Deebot ozmo 900 เปิดแล้วดับ ชาร์จไม่เข้า เป็นเพราะอะไรคะ?

คือแม่เราอยากให้บ้านสะอาดขึ้นไรแบบนี้น่ะค่ะ เลยซื้อตัวนี้มา deebot ozmo 900 เป็นแบรนด์ ecovac นะคะ ว่าจะส่งศูนย์อยู่แต่อยากทราบสาเหตุและวิธีแก้ไขค่ะ เผื่อมันเป็นแค่เล็กๆน้อยๆ พอแก้ไขด้วยตัวเองได้ จะได้ไม่ต้องส่งศูนย์ให้ยุ่งยากค่ะ อาการของมันก็จะเป็นประมาณนี้ค่ะ
-ชาร์จไม่เข้า คือมันอยู่บนแท่นชาร์จนะคะ ไม่ได้ใช้งาน2วัน ก็ชาร์จมันอย่างเดียว พอวันนี้จะใช้ มันบอกว่าแบตเตอรี่ต่ำ ทั้งๆที่อยู่บนแท่นชาร์จเสียบปลั๊กอะไรเรียบร้อย ชาร์จ2วันเต็มๆ ไม่มีแบตเหลือเลยค่ะ มันพูดว่า “แบตเตอรี่ของฉันต่ำ” ขึ้นไฟสีแดง แล้วก็ดับไปเลยค่ะ ไฟตรงปุ่มออโต้ก็ไม่ขึ้น 
-แล้วก็ตอนเปิดแอพ ecovac ในมือถือเพื่อที่จะให้มันทำความสะอาด มันออกจากแท่น ยังไม่ถึง1นาที บอกว่าแบตเตอรี่ต่ำ เลยเรียกมันกลับแท่นชาร์จ มันก็ขึ้นในมือถือว่า จะยกเลิกการชาร์จหรือไม่ เรากับแม่ก็งงค่ะ เลยกดตกลงไป พอวิ่งไปดูมันก็กลับแท่นนะคะ แต่ไฟไม่ติด ดับสนิทเลยค่ะ เราเลยลองกดปุ่มเปิดปิด สลับไปมาเรื่อยๆ ก็ไม่ตอบสนอง เราลองกดปุ่มออโต้ มันก็ขึ้นไฟพร้อมเสียงเปิดมัน เราก็โล่งใจ แต่พอเปิดปุ๊บ มันพูดว่า ฉันพร้อมแล้วสำหรับการถูพื้น อันนี้มันพูดปกติค่ะ ทุกครั้งที่จะทำความสะอาด แต่พอพูดเสร็จมันก็พูดอีกว่า แบตเตอรี่ของฉันต่ำ ยังไม่ทันพูดจบก็ดับไปเลยค่ะ เปิดอีกรอบก็เป็นเหมือนเดิม
ใครทราบสาเหตุและวิธีแก้ช่วยบอกทีนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่