[SR] รีวิว Hinoya Curry ข้าวแกงกะหรี่ระดับแชมป์ สูตรต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น อร่อยสมคำร่ำลือ

รีวิว Hinoya Curry ข้าวแกงกะหรี่ระดับแชมป์ สูตรต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น อร่อยสมคำร่ำลือ

รีวิวโดยทีมกินแหลกจาก Japanese Club Thailand Facebook Group (yoknipas)

วันนี้ผมได้คูปองให้ไปทดลองรับประทานอาหารจากร้าน Hinoya Curry ที่ห้าง The Market ราชประสงค์ ลองเสร็จเลยมารีวิวข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นแท้ ๆ สูตรต้นตำหรับครับ ร้านนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดาเพราะดีกรีระดับแชมป์ครับ ปกติผมชอบอาหารญี่ปุ่นอยู่แล้ว รับรองไม่พลาดผมเลยต้องพาเพื่อน ๆ มาชมกันครับว่า ข้าวแกงกะหรี่แท้ ๆ แบบที่คนญี่ปุ่นรับประทานกันจะอร่อยถูกปากคนไทยมากน้อยแค่ไหน เชิญชมรีวิวกันครับ

ก่อนจะไปชมรีวิวขอฝากกลุ่ม Japanese Club Thailand สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจและชอบท่องเทียวแบบญี่ปุ่นในประเทศไทย สามารถเข้ามาชมกลุ่มกันได้ครับ https://www.facebook.com/groups/onsenthailand


เกริ่นประวัติของร้านคร่าวๆกันก่อนครับ “Hinoya Curry” (ฮิโนยะ เคอรี่) เป็นแกงกะหรี่พรีเมี่ยมที่มีมิติแปลกใหม่ คงเสน่ห์ของความดั้งเดิมแบบญี่ปุ่น แต่เพิ่มเติมมิติที่สามด้วยส่วนผสมมหัศจรรย์กว่า 90 ชนิด (ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าคืออะไรบ้าง55) เอกลักษณ์ของข้าวแกงกะหรี่คือ “คำแรกหวาน คำที่สองเผ็ดร้อน คำสุดท้ายหอมกรุ่นอยู่ในปาก” หลายคนน่าจะสงสัยว่าทำได้ยังไงผมเลยไปหาข้อมูลมาให้ครับว่าแต่ละรสชาตินั้นมีที่มายังไงบ้าง

“คำแรกหวาน” รสชาติจะมาจาก กล้วย มะม่วง องุ่นแห้ง และลูกพีช

“คำที่สองเผ็ดร้อน” รสชาติจะมาจาก เครื่องเทศกว่า 26 ชนิด

“คำสุดท้ายที่หอมกรุ่นอยู่ในปาก” มาจาก เนื้อวัว และเนื้อหมู ที่ถูกนำมาเคี่ยวรวมด้วยไฟที่สม่ำเสมอ นานกว่า 30 ชั่วโมงจนได้ความเข้มข้น

สำหรับที่บอกว่าดีกรีแชมป์นั้นร้านนี้เค้าได้เข้าไปแข่งที่งาน Kanda Curry Grand Prix ปี 2013 ซึ่งมีร้านข้าวแกงกะหรี่ร่วมแข่งขันกว่า 300 ร้าน โดยให้ผู้ที่เข้าร่วมงานเกือบ 50,000 คน ได้ชิมและลงคะแนนให้กับร้านที่มีรสชาติถูกปากและโดนใจมากที่สุดซึ่งร้าน “Hinoya Curry” ได้รับรางวัลชนะเลิศครับ

เอาละเกริ่นกันมาพอแล้ว จะเริ่มรีวิวแล้วนะครับ ร้านนี้อยู่ที่ห้างใหม่ย่านราชประสงค์ ชื่อว่าห้าง The Market สามารถชึ้นรถไฟฟ้ามาลงสถานีชิดลม เดินผ่าน R-Walk มายังห้างได้เลยครับ ระยะทางอาจจะไกลนิดนึงแต่ถือว่าเดินได้สบายๆไม่ต้องลงถนนเลยครับ


