▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เที่ยวภูเขา
บันทึกนักเดินทาง
เที่ยวไทย
สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศ
Slow Life
ครั้งแรกในชีวิตรขี่2ล้อพิชิตกว่า4088โค้งและ2192กม.กับวัย46
-เรามาเริ่มกันเลยครับ ยาวนิดนึงนะครับ-
- ผมวางแผนการเดินทางครั้งนี้โดยใช้ มอเตอร์ไซค์ ขนาด500ccยี่ห้อ Rebel (ไม่มีสปอนเซอร์ครับ ซื้อไว้ใช้งานเอง)วางแผนไว่ช่วงปลายปี61เส้นทางจากชลบุรีสู่ภาคเหนือ จาก ฮอด เชียงใหม่ แม่แจ่ม สู่แม่ฮอ่งสอน แวะปางอุ้ง บ้านรักไทย เคาดาว์ปาย วกกลับเข้าเชียงใหม่ (จริงๆแวะผ่านเยอะมากจำชื่อไม่หมด)
- แรงบันดาลใจ ก็เหมือนชายหนุ่มทั่วๆไป ที่ในวัยเด็กอยากมีมอเตอร์ไซค์สักคันไว้ขี่ท่องเที่ยว แต่ผมได้บรรลุก็วัย45แล้ว จึงเป็นจุดเริ่มต้น
และได้เข้าไปศึกษาตามyoutube ตามเพจและกลุ่มต่างๆ ว่าเวลาขี่ไปนั้นจะเจอกับอะไร และจะต้องเตรียมตัวเช่นไรให้พร้อม ทั้งรถและคน
ถามว่ากลัวไหม ตอบเลยว่า กังวลมากถึงมากที่สุด แต่ผมก็ก้าวข้ามได้ เพราะได้ศึกษาและเตรียมความพร้อม แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ " ใจ "
-แผนการเดินทางเริ่มต้นวันที่28ธค61 -
-ตั้งใจอยากล้อหมุนตี3 แต่เมื่อคืนตื่นเต้นหนักนอนไม่หลับเลยนอนดึกตื่นอีกที 7โมงเช้า เลยจัดการอาบน้ำแต่งตัว เช็คความพร้อม กว่าจะเสร็จก็8โมงกว่า(ข้าวของสัมภาระมัดใส่รถล่วงหน้าไว้แล้ว) สิ่งที่ผมเตรียมไว้คือ ชุดปะยาง ชุดเครื่องมือช่าง เสปรย์เติมลม เสื้อยืด2 ถุงเท้า2 ชั้นใน2 ไฟฉาย ยาแก้ไข้ ยาทาแก้ปวดเหมื่อย ขาตั้งกล้อง
on the way
-เดินทาง8โมงกว่า จากชลบุรี ตลอดระยะเวลาเดินทางพักไปเรื่อย เหมื่อยก็หยุด หิวก็กิน แรกๆ กลัวใช้ความเร็วไม่เยอะ 90-100 พอผ่านช่วงอยุทธยา วิ่งฉิ่วเลยซัดไป110-130 (เริ่มมั่นใจในตัวรถ นิ่งมาก เริ่มมันส์) ยาวไปจนไปถึงจังหวัดตากประมาณ 5โมงเย็น คืนนี้พักที่นี่ เพื่อพักผ่อนไว้สู้ต่อในวันรุ่งขึ้น อุปสรรค ที่เจอในวันนี้ คือรถขึ้นเหนือเยอะมาก รถติด บางชว่งมุด ไปชนกระจกข้าง ก็ขอโทดขอโพยกันไป คนไทยมีน้ำใจเสมอ
-วันที่2 มุ่งหน้าสู่ สวนป่าดอยบ่อหลวงเชียงใหม่ ใช้เส้นทาง เถิน ลี้ ผ่านดอยเต่า ออกเดินทางตี5 ถึงที่หมาย11โมงกว่าๆ ตลอดเส้นทางขึ้นเขา แม่น้ำสวย ต้นไม้สวยมาก รับกับแสงอาทิตย์ เสียดายจอดถ่ายรูปไม่ได้ ถนนมันแคบและโค้งเยอะมาก อากาศเย็นสบายๆ ตลอดเส้นทางก็ซึมซับทัศนียภาพ2ข้างทาง
เก็บเกี่ยวความสวยงามไว้ในความทรงจำให้มากที่สุด ขับไปคิดไป ตัดสินใจถูกแล้วที่ออกมาท่องเที่ยวแบบนี้ ไม่ผิดหวังจริงๆ ถ้าไม่ออกมาก็คงไม่ได้เจอแบบนี้ ของจริงมันต่างจากในรูปเยอะ
-และแล้วก็มาถึงที่หมาย " สวนป่าดอยบ่อหลวง องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ " ซึ่งสถานที่นี้ปกคลุมไปดว้ยป่าสน ยังไม่ได้เป็นที่รู้กันมากนักในกลุ่มนักท่องเที่ยว ที่นี่เงียบสงบ อากาศเย็น มีที่พักราคาถูกมาก มีหลายแบบ มาเป็นคู่หรือหมู่คณะก็มีบ้านไว้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกครบมากรับสัญญาญ4gได้
ถัดเข้าไปสัก200เมตร จะเป็นจุดกางเต้นท์ ที่คิดค่าหัวท่านละ100บาท เป็นลานใหญ่ๆๆๆๆๆ มากๆๆๆๆ จัดได้ลงตัวมีลานปูนไว้นั่งก่อกองไว้ ห้องน้ำสะอาดมากๆอาบน้ำได้ ไฮไลค์สุดๆคือกลางคืนอากาศ16-17องศา พอรุ่งเช้า หมอกลง โอ้โห ฟินเวอร์ๆเลยครับ นี่มันสวิทเซอร์แลนด์เมืองไทยชัดๆ สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น มันบรรยายออกมาไม่หมด คุณต้องมาเห็นดว้ยตาคุณเอง ไปชมภาพ
เดี๋ยวช่วงค่ำๆมาต่ออีกครับ