[CR] รีวิว 10 Cleansing สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย

กระทู้รีวิว
    

สวัสดีค่ะชาวโต๊ะเครื่องแป้งทุกคนหลังจากกระทู้ก่อนหน้าที่เราได้เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ที่เป็นยารักษาสำหรับคนที่เป็นสิวอักเสบ สิวอุดตัน ไว้แล้วว่าใช้อะไรมันถึงจะดี เหมาะกับสิวแบบไหนไปแล้ว กระทู้นี้เลย https://m.pantip.com/topic/38791568?
วันนี้อยากจะแชร์ประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เราเคยใช้ที่เหมาะสำหรับคนที่เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย เพราะเราเป็นคนที่ต่อสู้กับสิวมาตลอด เริ่มเป็นสิวตั้งแต่อยู่ ม.3 จนถึงปัจจุบันนี้ที่มานั่งเขียนบล็อคสิวก็ยังไม่หมดไปจากหน้านะคะ ก็ยังมีการสรรหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิว ผิวแพ้ง่ายมาใช้อยู่ได้เรื่อยๆ นอกจากยารักษา ครีมทาหน้ารักษาสิวแล้วเราให้ความสำคัญกับการล้างหน้ามาตลอด รู้ตัวเลยถ้าวันไหนล้างหน้าไม่สะอาด พรุ่งนี้ต้องตื่นมาพร้อมสิวอย่างน้อย 1 เม็ด คิดว่าทุกคนต้องเคยเจออะไรแบบนี้
 
โดยปกติคนที่เป็นสิวที่แบบต่อสู้กันมานานมาจะเข้าใจกันดีว่าเราจะไม่ค่อยมีผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่แบบเป็น the best สำหรับเราตลอดกาล เพราะว่าเรามันใช้แล้วมันไม่หายขาดใช่ไหมคะ รักษากันมากี่หมอสุดท้ายก็ได้แค่ประคับประคองไป จะมีก็แค่...สิวไม่เพิ่มขึ้นหรือเป็นสิวลดลง ไม่แพ้โฟมล้างหน้า หรือครีมที่ซื้อมาลองใหม่ก็ดีมากๆ แล้ว นอกจากนี้เราจะมีปัญหาอีกอย่าง คือ เป็นสิวฮอร์โมนเพราะฉะนั้นมันจะกลับมาได้ทุกเดือนอยู่แล้วค่ะ แล้วแต่ว่าจะมากหรือจะน้อยแค่นั้น เราก็จะมีการเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ไปเรื่อยๆ ตามผลิตภัณฑ์ที่ออกมาใหม่ ตามรีวิวบ้างแหละ แต่พอใช้ของใหม่แล้วรู้สึกว่ามันไม่ดีเราก็กลับไปใช้ของที่เราเคยใช้มาแล้ว พอมีของใหม่ก็ลองอีก ชีวิตวนลูปมากๆ
 
 
ก่อนที่จะไปคุยถึงเรื่องผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเราต้องเข้าใจพื้นฐานผิวของเราแต่ละคนด้วยนะคะว่าแต่ละคนจะมีพื้นฐานผิวที่ไม่เหมือนกัน ของตัวเราเองเราจะเป็นคนที่มีแห้งถึงผิวผสม คือเป็นคนผิวแห้งทั้งหน้าทั้งตัว ซึ่งคนที่ผิวแห้งจะมีแนวโน้มเป็นผิวแพ้ง่ายเกิดผดผื่นได้ง่ายกว่าคนผิวปกติ เรียกได้ว่าเป็นผิวที่งอแงง่ายมาก เจอฝุ่น เจอควันหรืออะไรที่ทำให้ระคายเคืองง่าย ผดจะมาได้เร็วมากค่ะ งอนง่ายยิ่งกว่าแฟน ><’’ หลังล้างหน้าใหม่ๆ เราจะเป็นคนที่มีผิวแห้งหรือนุ่มๆ ปกติถ้าใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดี แต่ระหว่างวันต้องแต่งหน้าหรือตอนที่เราไปทำงานออกไปเจอมลภาวะ แดด ควัน เราจะเป็นคนที่มีผิวมัน มันแบบมันแผล็บ รองพื้น แป้งอะไรก็เอาไม่อยู่ค่ะ ซึ่งความมันก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวมีแนวโน้มที่จะเป็นสิวได้ง่ายเหมือนกัน น้ำมันของเราจะเป็นอาหารของเชื้อสิวและทำให้เกิดเป็นสิวอุดตัน สิวอักเสบขึ้นมา ดังนั้นการจะเลือกผลิตภัณฑ์อะไรเราก็ต้องเลือกให้เหมาะกับพื้นฐานผิวของตัวเองด้วยนะคะ
 
