เห็นภาพหลอนตอนก่อนนอนค่ะ เขาเรียกว่าอาการอะไรคะ

คืออาการนี้เราเป็นเมื่อช่วงประมาณกลางปีอ่ะค่ะ จำไม่ได้เหมือนกันว่าเป็นครั้งเเรกเมื่อไหร่ เเต่เป็นล่าสุดในปีนี้ (ลืมจริงๆว่าเป็นวันไหน) อาการส่วนใหญ่ที่เป็นคือ ตอนก่อนนอนมันจะเริ่มรู้สึกหวิวๆ เวิ้งว้าง (มั้ง) จากนั้นเราก็จะรู้สึกว่า เหมือนจิตตกมั้ง เรียกว่าไงดี อธิบายไม่ถูก เเล้วเราก็จะนึกถึงเเต่อะไรสวยๆกลบเกลื่อนไว้ค่ะ เเต่ภาพสวยๆพวกนั้นมันก็เปลี่ยน(เร็วมาก วึ่บวั่บๆ)เป็นภาพที่น่ากลัวมากๆ(ทุกอย่างดำหมด เห็นเเต่เส้นสีขาวๆ เป็นรูป... ไม่บอกอ่ะ กลัว) จากนั้นเราก็จะสะดุ้งตกใจ ลืมตาเลยค่ะ คือมันตกใจมากๆ เสร็จเเล้ว เราก็(ฝืน)หลับตานอนไปใหม่ มันก็จะนึกถึงเเต่ภาพที่เเบบน่ากลั๊วน่ากลัว เเต่มันก็ไม่ตกใจเหมือนก่อนหน้านั้น นึกให้ตายก็กลัวไม่เท่าอ่ะค่ะ บางคืนที่มันเสียวว่าอาการเเบบนี้จะมา เราก็จะมักนึกถึงภาพที่น่ากลัวสุดๆ แต่มันก็ไม่หลอนเท่าอยู่ดี (คือมันไม่ตกใจ สะดุ้งเลยค่ะ) ปล.ช่วงนั้นถ้าคืนไหนนอนคนเดียว(มีพี่สาว แต่ยังไม่เข้ามานอนพร้อมกัน) เราจะนอนไม่ค่อยหลับเลยค่ะ กลัวมากจริงๆ
      เเต่ช่วงนี้อาการแบบนี้ไม่ค่อยมีมาค่ะ(ดีใจมาก)
      อาการแบบนี้เขาเรียกกันว่าอะไรหรอคะ ถ้ามีข้อมูลเกี่ยวกับ อาการ(เหมือนหรือคล้ายก็ได้) สาเหตุ ปัจจัยที่เกี่ยวข้อง ช่วยคอมเมนต์มาหน่อยนะคะ
      ส่วนตัวเป็นคนมองโลกในเเง่ดีค่ะ แต่บางทีถ้ามีเรื่องเครียดมากๆก็เครียดแบบจริงจังเลยค่ะ เรื่องไม่ดีส่วนมากจะไม่จำเก็บมาคิดค่ะ จะปล่อยทิ้งไปเดี๋ยวนั้นเลย (อายุช่วงนั้น13ค่ะ แต่ตอนนี้14แล้ว)
      ถ้าที่พิมพ์มานี้ไม่เข้าใจก็ขอโทษด้วยค่ะ เราเป็นคนอธิบายอะไรไม่ค่อยรู้เรื่อง (แหะๆ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่