การยืนเสียภาษีขายของออนไลน์

เริ่มเลยนะครับ เพราะว่าจะยืนเสียภาษีครั้งแรกเลยไม่รู้ว่าจะเตรียมตัวยังไงดีกลัวยืนไปแล้วจะมีปัญหา และ จะยืนรายได้ตามจริง เพราะเหมา60%คงไม่คุ้มแน่ๆครับ เพระลองคำนวนเงินที่จะต้องเสียภาษีถูกหักไปเกินครึงของกำไลเพราะสินค้าต่อชิ้นกำไลไม่เท่าไหร่เองครับ ต้นทุนสูงกว่า เลยจะเสียรายได้ตามจริง แต่ไม่รู้ว่าต้องมีหลักฐานอ่ะไรบ้าง ขอสอบถามเป็นข้อๆเลยนะครับ
1. เสียภาษีรายได้ตามจริงต้องเตรียมเอกสารอ่ะไรไว้บ้าง พอดีจะยืนผ่านอินเตอร์เน็ต
2. กรนีไม่มีบิลชื้อของ หรือ บิลกำกับภาษี แต่มีสลิปโอนเงิน สามารถใช้สลิปโอนเงินแทนได้ไหมครับ เพราะว่าชื้อมาขายไป โอนเงินให้เขาก้อส่งของมาให้เลยไม่มีบิลอ่ะไร
ตอนนี้มีสมุดบัญชีรายรับรายจาย และ บัญชีธนาคาร เฉพาะขายออนไลน์โดยตรงเลยครับ ยอดรายรับรายจายในบัญชี กับ สมุดบัญชีตรงกันเลยครับ
// ตอนนี้มีหลักฐานแค่ 3 อย่าง//
2.1 สมุดบัญชี รายรับ รายจาย
2.2 บัญชีธนาคารขายของออนไลน์ โดยเฉพาะ
2.3 สลิปใบเสร็จโอนเงินชื้อของมาขาย
**หรือพี่ๆมีอะไรแนะนำให้เก็บหลักญานอะไรเพิ่มรบกวนด้วยนะครับ**
3. ยืนแบบทางอินเตอร์เน็ต ยืนแล้ว จะมีเจ้าหน้าที่ขอหลักฐานอ่ะไรเพิ่มเติมไหมครับหรือว่ายืนแล้วจบเลย
4 ยืนแบบผ่านอินเตอร์เน็ตเสร็จสิ้นหมดแล้วผมจะได้หลักฐานอ่ะไรไหมครับ ว่าผ่านการเสียภาษีเรียบร้อย เพื่อมีกรมสรรภากรขอตรวจสอบ
5.ค่าโฆษณาค่าอินเตอร์เน็ตค่าโทรศัพต่างๆค่าขนส่งที่เกี่ยวข้องกับการขายของออนไลน์สามารถเอามาลดย่อนภาษีได้ไหมครับ
6.การได้ภาษีคืนคืออะไรอ่ะครับ
และ ขอบพระคุณทุกๆท่านที่ สละเวลามาตอบนะครับผมก็อยากจะทำให้มันถูกต้องจะได้ไม่มีปัญหาอะไรกับกรมสรรพากรเขาครับและค้าขายสบายใจด้วยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่