[CR] มหากาพย์รีวิวรวมโลชั่นผิวสวย ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ทาแล้วตัวหอมจนผู้ต้องเหลียวหลัง!!!

สวัสดีค่าทุกๆคน ผ่านไปแล้วครึ่งปี ไม่ขาด แต่เกินมาหน่อยๆ55 เราจะมารีวิวโลชั่นทาผิวกันค่ะวันนี้ บอกเลยว่าเราเนี่ยบ้าซื้อโลชั่นสุดๆ ผ่านมาแล้วครึ่งปีมีโลชั่นทาตัวไม่ต่ำกว่า 10 ขวดอ่ะ บ้าไปแล้ว!!! แต่ก็เนอะ ของมันต้องมี ของมันน่าลอง ของมันรีวิวยั่ว ของมันลดราคา จะรออะไรล่ะ กวาดมาลองซิจ้ะ
แต่ แต่ แต่ เอามาทั้งหมดก็ไม่ไหว วันนี้ก็เลยคัดเอาแค่บางขวดมารีวิวกันละกันค่ะ เอาที่น่าสนใจจริงๆ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นโลชั่นที่มีส่วนผสมจากธรรมชาตินะคะ พวกสมุนไพรไรงี้ เพราะเรารู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ใช้แล้วมันเห็นผล แถมปลอดภัยต่อผิวด้วย ไม่เกริ่นเยอะเนอะเดี๋ยวยาวเกินไป เดี๋ยวไปเริ่มรีวิวกันเลยดีกว่า
Citra Natural White UV Aura ซิตร้า มะขามทานาคา : โลชั่นผิวขาวที่ส่วนประกอบดีงามมากๆ ทำจากสมุนไพรธรรมชาติแท้ๆ หลักๆเลยจะมีมะขามสด และทานาคา เป็นส่วนประกอบที่เน้นเรื่องการทำให้ผิวขาวดูออร่า เราเองใช้มาตั้งแต่แพคเกจเก่า หมดไปหลายขวดแล้วอ่ะ คือติดใจมาก เพราะเรารู้สึกว่าใช้แล้วผิวขาว ตัวขาวขึ้นจริงๆ คือทาแล้วสังเกตว่าผิวขาวขึ้นตั้งแต่ขวดแรกอ่ะ แล้วไม่ต้องกลัวผิวบางด้วยเพราะเค้ามี UV กันแดดในตัว เป็นโลชั่นผิวขาวที่ทาแล้วไม่ต้องกลัวแดด แล้วตอนออกแดดนะยิ่งเห็นชัดเลยว่าผิวแบบบริ๊งๆอ่ะ ชอบมาก ประทับใจแรง ใครอยากตัวขาวต้องมีอ่ะขวดนี้เน้นผิวออร่าเลย!!!
สถานที่ซื้อ 7-11 , ห้างร้านทั่วไป
สูตรโลชั่น มะขามสด + ทานาคา + วิตามิน + คอลลาเจน
เนื้อโลชั่น สีขาวเข้มข้น ทาแล้วปรับผิวให้ขาวขึ้นทันที 1 ระดับ
ความสบายผิว ให้ความชุ่มชื้นดี ไม่เหนียวเหนอะ สบายผิวดี
ความขาว ทาต่อเนื่องสม่ำเสมอ หมดขวดแรกขาวขึ้นแน่นอน
กลิ่นหอม หอมมะขามอ่อนๆ สดชื่น เป็นสมุนไพรที่กลิ่นละมุน ไม่ดูแก่ แฟนชอบให้ทาตัวนี้นะบอกกลิ่นไม่สังเคราะห์ดีไม่ปลอมเปลือก555
Love Beauty and Planet Luscious Hydration Body Lotion : โลชั่นบำรุงผิวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ นั่นก็คือน้ำมะพร้าวออร์แกนิคค่ะ ตรงนี้จะช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น และที่สำคัญมีกลิ่นหอมดอกMimosaจากประเทศโมร็อกโกไปอีก เค้าบอกว่าเด็ดมาสกัดเป็นน้ำหอมเองเลย มีความพิถีพิถันในขั้นตอนสุดๆ โลชั่นนี้เราเอามาใช้ก่อนนอน เพราะให้ความชุ่มชื้นดีมากก ตื่นมาผิวไม่แห้ง แต่อาจจะไม่เหมาะกับการใช้ตอนเช้าเท่าไหร่ เราว่าอาจจะดูผิวมันๆไปนิดนึงอ่ะ แต่สิ่งที่ชอบอีกอย่างของโลชั่นตัวนี้คือทางแบรนด์เค้ามุ่งนำเสนอการรณรงค์ดูแลรักษาโลกมาก แพคเกจจิ้งก็ทำมาจากวัสดุรีไซเคิล100% ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมเลย แล้วอีกอย่างเค้าไม่ทดลองกับสัตว์ด้วย เอาใจสาวรักษ์โลกอย่างเรามากๆ
