[CR] พาไปชมคาเฟ่หมาอยุธยา BLABLAB๋oo ที่มีน้องหมามากถึง 17 ตัวด้วยกัน

สวัสดีครับ กระทู้นี้เอาใจคนรักหมาโดยเฉพาะเลย สำหรับคนที่ชอบไปคาเฟ่หมา อยากเล่นกับน้องหมาเยอะๆ บอกเลยว่าที่นี่ไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะเป็นคาเฟ่เดียวในไทยที่มีน้องหมาสายพันธุ์บอร์เดอร์ คอลลี่ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อหมาต้อนฝูงแกะนั่นเอง แถมไม่ได้มีตัวเดียว มีถึง 5 ตัวเลย! และยังมีหมาพันธุ์อื่นๆ อย่างหมาชิบะ, ไซบีเรียนฮัสกี้ และซามอยด์ จริงๆ คาเฟ่นี้เพิ่งเปิดเมื่อ 30 ธันวา ปีที่ผ่านมาเองครับ เดี๋ยวเราไปรู้จักคาเฟ่นี้กันก่อนกับคาเฟ่ที่มีชื่อว่า “BLABLAB๋oo” ซึ่งตัวคาเฟ่นี้อยู่ในจังหวัดอยุธยาครับ 

จริงๆ เดินทางไม่ยากนะครับ สามารถขับรถส่วนตัวมาจอดบริเวณหน้าคาเฟ่ได้เลย หรือจะนั่งรถตู้เหมือนผมก็ได้ ผมเดินทางจากกทม. นั่งที่ขนส่งหมอชิตมาอยุธยา สามารถบอกคนขับมาลงหน้าคาเฟ่ได้เลยครับ (ง่ายกว่าที่คิด ตอนแรกคิดว่าต้องต่อรถอีก) บอกคนขับเขาว่าลงตรงส่วนน้ำ rabbit water park อยุธยา ใกล้ๆ กับ Big C อยุธยาได้เลย ราคาสำหรับรถตู้หมอชิต-อยุธยา ที่นั่งละ 70 บาท (ขึ้นจากที่อื่นราคาอาจจะแพงหรือถูกกว่านี้ขึ้นอยู่กับระยะทางครับ) ผมไป 2 คนกับแฟน ราคา 140 บาทครับ
พอลงรถมาก็เจอหน้าน้องหมามาต้อนรับก่อนเลยครับ ที่จอดรถค่อนข้างกว้างจอดได้หลายคันอยู่ครับ เดินเข้าไปไม่ไกล ร้อนนิดหน่อยฮะ เพราะเป็นทางโล่งเลย แปปเดียวก็จะเจอกับคาเฟ่หมา BLABLAB๋oo ครับ 

มาพูดถึงการเข้าคาเฟ่กันก่อนดีกว่า ที่นี่จะไม่เหมือนที่อื่นตรงที่ร้านเขาจะมีเปิดให้เข้าเป็นรอบๆ ครับ เพื่อให้น้องหมาได้มีเวลาพักผ่อนเวลามาเล่นกับเราเอเนอร์จี้เขาจะล้นมากครับ และระหว่างพักทางร้านจะทำความสะอาดจัดโต๊ะด้วยครับ ซึ่งใน 1 วันจะมี 4 รอบด้วยกัน ได้แก่ 10.30, 12.30, 14.30 และ 16.30 ครับ ซึ่งผมไปถึงก่อนเวลานิดนึงเลยต้องรอทางร้านจัดสถานที่นิดนึง เดวจะพาไปชมในส่วนห้องรับรองของคาเฟ่กันก่อน 

ในส่วนของอัตราค่าบริการในการเข้าคาเฟ่จะอยู่ที่ 700 บาทต่อคน ซึ่งก็คือ Premium set สามารถเลือกเครื่องดื่มได้ 1 แก้ว มีเครื่องดื่มให้เลือกถึง 10 ชนิด ในแพคนี้จะได้แก้วเป็นแก้วไผ่ แต่ถ้าเราซื้อเป็นแพค VIP Premium set จะได้แก้วเป็นแก้วเยติที่มีโลโก้ร้านที่ตัวแก้ว ซึ่งจริงๆ แก้วเยติเนี่ยทางร้านเขาขายในราคา 600 บาทต่อแก้ว ถ้าเราซื้อแพคนี้ก็เท่ากับว่าเพิ่มตัง 300 ก็ได้แก้วเยติกลับไปเลย และที่สำคัญสำหรับคนที่นำน้องหมามาจากบ้าน ถ้าเราซื้อบัตรเขาจะสามารถฝากหมาเราไว้กับจุดรับฝากน้องหมาได้ด้วยครับ แต่ไม่สามารถนำน้องหมาเราไปเล่นรวมกับหมาของทางร้านได้ 

