Dinner at Free Bird - Sukhumvit 47 (Permanently closed)

สวัสดีครับวันนี้ผมอยากเอาเมนูของร้าน Free Bird มาให้ทุกคนดู จริงๆไปกินตั้งแต่เดือนตุลาคมแล้วครับ จนป่านนี้ร้านเค้าปิดไปแล้วเพิ่งได้มาลงพันทิป
พอนั่งโต๊ะปุ้ปก็จะได้สองอันนี้มาครับเป็นขนมปังปิ้งกับถั่ว

จานต่อมานะครับเป็นกุ้งลายเสือย่างครับเนื้อเด้งดีมากครับ
ถ้วยต่อมาเป็น Cesar Salad ครับรสชาติกลมกล่อมชีสตู้มๆ
ถัดมาเป็นจานที่ผมชอบมากๆ ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าตัวดอกกะหล่ำกับเบคอนจะเข้ากันดีมากๆ อันนี้ตอนเชฟออกมาบอกว่าพวกเบคอนจะเข้ากันดีกับ Seafood มากๆ ตอนแรกไม่เชื่อแต่พอได้ลองกินแล้วดีจริงๆครับ ตัว Scallops สดดีครับ

ถัดมาเป็นสปาเกตตี้ปลาเค็มครับ อันนี้เป็นผัดมาแห้งๆนัวๆ เหมือนจะใส่เนื้อปูมาด้วยแบบเยอะมากๆ
จานต่อมาเป็นอกเป็ดครับ น่าจะเป็นอกเป็ดที่ดีที่สุดในชีวิตที่ได้กินเลยครับตัวซอสตัว puree ดีมากแถมมีข้าวพองกรอบๆกินด้วย คือชิ้นอกเป็ดหนามากนะครับแต่นุ่มมากๆ
อันนี้สำหรับคนไม่กินเป็ดครับ เป็นจานไก่ เชฟแจ้งว่าเป็น Free Range Chicken จากเชียงใหม่ ปกติแล้วผมจะเป็นคนไม่กินอกไก่ แต่จานนี้ได้ลองชิมไปคือสัมผัสมันคือเข้าปากแล้วเอาลิ้นดุ้นๆก็หายไปเลยครับ นุ่มนิ่มสุดๆ
มาถึงจานสุดท้ายของคาวครับเป็น Crab Meat Ravioli ในรูปอาจจะเห็นว่าจานนึงให้สองชิ้นแต่จะบอกว่ามันชิ้นใหญ่นะครับ ในเกี๊ยวนี้เนื้อปูเน้นๆ ส่วนน้ำกับส้มโอก็เข้ากันดีกับตัวเกี๊ยวครับ
ในส่วนของหวานอีก 3 อย่างนี้ต้องแจ้งก่อนว่าเราได้ Entertain จากเชฟนะครับ เพื่อความไม่ Bias เราจะไม่ได้แจ้งว่ามันอร่อยหรือไม่อร่อยครับ


จานสุดท้ายที่เป็นสังขยานี้เชฟบอกว่าเอาใบเตยมาจากตรงสนามหญ้าในร้านเลยนะครับ ปลูกกันเองเลย สดๆ
อันนี้คือค่าเสียหายมื้อนี้อครับ
วันนี้หมดแล้วครับ สวัสดีครับ ยิ้ม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารฝรั่ง อาหารคาว ร้านอาหาร TOP CHEF Thailand (รายการโทรทัศน์) ขนม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่