หลังจากเราเข้าใจพื้นฐานผิวของเราแล้วว่าสภาพผิวของเราเป็นยังไง ต่อจากนั้นเมื่อเราไปเลือกซื้อจะมีเป้าหมายอยู่ในใจ คือ ต้องเป็นสูตรที่มีความอ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิว ส่วนใหญ่เราจะเลือกสูตรที่ไม่มีฟองหรือไม่มีสารก่อฟอง นอกจากนี้เนื่องจากเราเป็นคนที่ผิวแห้งดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ต้องเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวเพื่อไม่ให้ผิวผลิตน้ำมันเพิ่มมากขึ้นในระหว่างวัน ซึ่งจะเป็นสาเหตุให้เกิดสิวเพิ่มได้ค่ะ

1. Acne-aid Liquid cleanser
ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เราใช้มานานมากกว่า 6 ปี แน่นอนมั่นใจมาก ตัวนี้จะเหมาะสำหรับผิวมันหรือ ที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย แม้จะไม่ได้ใช้ต่อเนื่องตลอดแต่ก็จะเป็นการสลับใช้กับตัวอื่นๆ ถ้าไม่มีผลิตภัณฑ์ในใจจริงๆ ช่วงนั้นไม่ได้ตามรีวิว หรือว่าลืมโฟมล้างหน้าไว้ที่บ้าน ต้องเดินทาง คิดอะไรไม่ออกก็จะเดินไปร้านยาแล้วก็จะบอกว่าเอาตัวนี้เลย มีทุกร้านแน่นอน เราชอบเอามาใช้ช่วงที่ร้อนมาก หน้ามันค่ะ เพราะระหว่างวันเหมือนนางจะช่วยคุมมันได้ดีทีเดียว แถมไม่ทำให้หน้าของเราแห้งตึงด้วย 
 
ตัวนี้ช่วงฤดูหนาวที่ผิวแห้งมากๆ ไม่ค่อยมีน้ำมัน เราสลับไปใช้ตัวสีฟ้า หรือไม่ก็ Physiogel นะคะ เพราะตัวนี้เราคิดว่ามันเหมาะกับผิวมัน ถ้าใช้ตอนที่หน้าเราแห้ง มันจะให้ผลิตน้ำมันมากขึ้น อาจจะทำให้ผดได้อีก ถ้าหน้าแห้งมากแนะนำให้ใช้ Acne-Aid Gentle Cleanser สีฟ้าดีกว่าจ้า
 
คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์
✓ ทำความสะอาดผิวหน้าที่เป็นสิวและร่องรูขุมขนได้ล้ำลึกและมีประสิทธิภาพ อ่อนโยนต่อผิวและไม่ทำให้หน้าแห้งตึงหลังล้าง
✓ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบน ซิลิโคน และสารก่อฟอง (SLS Free) ล้างแล้วหน้าไม่แห้งตึง ไม่เอี๊ยด
✓ มีค่า pH ใกล้เคียงธรรมชาติของผิว ไม่ทำให้ผิวเราเสียสมดุล
✓ ผสมมอยซ์เจอร์ไรเซอร์บำรุงและปรับสภาพผิวหน้าให้มีสุขภาพดี
✓ ใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้ สำหรับเรารู้สึกว่าลดการระคายเคืองหลังจากใช้ Benzac ได้ดีทีเดียว
 
จุดเด่นของตัวนี้ 
• กลิ่น : 9/10 กลิ่นหอมอ่อนๆ เนื้อผลิตภัณฑ์คล้ายนม ตอนล้างให้ความรู้สึกนุ่มๆ ฟีลลิ่งดีค่ะ
• ความสะอาด : 10/10 ให้ไปเลย 10 10 10 เป็นคนที่ใช้อะไรดีก็บอกว่าดี ล้างแล้วได้นวดหน้าด้วย ล้างออกง่าย รวมๆ คือชอบ
• ความรู้สึกหลังล้าง : ไม่ตึง ไม่เอี๊ยด รักษาความชุ่มชื้นได้ดี ไม่ทำให้ระคายเคือง ผิวฟูเด้งๆ ไม่รู้สึกว่ามีอะไรฉาบผิว 10/10
• ลดการเกิดสิว : สำหรับตัวนี้เหมือนคนรักเก่าที่ตัดกันไม่ขาดจริงๆ วนกลับมาหากันหลายรอบมาก ให้ 9.5/10 ลดการเกิดสิวอุดตัน สิวผดได้ดี ช่วงที่ผิวมันมากๆ หรือไปแพ้ ระคายเคืองจากสารอะไรมาจนมีสิวขึ้น คิดอะไรไม่ออกบอก Acne-aid สีแดงก่อนเลย หายแล้วเราก็เปลี่ยน หัวเราะ
• หาซื้อง่าย มีหลายไซส์ มีขายที่วัตสัน บู๊ทส์ เซเว่น อีฟแอนด์บอย และตามร้านยาทั่วไปเลยค่ะ 10/10
• ราคาประมาณ 197 บาท ขนาด 100 มล เข้าถึงง่ายค่ะ
 
