อยากถามมนุษย์เงินเดือนที่ได้เงินเดือนหลักแสนจริงๆในชีวิต มีความเครียด มีความกดดัน มีเป้าหมายอะไรที่ต้องฝ่าฝันอีกไหมครับ

ตามหัวข้อกระทู้เลยครับ

ไม่ว่าคุณจะทำงานสาย Management เลเวลไหนก็ตาม หรือ Technical/Specialist จ๋าๆ ในอุตสาหกรรมไหนก็ตาม 
ช่วยแชร์ให้ฟังหน่อยได้ไหมครับว่า การได้เงินเดือนหลักแสนบาทต่อเดือน มันส่งผลกับมุมมองในชีวิตการงานปัจจุบันบ้างครับ

เพราะเชื่อว่ามีหลายคนยังไปไม่ถึงจุดนั้น และอาจจะยังไม่เห็นภาพว่าการได้เงินเดือนหลักแสนบาท มันต้องแลกกับอะไรมาบ้าง

ถ้าระบุฟิลด์หรืออุตสาหกรรมที่ทำงานอยู่คร่าวๆได้ก็จะดีมากครับ เพราะอย่างตัวผมเองถึงแม้เงินเดือนจะห้าหลักกลางๆ อยู่ในฟิลด์ Software House แต่ก็ยอมรับว่าไม่เข้าใจเหมือนกันว่าคนทำงานในอุตสาหกรรมการเงินหรือน้ำมันหรือสายแพทย์ ที่ได้เงินหกหลักต่อเดือน(หรือมากกว่านั้น) เค้าต้องเจออะไรบ้างในแต่ละเดือนหรือปี

ความเสี่ยงของหน้าที่การงาน การโดนเลย์ออฟ ความเครียดสะสม เป้าหมายที่อยากไปให้ไกลกว่านี้ หรือใครถึงขั้นอยากลาออกจากตำแหน่งปัจจุบันไปเลย การประเมิณ การทดสอบ การบังคับตัวเองศึกษาความรู้เพิ่มเติม

ยิ่งสูงยิ่งหนาวผมเชื่ออย่างนั้น แต่คนที่ยังอยู่ข้างล่าง หลายคนยังอยากไปอยู่ถึงจุดนั้น 

มีอะไรอยากเขียนแนะนำคนที่ยังไม่ได้มาสัมผัส เช่น การเตรียมตัว เตรียมใจ ของจริงต่างๆในที่ทำงาน การรับมือกับการเมือง บลาๆ จัดมาได้เลยครับ

ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่