การไฟฟ้าสั่งตัดไฟก่อนกำหนดจ่ายได้ด้วยเหรอ ทำเกินกว่าเหตุไหม?

การไฟฟ้าทำแบบนี้ก็ได้เหรอ? ทำเกินกว่าเหตุไหม?
ตัดไฟฟ้าบ้านผมดื้อๆทั้งๆที่ยังไม่เลยกำหนดจ่ายเลย ในใบแจ้งหนี้ก็ระบุชัดเจนว่าให้จ่ายค่าไฟภายในวันที่9-21พฤษภาคมนี้ แต่เมื่อวานนี้เพิ่งจะวันที่17เองแต่ผมโดนตัดไฟ ใบเตือนอะไรก็ไม่มีสักอย่าง #ผมไม่เคยมีประวัติเสียจ่ายค่าไฟล่าช้าเลยนะครับ เฉลี่ยเดือนๆนึงใช้ไฟแค่300กว่าบาทเพราะที่บ้านไม่ได้ติดแอร์
     ผมกับภรรยาทำงานแถวสะพานควายครับ แต่มีบ้านพักอยู่ที่สายไหม ทุกๆเดือนจะแวะจ่ายค่าไฟที่การไฟฟ้าสาขาย่อยจตุจักรตลอด เพราะสะดวกและใกล้กับที่ทำงาน #ย้ำนะครับไม่เคยมีประวัติจ่ายค่าไฟล่าช้าเลย (มีเอกสารยืนยัน) แต่เดือนที่แล้วผมไปเที่ยวสงกรานต์บ้านเพื่อนที่จ.สุรินทร์หลายวัน จึงมีบิลค้างจ่าย1เดือนครับ     วันที่10/5/62มีใบแจ้งจากการไฟฟ้ามาว่าให้จ่ายค่าไฟ ภายในวันที่9-21เดือนนี้นะ แต่เมื่อวานนี้แค่วันที่17เอง การไฟฟ้ากลับมาตัดไฟผมดื้อๆโดยไม่มีใบแจ้งเตือนอะไรเลย เลิกงานกลับมาถึงบ้านนทุมกว่างงมากๆบ้านผมถูกตัดไฟ อายมากๆด้วยเพราะโดนเพื่อนบ้านถามว่าทำไมโดนตัดไฟ ไม่ได้จ่ายค่าไฟตามกำหนดเค้าเหรอ พอผมโทรไปที่การไฟฟ้าบางเขนเพราะอะไรทำไมตัดไฟบ้านผม เจ้าหน้าที่เช็คในระบบให้แล้วก็อ้ำอึ้งตอบไม่ได้ว่าเพราะอะไร ได้แต่ตอบอ้อมๆว่าปกติแล้วถ้ายังไม่เลยกำหนด ลูกค้าจะไม่โดนตัดไฟเด็ดขาด แต่เค้าก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้เพราะคนละแผนกกัน และแนะนำให้ผมมาร้องเรียกแผนกตัดไฟ ที่การไฟฟ้าบางเขตห้อง117เอาเองในวันอังคาร เออดีนะตอบแบบนี้แล้วประชาชนอย่างผม จะเอาไฟที่ไหนใช้อีกตั้ง4วันกว่าการไฟฟ้าจะเปิด เจ้าหน้าที่ไฟฟ้าบางเขนชุดกลางคืนบอกว่าผมต้องมาจ่ายค่าไฟที่การไฟฟ้าบางเขนก่อน แล้วเค้าจะส่งแผนกฉุกเฉินมาต่อไฟให้เหมือนเดิม
