การเอาลูกกลับไปเลี้ยงที่ต่างจังหวัด กับเลี้ยงเองที่กรุงเทพ

กระทู้คำถาม
เพิ่งจะตั้งครรภ์ค่ะ แต่. มีความกลุ้มใจและคิดไม่ตกเอามากๆ เรื่องการเลี้ยงลูก
- ประเด็น คือ ที่ทำงานดิฉัน ไม่ยอมให้ลาคลอด 3 เดือนค่ะ แม้ว่าจะยืนยันจะไม่รับเงินเดือน.  เขาให้เหตุผลว่าอัตรากำลังขาด.  ซึงการที่คลอดแล่วจะเอาลูกอายุเดือนครึ่งกลับไปให้ ผู้ใหญ่ที่บ้านเลี้ยง ก็ค่อยข้างกังวลว่า เขาจะเลี้ยงลูกได้ตามที่เรา จะขอร้องเขาไหม เช่น. เด็กเล็กอายุยังไม่ถึง 4-6 เดือน ควรปลุกให้มาทานนม ทุก 3 ชั่วโมง เนื่องจาก จะมีผลต่อภาวะน้ำตาลต่ำ และ การชักที่ตามมา ร่วมถึงพัฒนาการของเขา
-   คือ ดิฉันอยากจะลาออก มาเลี้ยงลูก ก่อนนะค่ะ สัก 6 เดือน. แต่ไจก็ห่วง งาน. คือ. ถ้าลาคลอด ครบเดือนครึ่ง  แล้วกลับมา ทำงานต่อ.   เงินเดือนก็ขึ้น และ. ได้โบนัส. มาอีกก้อนนึง. และความมั่นคงก็จะดีขึ้น.  ก็ยังมีค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้อยู่.    แต่ก็มีเงินสำรองก้อนหนึ่งอะค่ะที่พอจะอยู่ได้
-   ลองดูเนร์สซารี่ใกล้ที่ทำงานก็มีค่ะ.  แต่การฝากเด็กอ่อน สองเดือน.เขายังเล็กมากไป. และอยากให้เขาโตสักหน่อยได้วัคซีน   ห่วงเรื่องสุขภาพเขบด้วยอะค่ะ
-   พออยากจะลองหา. พี่เลี้ยงเด็กมาเลี้ยง ไปเช้า เย็นกลับ. แต่อยากจาก ที่แชร์ประสบการณ์กันก็คิดหนัก


อยากได้ คำแนะนำ หน่อยอะค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 14
เดาอาชีพว่าน่าจะเป็นหมอ หมอก็รู้อยู่แล้วว่าเด็กอยู่กับพ่อแม่ ดีที่สุด

แต่อาชีพหมอ เท่ากับมีเงิน

อาจจะแนะนำแปลก ๆ เอาลูกมาเลี้ยงโรงพยาบาลเลย  น่าจะมีเนิสใกล้ ๆ  แต่คนเลี้ยงลูกไม่ใช่คุณ หาพี่เลี้ยงเด็กที่ไว้ใจได้มาดู อาจจะหาห้องในโรงพยาบาลให้น้อง(ถ้าคุณมีห้องประจำ) อาจจะขอพักไปให้นมลูกช่วง 3 เดือนแรก(แต่ต้องเลี้ยงลูกตามเวลาสิ)  
แล้วบางวันถ้างานเยอะก็ให้พี่เลี้ยง เลี้ยงที่บ้าน(ติดแคมมันทั่วบ้านไปเลยแม้แต่ในห้องน้ำ)
หาหอพักใกล ๆ คอนโดคุณให้พี่เลี้ยงอยู่(อาจจะห่างกันไม่มาก)
แสดงความคิดเห็น
Preview