การแช่ผักในน้ำไว้นานๆจะช่วยล้างสารพิษในผักได้ดีจริงหรือ

ส่วนตัวแล้วเราล้างผ่านน้ำครั้งแรก

เพื่อเอาผุ่น ดินที่อาจติดมากับผักออกก่อน

แล้วจึงล้างในกะละมังอีก2-3 น้ำ

แช่ผักสักครู่เดียวระหว่างนั้นก็เตรียมอาหารอย่างอื่นไป

ถึงเวลาจะผัดจึงเทน้ำออกแล้วสะเด็ดน้ำไว้

เราทำแบบนี้มาตลอด แล้วพอพี่สาวแฟนมาเห็นว่าเราทำแบบนี้คือ

ล้างผักไม่สะอาดจะต้องเอาผักแช่หลายๆชั่วโมงเราก็ว่าทำอย่างนั้นผัก

ช้ำหมดเค้าก็ยังว่าทำแบบเค้าอะล้างสารพิษออกหมด

เราก็งง ตกลงอย่างไหนดีกว่าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่