หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิวร้าน"ทงคัตสึวาโก"สาขา ICONSIAM สุดยอดทงคัตสึสไตล์ญี่ปุ่น เติมข้าวสวยและกระหล่ำปลีซอยได้ไม่อั้น!
กระทู้รีวิว
อาหารคาว
อาหารญี่ปุ่น
ร้านอาหาร
อาหาร
อาหารจานเดียว
ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เสิร์ฟทงคัตสึระดับพรีเมี่ยมในไทยตอนนี้ก็มีอยู่หลายร้านทั้ง Saboten , Maisen และล่าสุดกับร้าน Tonkatsu Wako ดูเหมือนทั้ง 3 ร้านนี้จะขายอาหารคล้ายๆกัน แต่รสชาติและจุดเด่นของแต่ละร้านก็ไม่มีความเหมือนกัน ส่วนตัวเคยทาน 2 เจ้าแรกมาก่อน Saboten มีงาบดผสมน้ำจิ้มทงคัตสึไม่เหมือนใคร ส่วนMaisen เข้าเน้นหนักไปที่หมูคุโรบูตะที่บอกว่านุ่มนักหนา(ส่วนตัวเคยทานแบบบุฟเฟ่ต์จัดโดย Hungry Hub มีแต่หมูสันนอกเนื้อเหนียวเคี้ยวทรมาน) จนกระทั่งมีร้าน Tonkatsu Wako มาเปิดที่ไทยแล้วมีคนต่อคิวหน้าร้านเยอะมากๆที่สาขาแรก Central World ตอนแรกก็นึกว่าเป็นแค่กระแส แต่พอสาขา ICONSIAM แถวบ้านมาเปิด ก็ยังมีคนมาต่อคิวอีก เริ่มเกิดความอยากลอง เลยเข้าไปทานที่ร้านในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ (31/12/2562) รอนานสุดๆ แต่ก็รอเพราะร้านอื่นก็มีคนรอคิวเยอะเช่นกัน ปรากฏว่าอร่อยม๊าก แต่วันนั้นไม่ได้หยิบกล้องไปด้วยเลยไม่ได้ถ่ายอะไรมา วันนี้ที่ผมไปทาน(01/01/2563) ก็เกิดอยากทานขึ้นมาอีก(สงสัยหมูทอดที่ร้านนี้ใส่กัญชาให้ทาน) วันนี้เลยถือกล้องมาอีกครั้งที่สาขาเดิม เพื่อเข้าทานข้าวและรีวิวอีกครั้ง คนก็ยังรอหน้าร้านเยอะเช่นเคย ทำการจองคิวกับพนักงานให้เรียบร้อย และมายืนดูอาหารตัวอย่างที่อยู่ในตู้หน้าร้าน ข้อดีอันดับแรกของที่นี่คือเห็นอาหารตัวอย่างหน้าตาเป็นยังไง ของจริงก็ถูกยกออกมาหน้าตาแบบเดียวกันเป๊ะ นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นอีกหลายๆอย่างที่สมควรแล้วที่จะมีคนรอทานหน้าร้านแน่นเกือบทุกวัน แต่ว่าจะมีอะไรที่ดีกว่าร้านทงคัตสึ 2 เจ้าแรกนั้น เราเข้าไปด้านในร้านด้วยกันเลยครับ
บรรยากาศภายในร้านเป็นแบบภัตตาคารญี่ปุ่นที่ดูกว้างขวางนั่งสบาย มาถึงพนักงานจะเชิญให้เรานั่งที่โต๊ะและสอบถามเราว่าจะทานเครื่องดื่มอะไร ถ้าเป็นชาเขียวร้อน/ชาเขียวเย็นเป็นแบบรีฟีลไม่คิดเงินเพิ่ม แต่เครื่องดื่มอื่นๆก็มีให้บริการเช่นเดียวกัน(ราคาอยู่ในเล่มเมนู) บนโต๊ะมีเหยือกซอสทงตัตสึ/น้ำสลัด 2 สูตร/มัสตาร์ตแบบซอง พร้อมป้ายบอกว่าเติมข้าวสวยและกระหล่ำปลีซอยได้ไม่อั้น (หากสั่งอาหารแบบเป็นชุด) ชาเขียวร้อนเสิร์ฟมาเป็นกาขนาดเล็ก เมื่อทานจดหมดสามารถขอน้ำร้อนหรือกาใหม่เพิ่มได้ ส่วนชาเขียวเย็นพนักงานจะคอยมาเติมให้เรื่อยๆ เติมบ่อยเติมถี่สุดๆ น้ำชาเขียวของที่นี่หอมเข้มข้นมีความขมติดปลายลิ้นนิดๆ ช่วยตัดความเลี่ยนจากของทอดได้ดีงามมากๆ พร้อมผ้าเย็นหอมๆให้เช็ดมือเช็ดหน้าเพิ่มความสดชื่นตื่นเต็มตา เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการลุยกินในมื้อนี้แล้วครับ