สถานที่ซื้อ Boots ,Tops ,ห้างร้านทั่วไป
สูตรโลชั่น น้ำมะพร้าว + ดอกMimosa
เนื้อโลชั่น ลักษณะเป็นเนื้อครีมกึ่งเจลสีขาว ทาแล้วกลืนไปกับสีผิว เกลี่ยง่าย
ความสบายผิว ชุ่มชื้นมาก แล้วจะมีความมันนิดหน่อย เหมาะกับการใช้ตอนกลางคืนมากกว่าค่ะ
ความขาว ตัวนี้ไม่ได้ช่วยเรื่องขาว แต่จะได้ผลด้านความชุ่มชื้นที่ดีมาก
กลิ่นหอม มีกลิ่นมะพร้าวอ่อนๆ แล้วก็มีกลิ่นหอมของดอกไม้ฟุ้งเหมือนอยู่ในทุ่งดอกไม้ เป็นกลิ่นที่มีความหวาน
Naturals by Watsons Olive Body Lotion : โลชั่นบำรุงผิวที่มีสารสกัดหลักจากน้ำมันมะกอกและเมล็ดองุ่น ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น แล้วก็ยังมีสารสกัดอีกตัวจากพืชยุโรปที่ชื่อAbyssinian Oil พืชนี้มีส่วนช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวที่แห้งเสียให้กลับมาอ่อนเยาว์ เราไปเจอมาที่วัตสัน แพคเกจจิ้งดูออร์แกนิคน่าใช้มาก มีความมินิมอล สไตล์สายเขียวรักโลก เราเลยตัดสินใจซื้อมาใช้ดู หลังจากลองใช้มาสักพักนึงรู้สึกชอบนะ มันทำให้ผิวนุ่มทั้งวันเลย เปรียบความนุ่มเหมือนกับแบบผิวเด็กอะไรประมาณนี้ได้เลย แต่สำหรับเราตอนทาอาจจะมีความเหนอะนิดนึง ต้องรอผ่านไปสักพักถึงจะหายเหนียว แต่โดยรวมถือว่าโอเคเลย
สถานที่ซื้อ Watsons
สูตรโลชั่น Olive Oil + Grape Seed + Abyssinian Oil (พืชจากยุโรป )
เนื้อโลชั่น เป็นเนื้อครีมเข้มข้นสีขาว ซึมเข้าผิวค่อนข้างช้า
ความสบายผิว รู้สึกผิวนุ่มชุ่มชื้นทันทีที่ใช้เลยค่ะ แต่มีความเหนอะหนะเล็กน้อย
ความขาว ไม่ช่วยเรื่องความขาว แต่ผิวนุ่มชุ่มชื้นดีมากค่ะ
กลิ่นหอม มีกลิ่นหอมของน้ำมันมะกอกอ่อนๆ สดชื่น ดูมีความออร์แกนิคมาก
Aveeno Daily Moisturizing Lotion : โลชั่นบำรุงผิวที่มีสารสกัดจากข้าวโอ๊ต และมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น ใช้แล้วผิวนุ่มมาก ทางแบรนด์บอกว่าชุ่มชื้นนาน24ชม.เลย แล้วใครที่มีอาการคัน หรือว่าเจ็บจากผิวแตกแห้ง ถ้าใช้แล้วจะเห็นผลทันทีที่ทาครีมเลยค่ะ แต่เราลองใช้แล้วรู้สึกว่าเนื้อครีมจะมีความหนืดๆนิดนึง มันเหนียวตัวอ่ะเราไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ แต่ว่าจะเก็บไว้ทาช่วงที่ผิวแห้งหนักๆเช่นหน้าหนาวไรงี้ หรือว่าพกไปเที่ยวต่างประเทศน่าจะเวิร์คเลย
สถานที่ซื้อ Watsons
สูตรโลชั่น ข้าวโอ๊ต + มอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น
เนื้อโลชั่น เนื้อครีมสีขาวเข้มข้น ซึมเข้าผิวค่อนข้างช้า
ความสบายผิว ทาแล้วมีความหนืดๆที่ผิวอ่ะ
