วิธีทำข้าวผัดแหนมใส่ไข่ พริกขี้หนู ง่ายแต่ อร่อย

เมื่อเดินเข้าครัวหลังเลิกงานเหนื่อยๆ มีอะไรในตู้เย็นบ้าง ก็หันไปเห็นแหนมที่ได้ซื้อมาจากตลาดทุ่งเกวียน จ.ลำปาง หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า กาดทุ่งเกวียน และก็มีไข่สักฟ้อง เครื่องปรุ่งที่มีอยู่แล้ว ก็พร้อมที่จะทำ เมนูง่ายๆ ข้าวผัดแหนมพริกขี้หนูสด ที่เราต้องใส่พริกขี้หนูสดด้วยนั้น ไม่ได้เป็นเพียงการเพิ่มสีสันให้อาหารดูน่ารับประทานแล้ว แต่ยังช่วยลดความเลี่ยนของอาหารด้วย ขั้นตอนการทำไม่ได้ยุ่งยากมาก

ส่วนผสมข้าวผัดแหนมใส่ไข่พริกขี้หนูสวน พาพันไฟท์ติ้ง
- ข้าวสวย พักให้เย็น
- แหนม พริกขี้หนูซอย
- ไข่ไก่
- ผักคะน้า
- มะเขือเทศ
- ต้นหอมซอย
- กระเทียมสับ
- ซอสปรุงรส
- น้ำมันหอย
- น้ำตาลทราย
- พริกไทยป่น
-  น้ำมันพืช

ขั้นตอนและวิธีการทำ 
 1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ รอให้น้ำมันร้อนเล็กน้อยหลังจากนั้นใส่กระเทียมซับ ลงไปผัดให้เริ่มมีกลิ่นหอมเสียก่อนหลัง
 
2. หลังจากผัดกระเทียมจนหอมเรียบร้อยให้นำแหนมกับพริกขี้หนูซอยที่เราเตรียมไว้ลงไปผัด
3. เมื่อผัดแหนมไปสักพัก ให้เราใส่ไข่ไก่ลงไปด้านข้างๆของแหนม แล้วรอให้ไข่ไก่สุกเล็กน้อย เราจะไม่คนมาก ให้ไข่เป็นชิ้นๆ
4. หลังจากนั้นใส่ข้าวสวยที่เราเตรียมไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน แล้วตามด้วยผักคะน้า หลังจากนั้น
5.ปรุงรสชาติด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย หลังจากนั้นทำการผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน เมื่อผัดทุกอย่างเข้ากันแล้ว ใส่มะเขือเทศลงไปผัด แล้วตามพริกไทยป่น ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันอีกครั้ง ปิดท้ายด้วย ต้นหอมซอย  ก็เป็นอันเสร็จ
เพื่อนๆ สามารถ เข้าไปชมวิธีทำแบบละเอียดได้ที่ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

และยังมี เมนูอาหารอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำพริก ยำขนมจีน หรือสูตรขนมจีนนำยาป่า ที่มีขั้นตอนการทำแบบละเอียด 
เพื่อนๆ สามารถ กดไปดูได้ที่ ลิ้งนี้เลยครับ  https://www.youtube.com/channel/UCK9tMEgx8EU0MrWCs1k_J3Q
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เคล็ดลับก้นครัว สูตรอาหาร อาหารไทย อาหาร อาหารจานเดียว
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่