สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 14
ปวดนานเป็นเดือนเข้าข่ายปวดหลังเรื้อรังแล้วนะคะ แนะนำให้ไปตรวจให้ละเอียดเลย เพราะเราเคยมีอาการปวดหลังเรื้อรังเหมือนกัน ไม่ยอมไปหาหมอ ยังใช้ชีวิตแบบเดิม ที่บ้านขายของ ยกของหนักทุกวัน ปวดหลังก็กินยาแก้ปวดเอา อยู่ๆมาวันนึงกลับนั่งไม่ได้ เพราะนั่งทีปวดหลังจิ้ดมาก ต้องยืน ไม่ก็นอนเอา น้องสาวพาไปตรวจที่โรงพยาบาลรักษาเกี่ยวกับกระดูกและเส้นประสาทโดยเฉพาะ ชื่อรพ.เอส สไปน์ ปรากฏว่าเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ตอนนั้นเรากลัวมาก กลัวจะกลับมาเดิน กลับมาใช้ชีวิตปกติไม่ได้อีก หมอให้เราทำกายภาพอยู่สักพักนึง สุดท้ายไปจบที่จี้เลเซอร์สะกิดเส้นประสาทออก อาการก็ค่อยๆดีขึ้น ทำกายภาพช่วยไปด้วย ตอนนี้สามารถลุก เดิน นั่ง นอน ได้ปกติแล้ว แต่ยังไม่ยกของที่หนักมากเหมือนแต่ก่อน กลัวอาการจะกลับไปเป็นอีก
เพราะงั้นถ้ามันปวดมาก และนานขนาดนี้ ไปตรวจเถอะค่ะ ถือว่าเป็นคำแนะนำจากคนที่เคยเป็นมาก่อน ไม่อยากให้ต้องมาทรมานแบบเรา มันไม่โอเคเลยจริงๆค่ะ
เพราะงั้นถ้ามันปวดมาก และนานขนาดนี้ ไปตรวจเถอะค่ะ ถือว่าเป็นคำแนะนำจากคนที่เคยเป็นมาก่อน ไม่อยากให้ต้องมาทรมานแบบเรา มันไม่โอเคเลยจริงๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
ปวดหลัง