มีวิธีรับมือกับพนักงานขายคอร์สตามทางเดินห้างอย่างไรบ้างคะ

Update ล่าสุด​เรากำลังเดินๆอยู่ทางเดินห้าง​อยู่ๆก็มีผู้ชายพุ่งตัวออกมาจากในคลินิคที่เดินผ่าน​เปิดประตูออกมาจับแขนเลยค่ะ​ ตกใจมาก​ เค้าไม่ได้อยู่ตามทางเดิน​ ยืนแจกโบรชัวร์อะไรนะ​ เค้าออกมาจากข้างใน​อย่างเร็วเพื่อจับแขนเรา มันน่ากลัวมากค่ะ​ ทำไมต้องทำขนาดนี้​ เกือบเรียก​ รปภห้างแล้ว แต่เค้ายอมปล่อยก่อน​ แต่เฮ้ย​มันไม่ควรเกิดเหตุการณ์แบบนี้ป้ะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ ขอเด็ดๆ ใช้ได้จริง ไม่โดนรุมตบกลับมา 
บางทีเดินคุยโทรศัพท์บ้าง เม้าท์มอยกับเพื่อนบ้าง ชมนกชมไม้กับแฟนบ้าง โดนจู่โจมตลอด “พี่คะ ขอเวลานิดนึง...” “สนใจทำหน้ามั้ยคะตอนนี้มีโปรพิเศษ” หนักเข้าหลังๆมีส่งข้อความมาทาง facebook ทั้งๆที่ไม่ได้ add เป็นเพื่อน
ทำแบบนี้ brand ดู low ไปเลยค่ะ ดูหมดหนทางหาลูกค้า ดูทำให้รู้สึกว่าลูกค้าน้อยเลยต้อง hard sales ขนาดนี้
ส่วนตัวไม่ชอบมากๆ รู้สึกว่าไม่มีมารยาท
ไม่ได้อคติกับคลินิคใดๆนะคะ ปกติใช้บริการคลินิคเสริมความงาม ทำทรีทเมนท์หน้า ทำเลเซอร์ขน ด้วยการสมัครใจเดินเข้าไปเอง โดยที่คลินิคไปได้มายืนเรียกแขกด้านหน้า
งง strategy การตลาดของคลินิคเหล่านี้ ยิ่งพวกกลุ่มธุรกิจสปา ขอบายเลยค่ะ เคยเปิดคอร์สนวดตัว นอนนวดตัวไปทุกครั้ง ทุกนาที จะต้องมีเซลส์มายืนขายคอร์ส ทั้งๆที่คอร์สเดิมยังไม่หมด ให้ทำนู่นทำนี่เพิ่ม ไม่เคยมีความสุขเลยสักนาที ไม่รู้ว่าพนักงานชอบทำแบบนี้ไปได้ยังไง หรือถูกบริษัทบังคับทำ เจ้าของหลายๆที่เป็นดารา เป็นคนมีชื่อเสียง ขายกัน hard sales เกินมากๆเลย
คิดว่าปัญหานี้มีมานานมากแล้ว ทำยังไงให้ธุรกิจนี้รู้ตัวดี หรือเราเป็นคนกลุ่มน้อยกันแน่ที่ไม่ชอบ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่