หน้าตาของศูนย์การค้าครับ ที่นี่ถือว่ายังใหม่มากๆ คนยังไม่เยอะเท่าไหร่ครับเดินค่อนข้างสะดวกร้าน Hinoya Curry อยู่ที่ชั้น 4 ครับ ร้านมีป้ายชัดเจนและตกแต่งด้วยสีเขียว มีที่นั่งทั้งโซนในร้านและโซนนอกร้านครับ สาขานี้เป็นสาขาแรกในไทยด้วยครับ ร้านนี้ยังไม่มีสาขาที่อื่นในปัจจุบันครับ


หน้าร้านจะมีจอเมนูขนาดใหญ่ให้เราเลือกชมครับ พร้อมตัวอย่างข้าวแกงกะหรี่แบบต่างๆ


บรรยากาศในร้านตกแต่งตามสไตล์ญี่ปุ่นครับ มีโคมไฟและตัวอักษรญี่ปุ่นอยู่รอบๆ พื้นที่ร้านขนาดปานกลาง ไม่ใหญ่ ไม่เล็กครับ


ครัวลักษณะกึ่งครัวเปิด เราสามารถมองพนักงานที่กำลังเตรียมอาหารให้เราได้ครับ


อุปกรณ์บนโต๊ะจะมี ช้อน ส้อม พริกป่นญี่ปุ่น ของดอง และผักดองครับ


มาชมเมนูกันเลยครับที่นี่เราสามารถ Customized เมนูข้าวแกงกะหรี่ตามใจชอบได้เลยครับ

อันดับแรกคือเลือกว่า ต้องการแกงกะหรี่ที่ทำจากหมู หรือว่าทำจากเนื้อ หลังจากนั้นเลือกปริมาณของข้าว ว่าเอาขนาด เล็ก กลาง หรือใหญ่

ลำดับถัดมาเลือก Topping ที่ต้องการ ผัก หมูทอด ไก่ทอด ไส้กรอก ทงคัตสึ ชีส กุ้ง ปลา เลือกได้เลยครับ ราคาก็เพิ่มตามปริมาณที่เลือก สามารถเลือกรวมๆกันหลายอย่างได้ครับ

หลังจากนั้นก็เลือก Extra ว่าต้องการแกงกะหรี่เยอะพิเศษ หรือเผ็ดพิเศษไหม และเลือกว่าจะรับเป็นจานเดี่ยวๆ หรือเป็นชุด ก็เพิ่มเงินตามในหน้าเมนูเลยครับ


ใครที่งงจนเลือกไม่ถูก พลิกไปหน้าถัดไป มีเมนูที่จัดชุด ซึ่งเป็นเมนูยอดนิยมแบบไม่ต้องเสียเวลาเลือกเองด้วยครับ ใครมาใหม่ๆสั่งจากหน้านี้เลยง่ายกว่าครับ และก็เลือกแค่ว่าเอาเป็นชุดพร้อมน้ำและซุปด้วยหรือเปล่าเท่านั้นเมนูข้างเคียง เครื่องดื่ม และเมนูซื้อกลับบ้านก็มีครับ


ผมสั่งชุดที่มีชามะนาว ชาน่าจะใช้แบรนทั่วไปครับ รสชาติหวานจัดเต็มมากๆ (ถ้าใครไม่ชอบหวานสั่งชาเขียวดีกว่าครับ)


ซุปมิโซ๊ะ รสชาติทำออกมาเบาๆ มีกลิ่นอ่อนๆ กำลังดี เหมือนใช้ซดประกอบได้สบายๆครับ น้ำซุปไม่เค็ม ถือว่าทำได้ดีในระดับมาตรฐานครับ ในซุปจะมีสาหร่ายและเต้าหู้ให้ด้วยเมนูแรกที่สั่ง คือเมนูขายดีที่สุดของร้านครับ ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดทงคัตสึ ชามนี้สั่งขนาดใหญ่ครับ แกงกะหรีราดมามิดข้าวและมิดหมูเลยครับ ชามใหญ่กว่าที่คิดไว้พอสมควร สำหรับใครที่ไม่ได้กินเยอะมากนั้นสั่งชามขนาด M ก็พอครับ