คะแนนรวม 9.7/10 คะแนน

ปล 1. จริงๆ มี size เล็กกว่าที่เราซื้อมา ขนาด 50 มล สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่าย ไม่กล้าซื้อไซส์ ใหญ่ ไปซื้อขนาดเล็ก มาทดลองได้ค่ะ

2. Acne-Aid Gentle Cleanser
ตัวนี้เราก็ใช้มานานพอๆ กับตัวแรก แบรนด์เดียวกันแต่สูตรต่างกันค่ะ ตัวนี้เหมาะสำหรับผิวแห้ง แพ้ง่าย ผิวผสม ที่มีแนวโน้มเป็นสิว ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่หาซื้อง่ายพอๆ กัน เป็นสูตรอ่อนโยน หน้าเราเคยติดสเตียรอยด์อยู่ครั้งนึงค่ะ ไปหาหมอคลินิก ก็แนะนำให้พักหน้า ใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว เราก็ได้ตัวนี้มาใช้ต่อเนื่องเลย 2 เดือน กู้หน้าพังได้สำเร็จจ้า // เสียดายตอนนั้นไม่ได้ถ่ายรูปไว้ จำฝังใจมาก พักก่อนกับครีมใน internet  
 
ตัวนี้จะเห็นในรูปรวมว่ามีขวดปั๊มด้วยเพราะนอกจากใช้ล้างหน้าแล้ว ช่วงฤดูหนาวที่ผ่านมาเราย้ายจากกรุงเทพฯ มาอยู่ทางภาคเหนือทำให้ผิวเราแห้งมากกว่าปกติ พอผิวแห้งมันก็จะทำให้เกิดผดผื่นได้ง่าย หน้าผลิตน้ำมันเพิ่มระหว่างวันหน้ามันเยิ้มผลตามมา คือ เป็นผด สิว ที่หน้าและที่แผ่นหลัง เราก็ไปหาคุณหมอค่ะ คุณหมอแนะนำให้ใช้ตัวนี้เป็นตัวอาบน้ำตอนเย็นด้วยเลย หลังอาบน้ำผิวนุ่มมากกกกกกกกก ขออวยนิดนึง เราชอบนะคะสำหรับฤดูหนาวที่เหงื่อออกไม่มาก หรือใครที่มีปัญหาสิวที่หลัง ลองเอาสูตรนี้ไปใช้ได้นะคะ แต่ถ้าใครชอบอาบน้ำแบบฟองเยอะๆ อาจจะไม่ชอบเนาะก็เอาไว้ล้างหน้าพอจ้า
 
คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์
✓ ทำความสะอาดผิวหน้าที่เป็นสิว สำหรับผิวแห้งถึงผิวผสมและแพ้ง่าย อ่อนโยนมาก
✓ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน ซิลิโคน และสารก่อฟอง (SLS Free) 
✓ มีค่า pH ใกล้เคียงธรรมชาติของผิว ไม่ทำให้ผิวเราเสียสมดุล
✓ ผสมมอยซ์เจอร์ไรเซอร์บำรุงและปรับสภาพผิวหน้าให้มีสุขภาพดี
✓ ใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้ ลดอาการระคายเคืองได้ดี
 