เมนูอาหารชุดของที่ร้านนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายเมนู เป็นการผสมผสานวัตถุดิบสลับไปมาทั้ง หอยนางรมสด/หมูสันใน/หมูสันนอก/กุ้งสด/เนื้อวัวและหมูบดสอดไส้ชีส/โคร๊อกเกะมันฝรั่ง/โคร๊อกเกะครีมปู/สันในไก่สอดไส้ชีส/หมูห่อชีสและใบชิโสะ/สันในไก่สอดไส้ใบโอบะ/เนื้อปลาหิมะ/เนื้อปลาแซลมอน ราคาเริ่มต้นที่ 290-500 บาท และชุดสำหรับทาน 2 คนราคา 780 บาทเติมข้าวและกระหล่ำปลีซอยได้ไม่อั้น หากของทอดยังไม่จุใจสามารถสั่งแยกได้ชิ้นละ 80-380 บาท อาหารทานเล่นเริ่มต้นที่ 50-130 บาท เครื่องดื่มเริ่มต้นที่ 40-350 บาท และยังมีเรื่องราวที่เป็นประวัติของทางร้านที่เปิดมานานกว่า 60 ปี ใช้เนื้อหมูคุณภาพดี ไม่อมน้ำมัน เกล็ดขนมปังสูตรพิเศษ และข้าวที่เสิร์ฟมาไม่เหมือนใคร เพราะหุงมาในหม้อฮากาเมะที่ทางร้านจะเสิร์ฟมาที่ที่โต๊ะแบบยกหม้อไม่เหมือนกับร้านอื่น โดยราคาที่เห็นทั้งหมดในเล่มนี้ยังไม่รวม Vat. และ Service Charge อีก 17% ถือว่าราคาปกติเมื่อเทียบกับร้านคู่แข่ง
อาหารที่สั่งไปถูกทยอยยกออกมาเสิร์ฟแล้ว จานแรกคือชุดข้าวทงคัตสึสันในและสันนอกราคา 320 บาท และชุดอินโดะโซเค (หมูสันในหรือหมูสันนอก 2 ชิ้นและกุ้งทอด 2 ตัว)ราคา 360 บาท ทั้ง 2 ชุดมาพร้อมกับข้าวสวยที่หุงมาในหม้อฮากาเมะ/ซุปมิโสะและผักดอง (ชุดที่มีกุ้งทอดจะมีทาร์ทาร์ซอสมาให้ในถาดด้วย) ข้อควรระวังคือหม้อร้อนมากๆอย่าจับตรงส่วนเหล็ก(คนที่ไปด้วยโดนนิ้วพอง) เวลาทานก็เอาทัพพีสีดำตักข้าวลงในถ้วยและลุยเลยครับ
กระหล่ำปลีซอยที่อยู่ในจานเดียวกับของทอดเราสามารถนำน้ำสลัดบนโต๊ะราดทานได้ทันที มีน้ำสลัด 2 สูตรคือน้ำสลัดซีอิ๊วหอมเปรี้ยวยูสุ (อันนี้ไม่เคยทานที่ร้านไหน มีรสชาติเปรี้ยวสดชื่นไม่เหมือนใคร) และน้ำสลัดงาญี่ปุ่นสีขาวข้นเห็นขวดที่เขาเติมแล้วคือ Yamamori รสชาติหวานหอมงาเข้มข้น แต่สิ่งที่ไม่สามารถลอกเลียนแบบร้านพวกนี้ได้คือกระหล่ำปลีซอย ที่ซอยเล็กละเอียดเคี้ยวง่ายไม่มีก้านแข็ง เทน้ำจิ้มทงคัตสึลงในถ้วยน้ำจิ้มให้พร้อม คีบหมูทอดจุ่มลงไปในซอสก่อนจะนำเข้าปาก เนื้อหมูส่วนสันนอกนุ่มติดไขมันฉ่ำๆตรงขอบแป้งหอมกลิ่นไข่ที่ชุบมีความนุ่มฟูเหมือนไข่เจียวเคลือบตัวเนื้อหมูเอาไว้บางๆ เกล็ดขนมปังมีความเบากรอบไม่อมน้ำมันตามที่โฆษณา ซอสทงคัตสึสูตรของที่ร้านมีความหอมรสหวานอมเปรี้ยว แต่กลิ่นไม่ฉุนจนรบกวนความหอมของหมูทอด สรุปจุดเด่นของที่นี่คือ เนื้อหมุนุ่มถึงแม้เป็นส่วนสันนอก (ส่วนสันในนุ่มแบบไม่มีไขมันแทรก) แป้งมีกลิ่นหอมไข่ให้ความหอมนวลในปาก แตกต่างจากร้านอื่น ซอสไม่เปรี้ยวฉุนจนรบกวนรสชาติของหมูทอด ส่วนกุ้งก็อร่อยเนื้อเด้งดึ๋งทานกับซอสทาร์ๆรสมันเปรี้ยวหอมกลิ่นผักดอง (แต่ไม่ได้ถ่ายเพราะคนที่มาด้วยกันทานหมดแล้ว) ของทอดร้านทงคัตสึ วาโกถือว่ารสชาติผ่านเลยครับ
อีกเมนูถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ของทอดที่เป็นเมนูเด็ดของที่ร้าน แต่เป็นอีกเมนูที่ผมติดใจและมาทานที่ร้านนี้ถึง 2 รอบคือชุดหม้อร้อนนาเบะทงคัตสึหมูสันนอกเสิร์ฟพร้อมข้าว 370 บาท เป็นชุดที่ยิ่งใหญ่อลังการเกินราคา เป็นนาเบะที่หม้อร้อนเดือดปุดๆมาในรูปแบบของคัตสึโทจิ ใส่หมูสันนอกชุบเกล็ดขนมปังทอดชิ้นใหญ่ ต้มในซุปรสหวานเค็มหอมกลิ่นโชยุและดาชิรสหวานกลมกล่อม ใส่หอมใหญ่และไข่ต้มจนซุปซึมเข้าเนื้อแป้งและหมูทอด เสิร์ฟมาพร้อมกับสลัดมันฝรั่งรสหวานมันเนียนในปาก พร้อมกระหล่ำปลีซอย/กระหล่ำปลีม่วง/มะเขือเทศ/แตงกวาญี่ปุ่น มาพร้อมชุดข้าวสวย/ผักดองและซุปมิโสะเช่นเคย เวลาทานให้นำเนื้อหมูและไข่นุ่มๆราดซุปลงไปอีกนิดบนข้าวสวยร้อนๆ รสชาติเข้มข้นอร่อยสุดๆเลยครับ ในส่วนของข้าวสวยที่ทางร้านเลือกใช้นั้นเมล็ดยาวกว่าปกติ ไม่เมล็ดอ้วนกลมแบบข้าวญี่ปุ่นที่เราเคยทานทั่วไป แต่มีความเหนียวนุ่มสู้ฟันมากกว่า เข้ากันได้ดีกับของทอดที่มีสัมผัสกรอบบาง และกลิ่นเฉพาะของข้าวไม่หอมฟุ้งทำให้ไม่ตีกันกับกลิ่นหอมของหมูทอด เหมือนคัดมาแล้วว่าข้าวชนิดนี้รสชาติและสัมผัสเข้ากันได้ดีกับหมูทอดสูตรของทางร้านมากที่สุด ส่วนผักดองถือว่ารสชาติทั่วไป ส่วนซุปมิโสะที่เสิร์ฟในชุดรสชาติเบาๆ แต่มิโสะมีกลิ่นค่อนข้างแรงกว่าปกติ ใส่หมูสามชั้นสไลด์/หัวไชเท้า/แครอทและรากโกโบ ทำให้กลิ่นไม่เหมือนใครซดได้เพลินๆ
สุดท้ายนี้ก็ทานหมูทอดเคียงกับกระหล่ำปลีซอย เปลี่ยนรสชาติน้ำสลัดและทานคู่กับข้าวสวยไปเพลินๆ และหากต้องการความเผ็ดฉุนขึ้นจมูกมัสตาร์ตแบบซองบนโต๊ะนำเข้าจากญี่ปุ่นนี่เผ็ดขึ้นหูดีมากเลยครับ แล้วถ้ายังไม่อิ่มอีกก็สามารถขอเติมผักกระหล่ำปลีซอยและข้าวสวยได้เรื่อยๆ ในส่วนของข้าวสวยที่ร้านนี้จะไม่มีการเดินมาเติมใส่ในถ้วยเดิมแบบร้านอื่น แต่พนักงานจะไปในครัว และยกข้าวสวยหม้อใหม่แบบเดียวกับที่เราได้รับตอนแรก มาให้ทานเรื่อยๆจนกว่าเราจะอิ่ม ข้อดีของที่นี่คือพนักงานเขาถูกอบรมมาดี มีความเอาใจใส่มากกว่าร้าน Saboten และ Maisen ไม่ว่าอะไรบนโต๊ะหมดก็ตาม พนักงานจะเดินเข้ามาเติมให้แทบจะทันทีแบบไม่ต้องร้องขอ ถ้าให้เทียบกับ 2 ร้านแรกแล้วนั่งชะเงื้อเป็นยีราฟยกมือเป็นแชมป์นักบาสแล้วก็แทบไม่มีพนักงานคนไหนสนใจ แถมบางทีทำหน้าหงิกใส่แบบว่าเรากลายเป็นตัวน่ารำคาญอีกด้วย