หมูทอดออกมากำลังดี หมูเน้นเนื้อล้วนชุบเกล็ดขนมปังทอด เนื้อหมูไม่มีมัน สำหรับผมชอบมากเพราะกินไปจะไม่อ้วนครับ ปริมาณของข้าวด้านล่างให้มาเยอะ เพราะสั่งจานใหญ่ครับ ซึ่งปริมาณข้าวระดับนี้หากคลุกกับแกงกะหรี่ก็จะพอดีกันครับเมนูต่อไปที่สั่งมาคือ ข้าวแกงกะหรี่ กุ้งและปลาชุปเกล็ดขนมปังทอด สั่งจากใหญ่มาอีกเหมือนเดิมครับ ปริมาณข้าวเยอะมากและแกงกะหรี่ก็ราดมาจนมิดข้าว แกงกะหรี่ใช้ตัวเดิมครับ วันนี้ผมสั่งแกงกะหรี่แบบหมู สิ่งที่เปลี่ยนไปคือหน้า Topping กุ้งและปลาชุปเกล็ดขนมปังทอดทำออกมาได้ดีมาก ทอดออกมาได้เป๊ะ ทั้งสีและความกรอบ คาดว่าที่นี่อาจใช้การจับเวลาครับเพราะทอดออกมาได้สีเนียนมากๆ และมาตรฐานเหมือนกันแบบคงที่เสมอทุกชิ้นเมนูนี้เด็กๆน่าจะชื่นชอบกันครับ คำแรกหวาน คำสองเผ็ดร้อนนิดๆ คำที่สามหอมกรุ่นอยู่ในปากจริงๆครับ แต่สำหรับผมถือว่าไม่ได้เผ็ดมากนัก เด็กๆยังรับประทานไหวครับ (สำหรับเด็กควรสั่งจานขนาดเล็ก)


หากชอบความจัดจ้านแนะนำให้เติมพริกป่นเพิ่มลงไปครับ จะถูกใจวัยรุ่นมากขึ้น และเผ็ดร้อนยิ่งขึ้นไปอีกเมนูต่อไปเอาใจคนรักชีสบ้างครับ เสริฟมาอย่างหอม กลิ่นชีสเข้ากับแกงกะหรี่ได้อย่างลงตัวครับ เมนูนี้ชื่อว่า ข้าวแกงกะหรี่ชีสย่าง ผมสั่งเพิ่ม Topping หมูทอดทงคัตสึ แบบใส่แยกจานมาครับ จานนี้สั่งขนาดกลางครับ อิ่มพอดีสำหรับผู้ชายรับประทาน ชีสมีความยืดและความหอมที่ลงตัวครับ ใครสั่งเมนูนี้แนะนำให้สั่ง Topping เพิ่มนะครับ หมูหรือไก่ก็ได้ จะได้เต็มอิ่มมากขึ้นจานนี้คือ Topping ที่สั่งมาเพิ่มครับ สามารถใส่รวมจานเดียวกันหรือแยกจานก็ได้ครับ หมูทอดออกมาได้ Perfect ตามเคยครับ กรอบนอกนุ่มในหุ่นมาชิ้นพอดีคำจานสุดท้ายที่วันนี้สั่งมาเป็นเมนูยอดนิยมครับ ข้าวแกงกะหรี่ หน้าไก่ทอดซอสนัมบัง ขนาดกลาง ไก่ทอดออกมาได้กำลังดี และมีรสชาติเข้มข้น ราดซอสนัมบังสีขาวข้างบนที่ให้ความรู้สึกสดชื่นเวลารับประทานคู่กันครับ ลืมบอกไปว่าเมนูนี้ผมเพิ่ม Topping ไข่ออนเซนมาด้วยครับใส่ขิงดองรับประทานคู่กันก็ช่วยตัดเลื่อนและให้ความรู้สึกอร่อยเข้ากันได้ดีครับ สีของขิงดองเป็นสีชมพูปานกลาง ไม่เข้มจนน่ากลัว กินไปเยอะๆแล้วแนะนำให้ลองใส่ขิงดองครับ ช่วยเพิ่มมิติของรสชาติได้ดีขึ้นกว่าเดิมมากๆ


