โกรนหนวด 10 รูปี
ราคาน่ารักจัง 

ที่นี้ร้านทำรองเท้ามีให้เห็นเยอะมากนะคะ ตามริมถนน หรือในตลาดมีกันให้พรึบพรับเลย คนมาซ่อมรองเท้าเค้าก็จะถอดไว้ให้ช่างรองเท้าทำ ประมาณ5-10นาทีก็เดินกลับมารับ ราคาไม่แพงค่ะซ่อมพื้นรองเท้าประมาณ80รูปีเท่านั้นเอง

เราไปต่อกันที่วัดของท่านแม่กาลีชื่อวัด Kalighat เป็นวันที่เก่าแก่มาก คนจะเยอะมากๆๆค่ะต่อแถวนานแต่ชาวอินเดียก็มีความศรัทธามากๆๆจะร้อนแค่ไหนไม่มีใครบ่นเลย ระหว่างต่อแถวนังโฟกัสก็เห็นเค้าก็จะท่องบทสรรเสริญต่อท่านแม่ รู้สึกถึงความศรัทธาที่มาจากใจจริงๆๆ แต่ละวัดในอินเดียที่สำคัญๆและเก่าแก่มากจะมีกฏว่าห้ามเอามือถือ กล้อง เข้าไปในวัดเด็ดขาด เราต้องฝากไว้ข้างนอก นังโฟกัสก็เคารพกฏของเค้านะคะ เลยนำรูปมาฝากได้แค่นี้ค่ะ😅😅😅😅😅

ต่อๆๆๆ มาต่อกันที่หมู่บ้านนักปั้น ที่หมู่บ้านนี้เค้าจะปั้นเทวรูปที่ทำจากดินและเส้นฟาง เพื่อพิธีบูชาท่านแม่ เป็นพิธีที่คนจากทั่วอินเดียและทั่วโลกมาเพื่อร่วมพิธีนี้ หลังจากพิธีจบเค้าก็จะนำท่านแม่ไปลอยในแม่น้ำค่ะ มาเดินเล่นสวนสาธารณกันค่ะ มาดูสะพานกัน เค้ามีเรือแจวบริการด้วยนะคะ ชม2ฝั่งแม่น้ำ ใครสนใจเชิญค่ะนังโฟกัสขอบายจ่ะแก
ขอเรียกว่า New Howrah Bridge ละกันนะคะ เพราะอันนี้เป็นสะพานที่สร้างขึ้นมาใหม่ค่ะ ใหญ่โตมาก และสวยด้วยนะ 


คนที่นี่นิยมมาเดินเล่นกัน ปิคนิคกัน ตอนกลางคืนก็จะมีหนุ่มสาวหลายคู่มานั่งจีบกัน หึ..อิจฉาที่แท้ทรู


Howrah Bridgeอันเก่านะคะ
ยามค่ำคืนสวยดีอะ ติดไฟชมพูอ่อนเด่นได้อีก 
 
Day 3
-Dakshineswar Kali Temple
-วัดเชน(แอบจำชื่อวัดไม่ได้ รู้แค่ว่าสวยที่สุดในโกลกาต้าเลยจร้า)
-เดินเล่นบนสะพาน Howrah
-เดินตลาดดอกไม้
-ไปดู New Town Eco Pack
-Come Back Home

มาขอพรท่านแม่กาลีกันนะคะ
Dakshineswar Kali Temple
วัดนี้ศักดิ์สิทธิ์มากมีอายุเก่าแก่ค่ะ ตามธรรมเนียมค่ะ กล้อง มือถือห้ามนำเข้าไปนะคะ ด้านหน้าทางเข้าก็จะตรวจกันเข้มเลยค่ะ ด้านในจะมีท่านแม่กาลีและท่านพ่อศิวะประดิษฐานอยู่ข้างในนะคะ ตามมาขอพรกันเลยค่ะ  เช่นเคยนะคะ มือถือ กล้องถ่ายรูป ไฟแช็ค บุหรี่ ห้ามนำเข้าไปจร้า มีล็อคเกอร์ฝากด้านหน้าเลยจร้า่ที่วัดก็จะมีท่าน้ำให้คนมาอาบน้ำนะคะ แม่น้ำคงคานะคะที่เห็นนั่นอะ เพราะเค้าเชื่อว่าแม่น้ำคงคาเป็นแม่น้ำศักดิ์สิทธิ์ใครได้อาบถือว่าได้ชำระล้างสิ่งไม่ดีออกไปและจะได้เจอแต่สิ่งดีๆ แต่คนที่นี่เค้าเรียกอีกชื่อค่ะ แฮร่😅แอบจำชื่อไม่ได้อะ55555 

ก่อนถึงหน้าวัดเชนก็จะเจอซอยชิคๆที่สามารถถ่ายรูปแนวชิคได้นะคะ เก๋ๆดีค่ะ เรายังคงเห็นบ้านเรือนที่มีกลิ่นไอของวัฒนธรรมอังกฤษได้นะคะเพระาอินเดียถูกปกครองจากอังกฤษมากว่า200ปี


นาคมณีผู้ซึ่งดูแลนังโฟกัสทุกทริปที่มาตะลุยอินเดีย อุ่นใจทุกครั้งที่มีนาง ขอบคุณนาคมากๆเลยนะที่เอาใจใส่ทุกนาทีที่ใช้ชีวิตที่อินเดีย

มาเที่ยววัดเชนกัน วันนี้สวยมากจริงๆ เดินเข้ามาถึงกับอึ้งไปพักนึงเลยนะ เป็นวัดเล็กๆแต่สวยงามจริง ดูรายละเอียดของสถาปัตยกรรมแล้วคือแบบประนีตมากๆๆๆ  เค้าว่ากันว่าศาสนาเชนนี่นะคุณเป็นศาสนาที่รวยที่สู้ดเลยล่ะมาเดินเล่นบนสะพาน Howrah เค้าบอกกันว่าผู้คนเดินหลักหมื่นนะคะและรถที่ผ่านบนสะพานนี้วันนึงเป็นแสนๆคันเลยนะ ด้านล่างสะพานจะเป็นตลาดดอกไม้ค่ะ ดอกไม้เยอะมาก สวยๆพวงใหญ่ 

เขาขายดอกไม้กันเยอะมาก ใครแพ้เกสรดอกไม้ไม่แนะนำนะคะ เพราะกลิ่นดอกไม้ฟุ้งมากๆค่ะ แต่ถ้าใครชอบกลิ่นดอกไม้เชิญค่ะเพราะกลิ่นดอกไม้หอมค่ะผสมกับกลิ่นตัวอันแรงกล้าของคนอินเดีย5555

คนอินเดียเค้านิยมใช้ดอกดาวเรืองพวกใหญ่ถวายองค์เทพนะคะ เราจึงจะเห็นดอกดางเรืองทั่วอินเดียเลยค่ะไม่ว่าจะไปที่ไหนจะอยู่ที่ใด ความศรัทธาที่มีต่อท่านพ่อศิวะจะมีอยู่ทุกแห่ง
โอม นะมะห์ ศิวา่ยะ🙏🙏🙏 

แลนด์มาค์กแห่งใหม่ของโกลกาต้านะคะ
New Town Eco Pack
เป็นสวน
ชื่อสินค้า:   โกลกาตา อินเดีย
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่