แต่ที่ร้านทงคัตสึวาโกนี้ไม่มีเหตุการณ์แบบนั้น อาจเป็นเพราะพนักงานบางส่วนและผู้จัดการสาขาเป็นคนญี่ปุ่นทำให้ได้รับการบริการที่ดีมากกว่า อิ่มจุกแทบคลานออกจากร้านได้เวลาจ่ายเงินกัน มื้อนี้มาทานกัน 3 คน สั่งชุดอาหารไป 3 ชุดเติมข้าวไปอีกคนละ 2 ถ้วย ทั้งหมด 1,050 บาท เมื่อรวม Vat. และ Service Charge อีก 17% แล้วอยู่ที่ 1,235.85 บาท สำหรับร้านคู่แข่ง 2 ร้านแรกไม่ค่อยอยากจะจ่าย 17% นี้แต่ที่นี่ให้แบบเต็มใจไปเลย ตกมื้อนี้คนละ 400 บาทนิดๆ ได้ทานหมูทอดทงคัตสึคุณภาพดี ได้ความอิ่มระดับเดียวกับทานบุฟเฟ่ต์ บริการเป็นอย่างดีจนประทับใจขนาดนี้ เอาคะแนนความอร่อยและคุ้มค่าไป 5 ดาวเต็มเลยครับ 🌟🌟🌟🌟🌟
พิกัด : ชั้น 6 ศูนย์การค้า ICONSIAM เลขที่ 299 ถ.เจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กทม. 10600
ร้านเปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น. โทร. 02-288-0714
Website :
http://www.wako-group.co.jp/
ลิงค์ Google Maps :
https://goo.gl/maps/AGxGZifAKAouQcNn9
อ่านรีวิวแล้วสนุกช่วยกด + กระทู้นี้ แชร์ให้เพื่อนๆอ่าน
แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ >
https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/
<
และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘
ชื่อสินค้า:
Tonkatsu Wako สาขา ICONSIAM
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อีกหนึ่งม้ามึดของร้านอาหารญี่ปุ่น "Hoshi Japanese Restaurant" พระราม 2
สวัสดีครับ ผมมีโอกาสได้ไปรีวิวอาหารร่วมกับทีมงาน Pantip.com เมื่อวันเสาร์ที่แล้ว ที่ร้าน Hoshi สาขาพระราม 2 หลังจากที่ทราบว่าได้รับคัดเลือกไปรีวิว ก็ทำการบ้านอ่
แบงค์ น่ารักอ่ะ
3 ร้านเด็ดอาหารญี่ปุ่นที่ The Taste Thonglor l Endo sushi, Hamakatsu, izakaya-Teppen [จงกินนี่]
เจอกันอีกแล้วแล้วนะครับคุณผู้อ่าน .... ห่างหายจากการเขียนอาหารญี่ปุ่นไปหลายกระทู้ กลับมาเขียนอีกครั้ง ทีแรกไปกินร้านเอนโดะมาตั้งแต่เมื่อต้นปีแล้ว แล้วก็อยากเขีย
จงเจอนี่ - Jongjourney
รีวิวWaQ Yakiniku สาขาSiam Paragon บุฟเฟ่ต์เนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่น ที่เสิร์ฟเนื้อชั้นดี คุณภาพเกินราคา
คุณเคยมีร้านที่พอนึกเมนูอะไรสักอย่าง ชื่อร้านก็โผล่ขึ้นมาในหัวคุณหรือไม่ ? ผมก็มีร้านบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นร้านนึงมาแนะนำ ทุกครั้งที่อยากทานเนื้อคุณภาพดี
Food Addicts
รีวิวร้าน Momotaro (The Paseo Park กาญจนาภิเษก) อร่อยกับชุดเนื้อวากิวปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นในราคาสุดคุ้ม !