ซึ่งวันนี้ผมจัดเป็น Premium set 2 คน น้ำดื่มแนะนำน้ำมะพร้าวของที่นี่ Recommend เลยฮะ แล้วก็ที่นี่เขามีให้แสกนรีวิวคาเฟ่ที่นี่รับเมล่อนญี่ปุ่นไปทานอร่อยๆ ด้วยครับ หลังจากจ่ายตังเราจะได้บัตร Soft drink ของทางร้านกับถุงครอบเท้ามาให้ใส่ รีวิวในส่วน Lobby ไปแล้ว ไปชมคาเฟ่กันเลยดีกว่า ก่อนเข้าคาเฟ่อย่าลืมทำความสะอาดมือก่อนไปเล่นกับน้องหมา

ในส่วนนี้จะเป็นสระว่ายน้ำของน้องหมาที่เป็นสระน้ำแร่ที่ปลอดภัยกับน้องหมา แต่ตอนนี้ทางร้านยังไม่เปิดบริการในส่วนนี้ เราเลยอดเห็นน้องหมามาเล่นน้ำให้ดูเลย เดี๋ยวเราไปดูข้างในคาเฟ่กันต่อเลยดีกว่า

คาเฟ่ค่อนข้างมีที่กว้างพอสมควรน้องหมาสามารถวิ่งเล่นได้อย่างสบายใจ และมีในส่วนของสวนด้างข้างสำหรับโชว์ความสามารถของน้องหมา ที่นี่หลังจากที่เราเข้าคาเฟ่แล้วก็จะได้ดูโชว์จากน้องๆ ด้วยครับ แต่ระหว่างรอก็จะมีเจ้าลุงวูดดี้ ไซบีเรียนฮัสกี้ มาต้อนรับและเล่นกับเราอย่างใกล้ชิด

ที่นี่มีน้องหมาเยอะถึง 17 ตัวด้วยกัน แต่ละตัวจะมีแฟนเพจเป็นของตัวเองด้วยดูตามนี้ได้เลย! 

และแล้วก็ถึงเวลาน้องหมาออกมาโชว์ต่างๆ แล้วครับ โดยจะมีทั้งบอร์เดอร์ คอลลี่ และซามอยด์ ออกมาวิ่งเล่นในสวนรวมถึงในคาเฟ่ น่ารักมากๆ ครับ บอร์เดอร์ คอลลี่ ฉลาดสุดๆ มีลูกเล่นเฉพาะตัวด้วยนะ

หลังจากโชว์เสร็จแล้ว ก็ถึงเวลาที่ทางร้านจะปล่อยน้องหมาทั้งหลายออกมาวิ่งเล่นในคาเฟ่ เป็นช่วงเวลาที่บอกเลยว่าฟินสุดๆ แต่ละตัวคือ อเลิร์ทมากๆ เอเนอจี้ล้น ซนมากๆ แต่ก็สามารถเล่นด้วยได้ไม่กัด แถมยังอุ้มได้ด้วย! ไปดูภาพน่ารักๆ ที่ผมถ่ายมาลงกันเลยดีกว่า

หลังจากที่เล่นกับน้องหมาแบบจุใจกับไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วทางร้านจะปริ้นรูปมาหนีบไว้ที่บอร์ดไว้ สามารถนับกลับบ้านได้ครับ รวมถึงมีลูกกลิ้งขนไว้ทำความสะอาดเสื้อผ้าก่อนออกจากคาเฟ่ด้วยครับ รวมถึงมีขนมเล็กน้อยๆ เตรียมให้ก่อนกลับด้วย

รีวิวความรู้สึกที่คาเฟ่หมา BLABLAB๋oo น้องหมาแต่ละตัวซนมากๆ แต่ก็เชื่องมากๆ ค่อนข้างขี้อ้อนและเล่นกับคนมาก จากที่เคยไปคาเฟ่หมามาบางที่หมาจะเมิน หรือน้องจะดูเหนื่อยๆ และไม่ค่อยเล่นกับคน แต่ที่นี่รุมยับเลยครับ ฮ่าๆ สนุกดีครับ น้องหมาแต่ละตัวขนนุ่มมากๆ กลิ่มหอมด้วย เป็น 700 บาท ที่รู้สึกไม่เสียดายเลยครับ ถึงราคาจะสูงกว่าคาเฟ่หมาหลายๆ ที่ แต่ความฟินเต็มร้อยเลย ประทับใจจะหมาชิบะออนเซ็น จนต้องขอเป็นแฟนคลับกดติดตามในแฟนเพจเจ้าออนเซ็น ตัวเล็กป่วนโลก เลย ใครที่อยากลองไปคาเฟ่หมาที่นี่ลองไปดูครับ ไม่ธรรมดาเลยครับ อยุธยาไม่ไปยากเลย ฟินแบบนี้ต้องไปแล้วปะ!

🐶 BLABLAB๋oo Dog cafe @Ayutthaya
📌 ใกล้กับ สวนน้ำ Rabbit water park ayutthaya และ Big C supercenter ayutthaya
🕑 ช่วงเวลาแต่ละรอบที่สามารถเข้าไปใช้บริการคาเฟ่ได้ 10.30, 12.30, 14.30 และ 16.30
💰 อัตราค่าบริการ Premium set 700 บาท และ Vip Premium set 1,000 บาท

ชื่อสินค้า:   BLABLAB๋oo Dog cafe @Ayutthaya
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่