   #มาถึงตอนที่เด็ดสุดแล้วครับ พอผมกับภรรยาขับรถไปถึงการไฟฟ้าบางเขน ก็ได้สอบถามเจ้าหน้าที่แผนกฉุกเฉินว่าทำไมบ้านผมถึงถูกตัดไฟ ในเมื่อใบแจ้งหนี้ก็ระบุชัดเจนว่าให้จ่ายภายในวันที่9-21เดือนนี้ แล้วนี่วันเพิ่งจะวันที่17เองใบแจ้งเตือนอะไรก็ไม่มีด้วย พนักงานแผนกฉุกเฉินตอบว่า ได้มีการเตือนผมแล้ว3ครั้งก่อนจะทำการตัดไฟลูกค้า ผมงงเลยเตือน3ครั้งตอนไหนว่ะเพราะใบแจ้งหนี้เพิ่งจะมาถึงผมเมื่อวันที่10นี้เอง เจ้าที่การไฟฟ้าอ้างว่าการเตือนครั้งที่2-3ของเค้า เป็นการเตือนแบบหน้างานคือส่งเจ้าหน้าที่เตือนที่บ้านโดยตรง แต่ผม(ยิ้ม)ไม่อยู่บ้านเองเพราะไปทำงาน การไฟฟ้ายึดถือและมโนเอาเองว่าเตือนแล้ว  5555
ขอด่าการไฟฟ้าในใจเลยครับว่า(ไอ้สัส) เตือนหน้างานแบบนี้ก็ได้เหรอว่ะ ประชาชนเค้าก็ต้องไปทำงานหาเงินป่าวว่ะ ใจคอจะไม่สงสารประชาชนบ้างเลยเหรอ เคยคิดบ้างไหมว่าเค้าจะเอาไฟฟ้าที่ไหนใช้4วัน ตัดไฟลูกค้าทั้งๆที่ยังไม่เลยกำหนดจ่ายเงินเนี่ยนะ ที่สำคัญเลยตอนที่ผมไปจ่ายค่าไฟเมื่อคืนนี้ ในใบแจ้งหนี้พิมพ์ไว้ชัดเจนว่าผมมียอดค้าง752บาท แต่การไฟฟ้าบางเขนบังคับให้จ่าย931บาท ผมนี้งง...-เลย ถามเจ้าหน้าที่ว่าพิมพ์ค่าไฟมาผิดบ้านรึเปล่า เจ้าหน้าที่บอกว่าไม่ผิดครับ ผมต้องจ่ายค่าปรับเพิ่มอีก40บาทด้วยที่จ่ายล่าช้า แล้วที่มันพิมพ์ไว้ในใบแจ้งหนี้ว่าให้จ่ายไม่เกินวันที่21คืออะไรว่ะ และบังคับให้ค่าไฟเพิ่มจากในใบแจ้งหนี้ด้วยอีก1อาทิตย์138บาท รวมทั้งหมด931บาท แล้วการไฟฟ้าถึงจะยอมต่อไฟให้ผมเหมือนเดิม
   คือ...  ถ้าการไฟฟ้าจะรักษาผลประโยชน์ของตัวเองซะขนาดนี้นะ อย่าพิมพ์มาเลยครับในใบแจ้งหนี้อ่ะว่าให้จ่ายไม่เกินวันที่ท่านั้นเท่านี้  ประชาชนเค้าจะได้ไม่สามารถเอาเรื่องนี้มาด่าคุณได้ โดยเฉพาะไอ้การเตือนตัดไฟแบบหน้างานอย่ามีมันเลย ใช้วิธีจุดธูปบอกประชาชนเอาเถอะง่ายกว่าเยอะ อ้างว่ามาเตือนตัดไฟหน้างานที่บ้านประชาชนแล้ว แต่ประชาชนยิ้มไม่อยู่เอง 5555 ตอบแบบนี้อย่าตอบเลยครับ เวลาประชาชนมาติดต่อขอใช้ไฟ ก็ไม่ต้องเก็บเงินประกันเค้าหรอก เก็บไปก็ไม่ได้ช่วยทำให้ประชาชนสบายใจเลย ยังไม่เลยกำหนดจ่ายค่าไฟก็ตัดไฟเค้าแล้วไอ้ยิ้ม   ผมใช้ไฟเฉลี่ยวันละ13บาทเอง เงินประกันก็มีอยู่ตัดไฟผมทำไม? ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่