ถ้าผมอยากทานเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่น ส่วนใหญ่ร้านที่จะมักนึกถึงอันดับแรกคือปิ้งย่างแบบบุฟเฟ่ต์ (เพราะรู้ตัวว่าปกติเป็นคนที่ทานเยอะมาก) A La Carte ไม่ค่อยตอบโจทย์เร
Food Addicts
[Mini Review] 3 ร้านอร่อยที่ Takashimaya @ Iconsiam : Sugimoto Wagyu, Baikoken Ramen, ขนมโดรายากิ
เมื่อห้างใหม่ Siam Takashimaya มาเปิดถึงเมืองไทยที่ห้าง Iconsiam สาวกอาหารญี่ปุ่นอย่างเราก็ต้องตามไปชิม ร้านอาหารญี่ปุ่นใหม่ๆ ที่ไม่เหมือนห้างอื่น แล้วมารีวิวให
สมาชิกหมายเลข 2975563
ไปกี่ที่ก็ไม่จบ... สุดท้ายกลับมา "ตายรัง" ที่ MK Buffet ตลอด มีใครเป็นเหมือนกันบ้างครับ? 🦐🥬
สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวก้นครัวทุกคน วันนี้ขออนุญาตมาแชร์ประสบการณ์ (แกมระบายความในใจ) ของคนรักบุฟเฟ่ต์อย่างผมครับ ปกติผมชอบลองร้านใหม่ๆ ไปเรื่อยๆ นะครับ แต่ไม่ร
SarinPoom
บาร์บีคิวพลาซ่า รีเฟรม “GON BUFFET” ให้ความคุ้มค่า ไม่ใช่แค่เรื่องราคา
บาร์บีคิวพลาซ่า คัมแบ็ก GON BUFFET ปี 2569 รีเฟรมแนวคิด “ความคุ้มค่า” เพิ่มเมนูใหม่-เมนูตัวท็อป ในราคาเดิม เริ่มต้น 399 บาท ไม่บวกเพิ่ม เด็ก-ผู้สูงอายุ มีส่วนลด
parn 256
ชาบูหมาล่าแบบเผ็ดร้อน 🍲🐷🦑🥬🌶️🌶️🌶️ เมนูพร้อมเด็ดผักจากสวนที่บ้านมาปรุง เมนูรสจัดจ้าน ทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้าน 🏠❤️🧡
สวัสดีค่ะ วันนี้มีเวลาว่างเลยได้เข้าครัวทำเมนูชาบูหม่าล่าแบบเผ็ดร้อนที่ชอบกินบ่อยๆ ชาบูหมาล่าแบบเผ็ดร้อน 🍲🐷🦑🥬🌶️🌶️🌶️ เมนูพร้อมเด็ดผักจากสวนที่บ้านมาปรุง เ
สาวโรงงานชั้นสิบแปด
แกงผักดองหมูเด้งใส่มะเขือเทศ 🍲🥬🍅
อรุณสวัสดิ์ค่ะ วันนี้เช้าอากาศเย็นมีฝนตกปรอยๆ 🌧️ เข้าครัวทำ แกงผักดองหมูเด้งใส่มะเขือเทศ ค่ะ พ่อชอบเมนูนี้มาก ทานกับข้าวสวยอร่อยค่ะ วัตถุดิบ : หมูเด้ง 1. หมูสั
แมวสีเทาตุ่น
+++ >> Eat Ate Eaten << +++
.......สวัสดีวันจันทร์ที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๙. เพื่อนๆ พี่ๆที่มีรูปอาหาร - ผลไม้ - เครื่องดื่ม - ขนม - ของว่าง - ร้านประจำ - จานโปรด - วัตถุดิบ - ใดๆที่เกี่ยวกับ
dih2552
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารคาว
อาหารญี่ปุ่น
ร้านอาหาร
อาหาร
อาหารจานเดียว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 21
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิวร้าน"ทงคัตสึวาโก"สาขา ICONSIAM สุดยอดทงคัตสึสไตล์ญี่ปุ่น เติมข้าวสวยและกระหล่ำปลีซอยได้ไม่อั้น!