ความขาว ไม่ช่วยเรื่องความขาวเช่นกัน เหมาะสำหรับคนผิวแห้งที่อยากเพิ่มความชุ่มชื้นจ้า
กลิ่นหอม กลิ่นธรรมชาติมาก บอกไม่ถูกว่ากลิ่นเหมือนอะไร แต่เราไม่ชอบกลิ่นเท่าไหร่ ขอหักแต้มนิดนึง
Smooth E Perfect Skin Therapie : โลชั่นบำรุงผิวที่มีสารสกัดธรรมชาติจากโปรตีนไหม โปรตีนข้าวและข้าวโอ๊ต จะเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหารอยแผลเป็น ผิวแตกแห้ง สีผิวไม่สม่ำเสมอนะ ปกติเราเองจะใช้สมูธอีในการทาจุดด่างดำบนหน้าอยู่แล้ว พอเค้าออกตัวที่ดูแลจุดด่างดำที่ผิวกายบ้างมีหรือจะพลาด ลองซื้อมาใช้แล้วรู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้น แบบดูเป็นผิวสุขภาพดีอ่ะ ตัวนี้เค้าจะไม่ได้ช่วยเรื่องปรับระดับสีผิวให้ขาวขึ้นเท่าไหร่ แต่ทำให้ผิวดูแข็งแรงมากกว่า เรารู้สึกว่าผิวเนียนขึ้น รอยแผลเป็นก็จางลงอยู่น้า แต่อาจจะด้วยครีมเค้าเข้มข้นมาก เลยมีการเกลี่ยยากนิดนึงจ้า
สถานที่ซื้อ Watsons
สูตรโลชั่น โปรตีนจากไหม + โปรตีนข้าว + ข้าวโอ๊ต
เนื้อโลชั่น เนื้อครีมสีขาวเข้มข้น ซึมยากนิดหน่อย
ความสบายผิว สำหรับเรารู้สึกมันเหนียวไปนี๊ดดนึงนะ
ความขาว ใช้มาจะหมดขวดรู้สึกช่วยเรื่องความขาวนิดหน่อย แต่ก็ไม่มากนะ มันเนียนมากกว่า
กลิ่นหอม กลิ่นหอมอ่อนๆแบบเดียวสมูธอีที่เคยใช้ทุกตัวอ่ะ ไม่มีความแตกต่างจ้า
Reunrom Passion Fruit With Star Fruit Body Lotion : โลชั่นบำรุงผิวแบรนด์คนไทยที่นำเอาส่วนผสมจากผลไม้ไทยเรานี่แหละมาสกัดเป็นโลชั่น สูตรที่เราซื้อมานี่เป็นสูตรเสาวรสผสมมะเฟือง เค้าบอกว่าคัดแต่เสาวรสที่สุกงอมแล้ว เพราะมีพวกวิตามินC , วิตามินB2 ,วิตามินB3 ตัวเสาวรสนี้จะช่วยลดจุดด่างดำ ริ้วรอย แล้วก็มะเฟือง จะช่วยในเรื่องปรับให้ผิวขาวขึ้นและมีกลิ่นหอมละมุน สำหรับเราพอใช้แล้วรู้สึกโอเคเลยนะ ตัวครีมก็ซึมง่ายไปกับผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ส่วนเรื่องขาวกระจ่างใสเราว่าผิวก็มีความไบรท์ขึ้นมานิดนึงอยู่นะ แต่คงต้องใช้เวลานานกว่านี้หน่อย
สถานที่ซื้อ EveandBoy
สูตรโลชั่น เสาวรส + มะเฟือง
เนื้อโลชั่น เนื้อครีมกึ่งเจล สีเหลืองอ่อนๆ ทาแล้วซึมไปกับผิวเลย
ความสบายผิว รู้สึกว่าชุ่มชื้นดีอ่ะ แบบไม่ค่อยเหนียวเหนอะหนะเท่าไหร่
ความขาว ใช้มาสักพักกระจ่างใสขึ้นอยู่นะ แต่อาจต้องใช้ไปเรื่อยๆน่าจะเห็นผลชัดเจนกว่านี้
กลิ่นหอม มีกลิ่นอ่อนๆของเสาวรสกับมะเฟืองนะ หอมสดชื่นแบบธรรมชาติ