จุดเด่นของตัวนี้ 
• กลิ่น : 9.5 /10 เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม เลยไม่มีกลิ่นหอม แต่ก็เป็นกลิ่นสะอาดๆ ชอบค่ะ
• ความสะอาด : 9.5/10 สะอาดพอๆ กับแบบแรก แต่เราชอบแบบแรกมากกว่า ตัวนี้จะให้ความรู้สึกเย็นๆ ลื่นๆ ค่ะ
• ความรู้สึกหลังล้าง : ไม่ตึง ไม่เอี๊ยด รักษาความชุ่มชื้นได้ดีมากๆ หน้านิ่ม ไม่ทำให้ระคายเคืองเพิ่มเลย จากหน้าที่สิวสเตียรอยด์เห่อทั่วแก้ม ใครเคยเป็นจะรู้ว่าเจ็บมากตัวนี้ล้างแล้ว ให้ความรู้สึกสบายผิว ไม่แสบ ไม่เจ็บ ให้ไปเลย 10/10
• ลดการเกิดสิว: ให้ 10/10 ลดการเกิดสิวอักเสบจากสเตียรอยด์ ลดสิวอุดตัน สิวผด ช่วงที่หน้าเห่อ ลดการเกิดอาการแพ้ได้ดี ขอโหวตให้ตัวนี้สำหรับคนที่หน้าติดสารสเตียรอยด์ หรือแพ้ง่ายมากๆๆๆๆๆ
• หาซื้อง่าย มีหลายไซส์ สถานที่ขายเหมือนตัวแรกเลยค่ะ ร้านยาทั่วไปก็มี เอาไปเลย 10/10
• ราคาประมาณ 197 บาท ขนาด 100 มล เข้าถึงง่ายค่ะ
 
คะแนนรวม 9.8/10 คะแนน

3.  Cetaphil Gentle Skin Cleanser
ตัวนี้เราก็ใช้มานานเหมือนกันนะคะ เริ่มจากการที่เค้าโฆษณาว่าสามารถเอามาเป็น makeup remover ได้ ล้างหน้าได้ด้วย เราเลยไปซื้อมาลอง  สำหรับคุณสมบัติ Makeup Remover เราว่ายังไม่รอดนะคะ จากประสบการณ์การใช้ล้วนๆ คือเราลองเอามาใช้เช็ดหน้าแล้วพอลองเอา Makeup Remover ยี่ห้ออื่นมาเช็ดอีกรอบ มันยังมีคราบเครื่องสำอางเราอยู่ค่ะ เค้าบอกว่าใช้ได้ทั้งหน้าและตัว เราก็เลยเอาลองใช้กับตัวด้วย ผิวนิ่มดีค่ะเก็บความชุ่มชื้นได้ดี ให้ผ่านเลยสำหรับความชุ่มชื้นของผิว แต่ตัวไม่ได้ใช้ระยะยาวนะคะไมได้ดูผลเรื่องสิวเลย
 
คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์
✓ pH Balance ใกล้เคียงผิวหนังตามธรรมชาติ ไม่ทำลายสมดุลของผิว
✓ ให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นไม่แห้งตึงหลังล้างหน้าด้วย Moisturizing Film
✓ ทำความสะอาดง่ายและสะดวก โดยใช้น้ำหรือไม่ใช้น้ำก็ได้
✓ สามารถใช้เป็น Makeup Remover ได้
✓ เหมาะกับการใช้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย
 
จุดเด่นของตัวนี้ 
• กลิ่น : 9/10 เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม กลิ่นมันก็ไม่หอมมาก แต่ก็ไม่แย่ค่ะ ไม่ต่างจากตระกูล Acne-aid แต่เราไม่ค่อยชอบค่ะ บอกไม่ถูก แล้วแต่ความชอบเลย
• ความสะอาด : 9/10 คือถามว่าสะอาดมั้ย ต้องบอกว่าสะอาดแต่มันยังไม่สุดค่ะ เราว่าถ้าแต่งหน้ามากๆ มันทำความสะอาดไม่ลึกขนาดนั้น
• ความรู้สึกหลังล้าง : ไม่ตึง ไม่เอี๊ยด รักษาความชุ่มชื้นได้ดีมากๆ หน้านิ่ม แต่เนื่องจากเค้ามี Moisturizing Film เราว่าหลังล้างบางทีให้ความรู้สึกเหมือนยังมีอะไรติดผิว ฉาบผิวตลอดเวลา ไม่สดชื่น มันขัดใจ >< ให้ 9/10
• ลดการเกิดสิว : ให้ 9/10 ลดการเกิดสิวอักเสบ ลดสิวอุดตัน สิวผด ช่วงที่หน้าเห่อ ลดการเกิดอาการแพ้ได้ดีทีเดียวค่ะ แต่ใช้ตัวนี้ต้องใจเย็นๆ กับเค้านะคะ เห็นผลเมื่อใช้ไปแล้ว 2 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ 
• หาซื้อง่าย มีหลายขนาด มีขายตามร้าน หรือร้ายขายยาทั่วไปเลยค่ะ 9.5/10 แต่ไม่ค่อยมีโปรเท่าไหร่ค่ะ
• ราคามีตั้งแต่ 1xx บาทไป  เข้าถึงง่ายค่ะ
 
คะแนนรวม 9.1/10 คะแนน

เดี๋ยวมาต่อจ้า
ชื่อสินค้า:   โฟมล้างหน้า
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่