บรรยากาศภายในร้านเป็นแบบภัตตาคารญี่ปุ่นที่ดูกว้างขวางนั่งสบาย มาถึงพนักงานจะเชิญให้เรานั่งที่โต๊ะและสอบถามเราว่าจะทานเครื่องดื่มอะไร ถ้าเป็นชาเขียวร้อน/ชาเขียวเย็นเป็นแบบรีฟีลไม่คิดเงินเพิ่ม แต่เครื่องดื่มอื่นๆก็มีให้บริการเช่นเดียวกัน(ราคาอยู่ในเล่มเมนู) บนโต๊ะมีเหยือกซอสทงตัตสึ/น้ำสลัด 2 สูตร/มัสตาร์ตแบบซอง พร้อมป้ายบอกว่าเติมข้าวสวยและกระหล่ำปลีซอยได้ไม่อั้น (หากสั่งอาหารแบบเป็นชุด) ชาเขียวร้อนเสิร์ฟมาเป็นกาขนาดเล็ก เมื่อทานจดหมดสามารถขอน้ำร้อนหรือกาใหม่เพิ่มได้ ส่วนชาเขียวเย็นพนักงานจะคอยมาเติมให้เรื่อยๆ เติมบ่อยเติมถี่สุดๆ น้ำชาเขียวของที่นี่หอมเข้มข้นมีความขมติดปลายลิ้นนิดๆ ช่วยตัดความเลี่ยนจากของทอดได้ดีงามมากๆ พร้อมผ้าเย็นหอมๆให้เช็ดมือเช็ดหน้าเพิ่มความสดชื่นตื่นเต็มตา เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการลุยกินในมื้อนี้แล้วครับ
เมนูอาหารชุดของที่ร้านนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายเมนู เป็นการผสมผสานวัตถุดิบสลับไปมาทั้ง หอยนางรมสด/หมูสันใน/หมูสันนอก/กุ้งสด/เนื้อวัวและหมูบดสอดไส้ชีส/โคร๊อกเกะมันฝรั่ง/โคร๊อกเกะครีมปู/สันในไก่สอดไส้ชีส/หมูห่อชีสและใบชิโสะ/สันในไก่สอดไส้ใบโอบะ/เนื้อปลาหิมะ/เนื้อปลาแซลมอน ราคาเริ่มต้นที่ 290-500 บาท และชุดสำหรับทาน 2 คนราคา 780 บาทเติมข้าวและกระหล่ำปลีซอยได้ไม่อั้น หากของทอดยังไม่จุใจสามารถสั่งแยกได้ชิ้นละ 80-380 บาท อาหารทานเล่นเริ่มต้นที่ 50-130 บาท เครื่องดื่มเริ่มต้นที่ 40-350 บาท และยังมีเรื่องราวที่เป็นประวัติของทางร้านที่เปิดมานานกว่า 60 ปี ใช้เนื้อหมูคุณภาพดี ไม่อมน้ำมัน เกล็ดขนมปังสูตรพิเศษ และข้าวที่เสิร์ฟมาไม่เหมือนใคร เพราะหุงมาในหม้อฮากาเมะที่ทางร้านจะเสิร์ฟมาที่ที่โต๊ะแบบยกหม้อไม่เหมือนกับร้านอื่น โดยราคาที่เห็นทั้งหมดในเล่มนี้ยังไม่รวม Vat. และ Service Charge อีก 17% ถือว่าราคาปกติเมื่อเทียบกับร้านคู่แข่ง
อาหารที่สั่งไปถูกทยอยยกออกมาเสิร์ฟแล้ว จานแรกคือชุดข้าวทงคัตสึสันในและสันนอกราคา 320 บาท และชุดอินโดะโซเค (หมูสันในหรือหมูสันนอก 2 ชิ้นและกุ้งทอด 2 ตัว)ราคา 360 บาท ทั้ง 2 ชุดมาพร้อมกับข้าวสวยที่หุงมาในหม้อฮากาเมะ/ซุปมิโสะและผักดอง (ชุดที่มีกุ้งทอดจะมีทาร์ทาร์ซอสมาให้ในถาดด้วย) ข้อควรระวังคือหม้อร้อนมากๆอย่าจับตรงส่วนเหล็ก(คนที่ไปด้วยโดนนิ้วพอง) เวลาทานก็เอาทัพพีสีดำตักข้าวลงในถ้วยและลุยเลยครับ
