เอาชีวิตรอดด้วยเงิน 1,200 บาท ต่อสัปดาห์ ถือเป็นการเข้าคอสลด นน.ใน 7 วัน

กระทู้คำถาม
ปกติผมจะเป็นคนเก็บเงินไม่ค่อยได้  มีน้อยใช้น้อยมีเยอะใช้เยอะ แฟนผมต้องเปลี่ยนวิธีการบริหารเงินให้ใหม่โดยการให้แฟนเป็นคนเก็บเงิน เงินเดือนทุกบาททุกสตางค์ โอนเข้าบัญชีแฟนหมดไม่มีเหลือสักบาท บางครั้งแฟนใจดีก็โอนกลับติดบัญชีไว้ให้ 300 บาท เข้าเรื่องเลยนะครับ

เมื่อแฟนผมไปเที่ยวญี่ปุ่นกับน้อง ทิ้งเงินจำนวน 1,200 บาทพร้อมเติมน้ำมันรถเต็มถังเพื่อขับไปทำงาน ให้ใช้ระหว่างวันที่ 8-14 มีนาคม 62 ปกติแฟนผมให้ใช้วันล่ะ 100 บาท คือซื้อข้าวกินเอง 2 มื้อ เช้ากับเที่ยง ส่วนมื้อเย็นจะไปกินข้าวด้วยกันซึ่งแฟนเป็นคนจ่าย ผมก็โอเคครับเพราะมื้อเช้าบางครั้งผมไม่ค่อยได้ทาน ก็จะไปหนักมื้อเที่ยง บางครั้งก็ใช้ไม่หมดก็เอากลับหยอดกระปุก

แต่ตอนนี้ผ่านไปแล้วเกือบ 3 วันผมใช้ตังไปแล้ว 500 บาท เหลือ 700 บาท ที่ใช้เยอะก็เพราะตอนนี้ผมดันไปเข้าฟิตเนส เพราะผมคิดว่าแฟนผมกลับมา ผมต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดีขึ้น กลับมาฟิตเหมือนเดิม ซึ่งปกติผมเป็นคนชอบออกกำลังกายฟิตเนสอยู่แล้ว แต่ช่วงนี้ห่างหายไปนาน  ผมเลยตั้งใจว่าระหว่างที่แฟนผมไปเที่ยว 7 วัน กลับมาผมจะต้องทำให้เธอเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงในตัวผมให้ได้โดยไม่บอกเธอ

อ่อลืมบอกค่าเข้ายิมครั้งล่ะ 50 บาท ถ้าใช้ลู่วิ่ง แต่ถ้าไม่ใช้ลู่วิ่งคิด 30 บาท เป็นอะไรที่ถ้าทายสุดๆ อีก 4 วัน 700 บาท ผมจะผ่านมันไปให้ได้ครับ โปรดติดตามตอนต่อไปครับ เดี๋ยวกลับมาเล่าใหม่นะครับ ได้เวลาไปฟิตกันล่ะคับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่