Yves Rocher Energizing Body Lotion Raspberry Peppermint : โลชั่นบำรุงผิวที่มีสารสกัดจากเชียร์บัตเตอร์ ที่จะทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น แต่ไม่มันเยิ้ม แล้วก็ไม่เหนียวเหนอะหนะด้วย เราไปลองดมมาที่ช็อปก่อน ชอบกลิ่นนี้มากสุดคือกลิ่นราสพ์เบอร์รี่กับมินท์ มันมีความละมุน หอมหวานสไตล์ผู้หญิ๊งผู้หญิง พอใช้แล้วผิวนุ่มลื่นมาก เกลี่ยง่าย ซึมไปกับผิวเราทันที แต่ใครที่อยากขาวด้วยก็ขอบอกว่าไม่ตอบโจทย์เน้อ สูตรนี้เน้นเรื่องผิวนุ่มชุ่มชื้นอย่างเดียวนะจ๊ะ ใครอยากขาวต้องซื้อไวท์เทนนิ่งบำรุงแยกไปจ้า
สถานที่ซื้อ ร้าน Yves Rocher
สูตรโลชั่น เชียร์บัตเตอร์ + กลิ่นราสพ์เบอร์รี่ + กลิ่นเปปเปอร์มินท์
เนื้อโลชั่น เนื้อครีมเข้มข้นสีม่วงอ่อน ซึมไปกับผิว เกลี่ยง่าย
ความสบายผิว ผิวนุ่มชุ่มชื้นตั้งแต่ทันทีที่ทา แล้วซึมลงผิวไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
ความขาว ตัวนี้จะไม่ช่วยเรื่องความขาวขึ้น แต่ว่าจะเน้นบำรุงให้ผิวนุ่มมากกว่า
กลิ่นหอม มีความหอมละมุน สไตล์สาวหวานๆ
Mistine Fuk Kao Natural Body Lotion : โลชั่นบำรุงผิวจากแบรนด์Mistineที่อยู่คู่กับสาวไทยมานานมากกกก โดยตัวนี้เป็นส่วนผสมจากฟักข้าวแท้100%เลย เจ้าฟักข้าวเนี่ยจะช่วยในเรื่องทำให้ผิวขาวกระจ่างใส เนียนนุ่ม แล้วทางแบรนด์เค้าเคลมว่าขาวกว่ามะหาดถึง4เท่าเลยนะ!! จริงๆสูตรนี้เคยเห็นขายมานานมาก แต่เงียบๆไปนึกว่าเค้าเลิกผลิตไปแล้วซะอีก แล้วบังเอิญเราไปเจอที่ช็อปมิสทีนมา เลยรีบสอยมาใช้เลย หลายคนอาจจะเคยใช้มาบ้างแล้ว ผลก็ต่างกันไปแต่ละคนอะเนอะ แต่สำหรับตัวเราแล้วรู้สึกโอเคในระดับนึงในเรื่องความขาวกระจ่างใส กลิ่นก็หอมดี มีความหวานๆ คนที่เดินผ่านต้องได้กลิ่นหอมจากกายเราไปบ้างแหละ รู้สึกสวยเวอร์!
สถานที่ซื้อ ร้านMistine
สูตรโลชั่น สารสกัดจากฟักข้าวแท้100%
เนื้อโลชั่น เนื้อครีมเข้มข้นสีส้ม ซึมลงผิวค่อนข้างช้า แล้วเราว่ามันเหนียวเล็กน้อย
ความสบายผิว มีความเหนอะหนะนิดนึง รอเวลาสักพักถึงจะซึมลงผิวหมด
ความขาว ค่อยๆขาวขึ้นอ่ะเราว่า ไม่ได้ขาวแบบทันใจ คงต้องใช้ไปเรื่อยๆก่อน ตอนนี้เรายังไม่ได้เห็นผลชัดเจน
กลิ่นหอม กลิ่นหอมอ่อนๆของฟักข้าว(ไม่รู้หรอกว่าฟักข้าวกลิ่นยังไง แต่เดาว่าต้องใช่แบบนี้แน่ๆ) กลิ่นมีความละมุนสดชื่นอยู่นะ คล้ายแคนตาลูปเบาๆ
จบซ้ากกกทีนั่งเขียนนานมากเว่อ แต่ก็หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์กันนะคะ โลชั่นเดี๋ยวนี้มีเยอะมาก เลือกได้ตามชอบเลยนะคะ ถ้าอยากขาวไวก็ซิตร้าทานาคา หอมแพงต้อง love beauty planet เน้นความชุ่มชุ่นต้อง Aveeno เลยค่ะ เลือกใช้ตามสภาพผิว ตามความต้องการกันได้ง่ายๆเลย แถมราคาแต่ละตัวก็ไม่สูงด้วย ชอบหรือไม่ชอบรีวิวนี้กันยังไงก็เม้นมากันได้น้า สวัสดีค่า
ชื่อสินค้า:   Citra, Love Beauty and Planet, Naturals by Watsons, Aveeno, Smooth E, Reunrom, Yves Rocher, Mistine,
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่