กระหล่ำปลีซอยที่อยู่ในจานเดียวกับของทอดเราสามารถนำน้ำสลัดบนโต๊ะราดทานได้ทันที มีน้ำสลัด 2 สูตรคือน้ำสลัดซีอิ๊วหอมเปรี้ยวยูสุ (อันนี้ไม่เคยทานที่ร้านไหน มีรสชาติเปรี้ยวสดชื่นไม่เหมือนใคร) และน้ำสลัดงาญี่ปุ่นสีขาวข้นเห็นขวดที่เขาเติมแล้วคือ Yamamori รสชาติหวานหอมงาเข้มข้น แต่สิ่งที่ไม่สามารถลอกเลียนแบบร้านพวกนี้ได้คือกระหล่ำปลีซอย ที่ซอยเล็กละเอียดเคี้ยวง่ายไม่มีก้านแข็ง เทน้ำจิ้มทงคัตสึลงในถ้วยน้ำจิ้มให้พร้อม คีบหมูทอดจุ่มลงไปในซอสก่อนจะนำเข้าปาก เนื้อหมูส่วนสันนอกนุ่มติดไขมันฉ่ำๆตรงขอบแป้งหอมกลิ่นไข่ที่ชุบมีความนุ่มฟูเหมือนไข่เจียวเคลือบตัวเนื้อหมูเอาไว้บางๆ เกล็ดขนมปังมีความเบากรอบไม่อมน้ำมันตามที่โฆษณา ซอสทงคัตสึสูตรของที่ร้านมีความหอมรสหวานอมเปรี้ยว แต่กลิ่นไม่ฉุนจนรบกวนความหอมของหมูทอด สรุปจุดเด่นของที่นี่คือ เนื้อหมุนุ่มถึงแม้เป็นส่วนสันนอก (ส่วนสันในนุ่มแบบไม่มีไขมันแทรก) แป้งมีกลิ่นหอมไข่ให้ความหอมนวลในปาก แตกต่างจากร้านอื่น ซอสไม่เปรี้ยวฉุนจนรบกวนรสชาติของหมูทอด ส่วนกุ้งก็อร่อยเนื้อเด้งดึ๋งทานกับซอสทาร์ๆรสมันเปรี้ยวหอมกลิ่นผักดอง (แต่ไม่ได้ถ่ายเพราะคนที่มาด้วยกันทานหมดแล้ว) ของทอดร้านทงคัตสึ วาโกถือว่ารสชาติผ่านเลยครับ
อีกเมนูถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ของทอดที่เป็นเมนูเด็ดของที่ร้าน แต่เป็นอีกเมนูที่ผมติดใจและมาทานที่ร้านนี้ถึง 2 รอบคือชุดหม้อร้อนนาเบะทงคัตสึหมูสันนอกเสิร์ฟพร้อมข้าว 370 บาท เป็นชุดที่ยิ่งใหญ่อลังการเกินราคา เป็นนาเบะที่หม้อร้อนเดือดปุดๆมาในรูปแบบของคัตสึโทจิ ใส่หมูสันนอกชุบเกล็ดขนมปังทอดชิ้นใหญ่ ต้มในซุปรสหวานเค็มหอมกลิ่นโชยุและดาชิรสหวานกลมกล่อม ใส่หอมใหญ่และไข่ต้มจนซุปซึมเข้าเนื้อแป้งและหมูทอด เสิร์ฟมาพร้อมกับสลัดมันฝรั่งรสหวานมันเนียนในปาก พร้อมกระหล่ำปลีซอย/กระหล่ำปลีม่วง/มะเขือเทศ/แตงกวาญี่ปุ่น มาพร้อมชุดข้าวสวย/ผักดองและซุปมิโสะเช่นเคย เวลาทานให้นำเนื้อหมูและไข่นุ่มๆราดซุปลงไปอีกนิดบนข้าวสวยร้อนๆ รสชาติเข้มข้นอร่อยสุดๆเลยครับ ในส่วนของข้าวสวยที่ทางร้านเลือกใช้นั้นเมล็ดยาวกว่าปกติ ไม่เมล็ดอ้วนกลมแบบข้าวญี่ปุ่นที่เราเคยทานทั่วไป แต่มีความเหนียวนุ่มสู้ฟันมากกว่า เข้ากันได้ดีกับของทอดที่มีสัมผัสกรอบบาง และกลิ่นเฉพาะของข้าวไม่หอมฟุ้งทำให้ไม่ตีกันกับกลิ่นหอมของหมูทอด