หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
ศุภชลาศัย
ก้นครัว
หว้ากอ
ศาลาประชาคม
สวนลุมพินี
เฉลิมไทย
โต๊ะเครื่องแป้ง
กล้อง
แก็ดเจ็ต
พันทิป
ภูมิภาค
แกลเลอรี่
ถนนนักเขียน
กรีนโซน
หอศิลป์
บางขุนพรหม
ชายคา
ไกลบ้าน
จตุจักร
เฉลิมกรุง
ชานเรือน
ซิลิคอนวัลเลย์
บลูแพลนเน็ต
มาบุญครอง
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาสนา
สยามสแควร์
สินธร
สีลม
ห้องสมุด
การ์ตูน
บางรัก
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กรุงโซล
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอวิธีทำดินญี่ปุ่นให้แป้งไม่แตกเวลาแห้งหน่อยค่ะ
กระทู้คำถาม
ประติมากรรม
ตามหัวข้อเลยค่ะลองทำดินญี่ปุ่นแล้วพอมันแห้งแป้งมันก็แตกอะค่ะเลยอยากได้วิธีที่ทำให้แป้งไม่แตกและไม่เสียด้วยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สาคูไส้หมูที่แท้จริงควรเป็นอย่างไร
1. ใช้เม็ดสาคู (ที่ทำจากแป้งมัน) มาทำเป็นเปลือกห่อไส้ แล้วค่อยนำไปนึ่งแบบที่ปัจจุบันเห็นกัน ดังนั้น บางทีตัวเปลือกจะยังเห็นเป็นเม็ด ๆ อยู่ 2. ใช้เม็ดสาคู (ที่ทำจากแป้งสาคูแท้ ๆ) มาทำเป็นเปลือกห่อไส้ แ
สมาชิกหมายเลข 6946376
ผมแตกปลาย/ผมแห้งเสีย เกิดจากอะไรได้บ้างคะ
ตอนนี้ผมแห้งเสีย ซื้ออะไรมาบำรุงไม่หายเลยค่ะ ไม่เคยย้อมสีด้วย มันเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างคะ แล้วตอนนี้คือ ผมชี้ฟูผมแตกปลาย แล้วผมยุ่งมากๆเลยค่ะ แนะนำหน่อยค่ะ ผมแบบนี้ไม่ค่อยมั่นใจ เพราะมันดูเหมือนคนไม
สมาชิกหมายเลข 8017289
กินเส้นไหนอ้วนน้อยที่สุด? เผยแคลอรีเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ควรรู้!
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.pptvhd36.com/health/food/5018 ก๋วยเตี๋ยว หรือเมนูเส้นต่างๆ ล้วนเป็นหนึ่งในเมนูสตรีทฟู๊ด ขึ้นชื่อในไทย ไม่ว่าจะเป็นผัดไท ก๋วยเตี๋ย
stardom
ทรายในทะเลทรายเขตร้อนกับดินในป่าฝนเขตร้อน
มีปริมาณแบคทีเรียต่างกันเท่าไหร่ ความแห้ง และความร้อน เป็นปัจจัยที่ทำให้แบคทีเรีย ตาย ทรายในทะเลทรายเขตร้อนจึงน่าจะมีแบคทีเรีย น้อยกว่าดินในป่าฝนเขตร้อนรึเปล่า
สมาชิกหมายเลข 8027331
ถามเกี่ยวกับการตีแป้งขนมปัง มันแห้งๆปั้นไม่เป็นรูปค่ะ
รบกวนถามผู้รู้หน่อยนะคะ คือพอดีจะทำขนมปังแล้ว เค้าบอกตีแป้ง 20-25 นาที สปีดกลาง ซึ่งเครื่องเรามี 7 สปีด แต่เราเห็นในคลิปใช้ 5 เราเลยใช้ 5 ตามค่ะ พอตีแป้งไปครบกำหนด 20 นาทีตัวแป้งมันก็ยังติดถังนิดๆนะคะ
สมาชิกหมายเลข 3208477
ออส่วนแบบแห้งๆ ทำทานที่บ้านได้ ง่ายๆ สะดวก ไม่ต้องไปทานที่ร้าน
ออส่วนแบบแห้งๆ ออส่วนถ้าทำไม่ดีแล้วจะมีน้ำออกมาจากหอยนางรมเยอะ ทำให้ได้เป็นออส่วนแบบเหลวขลุกขลิก เพราะว่าหอยนางรมที่มีขายจะแช่อยุ่ในน้ำ เวลาเจอความร้อน หอยนางรมจะคายน้ำออกมาเยอะมาก เวลาไปทานออส่วนตา
swin
...แป้งที่เมืองนอกก็มีขายนะ สำหรับท่านที่จะเดินทางไกล...?
ไม่ต้องขนขึ้นเครื่องไปให้หนักนะครับ มีทุกชนิดทั้งของนอกทั้งของอิมพอร์ต ผู้เชียวชาญด้านอาหาร : แป้งสาลี ข้าวโพด แป้งมัน แป้งเท้ายายม่อม ฯลฯ คอสเมติค: แป้งผัดหน
สมาชิกหมายเลข 5707728
ขอวิธีทำบราวนี่แบบแห้งๆหน่อยครับ
คือ ผมทำบราวนี่แบบฟรัดจ์ออกมา มันจะแห้งแค่ผิวข้างบน กับส่วนข้างบนเล็กน้อยเท่านั้นอะครับ ข้างล่างมันชุ่มเกินไปอะครับ อยากได้สูตรแห้งแบบ เลอแปงที่ขายใน 7-11 หรือไม่งั้นก็แบบ ของผึ้งน้อยก็ได้ครับ แป้งมั
สมาชิกหมายเลข 1211659
ทำไมทำเส้นบะหมี่ เส้นไม่เหนียว เลยอ่ะคะ
รบกวนหน่อยค่ะ พอดีว่าอยากทำเส้นบะหมี่ไว้ทานวันอาทิตย์นี้ แต่... พอนวดแป้ง พักแป้ง แล้วจะรีดแป้ง(เครื่องรีดแป้ง) เส้นขาดเป็นท่อนๆ เนื้อแป้งมันแห้งๆ ก็เลยรีดๆไปทั้งอย่างนั้น แผ่นก็เลยไม่ยาว สลวยสวยเก๋เ
สมาชิกหมายเลข 1825039
เวลาทำหมูทอดทงคัตสึ เปลี่ยนแป้งสาลีเป็นแป้งอื่นได้ไหมครับ
ปกติเอาเนื้อหมูสันนอก คลุกแป้งสาลี ชุขไข่ แล้วตามด้วยเกล็ดขนมปัง ถ้าถ้าเปลี่ยนแป้งสาลี เป็น แป้งข้าวเหนียว แป้งโกกิ แป้งมัน อะไรพวกนี้ จะแตกต่างกันมากไหมครับ ขอบคุณครับ
Mxprimary
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ประติมากรรม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอวิธีทำดินญี่ปุ่นให้แป้งไม่แตกเวลาแห้งหน่อยค่ะ