ไข่ออนเซนทำออกมาได้สุกปานกลาง สำหรับผมแล้วถ้าไข่แดงเซ็ทตัวมากกว่านี้อีกนิดจะถูกใจมากครับ แต่บางคนก็น่าจะชอบแบบที่สุกประมาณนี้อยู่แล้ว โดยรวมก็หอมหวาน ไข่มีความสดใหม่และไม่คาวครับ เข้ากับแกงกะหรี่ได้ดีเลยทีเดียว


ภาพอีกมุมครับ ครบเครื่องอิ่มท้องจนเดินไม่ไหวกันเลยทีเดียวสำหรับจานขนาดใหญ่ เค้าให้เยอะมากจริงๆครับ ถ้าผู้หญิงรับประทานแนะนำสั่งจานกลางก็พอนะครับสรุปในภาพรวม

Hinoya Curry ถือว่าเป็นร้านข้าวแกงกะหรี่แบบเฉพาะเจาะจงที่มี Story และมีชื่อเสียงที่ดีมากๆ ซึ่งหลังจากได้รับประทานแล้วบอกเลยว่าดีจริงครับ และมีความแตกต่างจากแบรนอื่นอย่างชัดเจน ที่นี่จะได้ความเป็นต้นตำหรับ และได้รสชาติของแกงกะหรี่ที่เข้มข้นมากกว่าแบรนทั่วๆไป และรู้สึกว่าในเนื้อแกงมีส่วนประกอบที่ซับซ้อนมากกว่าร้านอื่นๆด้วยครับ

ซึ่งหลังจากรับประทานไปแล้วจะรู้สึกว่า “คำแรกหวาน” จากผลไม้ต่างๆที่ใส่ลงไปในแกง “คำที่สองเผ็ดร้อน” จาก เครื่องเทศกว่า 26 ชนิด แต่ไม่ถึงกับเผ็ดมากนัก เด็กรับประทานได้ “คำสุดท้ายที่หอมกรุ่นอยู่ในปาก” จาก เนื้อวัว หรือเนื้อหมู ที่ถูกนำมาเคี่ยวจนกลมกล่อม

ที่สำคัญอีกจุดหนึ่งก็คือการที่เราสามารถเลือกชนิดเนื้อที่ใช้ทำแกงได้ ทำให้ยืดหยุ่นต่อการรับประทานได้ดีครับ เชื่อว่าบางคนไม่กินเนื้อวัวก็สามารถสั่งแกงแบบเนื้อหมูได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังสามารถ Customized หน้า Topping ได้เองด้วย อยากกินอะไรจัดได้ตามใจ อันนี้ดีงาม

สำหรับราคาถือว่าทำออกมาได้กำลังดีและเหมาะสมกับคุณภาพครับ เพราะแกงที่นี่มีวัตถุดิบที่ซับซ้อน และมีความเข้มข้นพอสมควร ราคานี้ไม่ถูกและไม่แพงจนเกินไปครับ รับประทานสักอาทิตย์ละครั้งกับเพื่อนๆกำลังดีครับ

ใครที่ชื่นชอบเมนูข้าวแกงกะหรี่บอกเลยว่าห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาดครับ รับรองว่าอร่อยอันดับต้นๆสำหรับร้านข้าวแกงกะหรี่ในไทยปัจจุบันแน่นอนครับ เดินทางไม่ยาก ใช้รถไฟฟ้าลงสถานีชิดลม เดินออกกำลังกายสัก 10 นาทีโดยใช้ R-Walk ก็ถึง Themarket ขึ้นบันไดเลื่อนไปชั้น 4 ก็ถึงร้านครับ แนะนำว่าต้องมาลองให้ได้นะครับ ไม่ผิดหวังแน่นอน สวัสดีครับ
ชื่อสินค้า:   Hinoya curry
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่