เหมือนคัดมาแล้วว่าข้าวชนิดนี้รสชาติและสัมผัสเข้ากันได้ดีกับหมูทอดสูตรของทางร้านมากที่สุด ส่วนผักดองถือว่ารสชาติทั่วไป ส่วนซุปมิโสะที่เสิร์ฟในชุดรสชาติเบาๆ แต่มิโสะมีกลิ่นค่อนข้างแรงกว่าปกติ ใส่หมูสามชั้นสไลด์/หัวไชเท้า/แครอทและรากโกโบ ทำให้กลิ่นไม่เหมือนใครซดได้เพลินๆ
สุดท้ายนี้ก็ทานหมูทอดเคียงกับกระหล่ำปลีซอย เปลี่ยนรสชาติน้ำสลัดและทานคู่กับข้าวสวยไปเพลินๆ และหากต้องการความเผ็ดฉุนขึ้นจมูกมัสตาร์ตแบบซองบนโต๊ะนำเข้าจากญี่ปุ่นนี่เผ็ดขึ้นหูดีมากเลยครับ แล้วถ้ายังไม่อิ่มอีกก็สามารถขอเติมผักกระหล่ำปลีซอยและข้าวสวยได้เรื่อยๆ ในส่วนของข้าวสวยที่ร้านนี้จะไม่มีการเดินมาเติมใส่ในถ้วยเดิมแบบร้านอื่น แต่พนักงานจะไปในครัว และยกข้าวสวยหม้อใหม่แบบเดียวกับที่เราได้รับตอนแรก มาให้ทานเรื่อยๆจนกว่าเราจะอิ่ม ข้อดีของที่นี่คือพนักงานเขาถูกอบรมมาดี มีความเอาใจใส่มากกว่าร้าน Saboten และ Maisen ไม่ว่าอะไรบนโต๊ะหมดก็ตาม พนักงานจะเดินเข้ามาเติมให้แทบจะทันทีแบบไม่ต้องร้องขอ ถ้าให้เทียบกับ 2 ร้านแรกแล้วนั่งชะเงื้อเป็นยีราฟยกมือเป็นแชมป์นักบาสแล้วก็แทบไม่มีพนักงานคนไหนสนใจ แถมบางทีทำหน้าหงิกใส่แบบว่าเรากลายเป็นตัวน่ารำคาญอีกด้วย แต่ที่ร้านทงคัตสึวาโกนี้ไม่มีเหตุการณ์แบบนั้น อาจเป็นเพราะพนักงานบางส่วนและผู้จัดการสาขาเป็นคนญี่ปุ่นทำให้ได้รับการบริการที่ดีมากกว่า อิ่มจุกแทบคลานออกจากร้านได้เวลาจ่ายเงินกัน มื้อนี้มาทานกัน 3 คน สั่งชุดอาหารไป 3 ชุดเติมข้าวไปอีกคนละ 2 ถ้วย ทั้งหมด 1,050 บาท เมื่อรวม Vat. และ Service Charge อีก 17% แล้วอยู่ที่ 1,235.85 บาท สำหรับร้านคู่แข่ง 2 ร้านแรกไม่ค่อยอยากจะจ่าย 17% นี้แต่ที่นี่ให้แบบเต็มใจไปเลย ตกมื้อนี้คนละ 400 บาทนิดๆ ได้ทานหมูทอดทงคัตสึคุณภาพดี ได้ความอิ่มระดับเดียวกับทานบุฟเฟ่ต์ บริการเป็นอย่างดีจนประทับใจขนาดนี้ เอาคะแนนความอร่อยและคุ้มค่าไป 5 ดาวเต็มเลยครับ 🌟🌟🌟🌟🌟
พิกัด : ชั้น 6 ศูนย์การค้า ICONSIAM เลขที่ 299 ถ.เจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กทม. 10600
ร้านเปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น. โทร. 02-288-0714
Website : http://www.wako-group.co.jp/
ลิงค์ Google Maps : https://goo.gl/maps/AGxGZifAKAouQcNn9
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น