[CR] [เปิดกรุรีวิว] Concealer กลบแพนด้าทั้งในร้าน 7-11 และ Drug Storeที่มีทั้งหมด

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เจ้เอมจะมารีวิว concealer ที่มีทั้งหมดของเจ้ ที่เจ้ใช้ในการกลบรอยคล้ำใต้ตากันค่ะ อันที่จริง เจ้ควรจะรีวิวพวกกลบรอยสิวมากกว่าเนอะ แต่ช่วงนี้มันมีสิวน้อยค่ะ แต่สิ่งที่ไม่เคยลดน้อยถอยลงไปเลย คือรอยคล้ำใต้ตาของเจ้นี่ล่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่า ว่าเจ้ใช้อะไรในการกลบแพนด้าของเจ้กันบ้างน้าาา
***รีวิวนี้อาจจะยาวหน่อย แต่บอกเลยว่าตั้งใจทำมาเพื่อทุกคนนะคะ***
ก่อนจะไปดูกันนะ ต้องเล่าก่อนว่าเจ้เอมนะ เป้ฯคนที่ใต้ตาคล้ำมาก คล้ำมาตั้งแต่ไหนแต่ไร คล้ำแบบไม่เคยเลือนหาย คล้ำแบบหาจุดสิ้นสุดไม่เจอเลย บอกเลยว่าปัญหาบนผิวหน้าของเจ้นะ ไม่กังวลอะไรเลยนอกจากแพนด้าใต้ตาเจ้นี่ล่ะ นอนหลับพักผ่อนครบตามมาตรฐานสากล มันก็ยังคล้ำค่ะ
อ่ะ..มีซูมใกล้ เผื่อใครจะเห็นไม่ชัดว่ามันคล้ำยังไง นี่ค่ะ มันคล้ำจริงๆจังและหนักหน่วงมา นี่จึงเป็นสาเหตุที่เจ้ต้องซื้อคอนซีลเล่อร์เยอะมากๆ มากลบแพนด้าใต้ตานี่ล่ะ
ตัวแรกอันนี้เป็นของ MISSHA THE STYLE UNDER EYE BRIGHTENER สี NATURAL BEIGE ค่ะ เจ้ซื้อคุณน้องคนนี้มาจากร้าน 7-11 ส่วนราคานี่ลืมไปแล้วอ่ะค่ะ (ขอโทษทีน้า)
อันดับแรกที่ตัดสินใจซื้อเพราะเขาบอกเลยว่าเป็นคอนซีลเล่อร์สำหรับ UNDER EYE BRIGHTENER เนื้อเบา เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ช่วยปรับให้ใต้ตาเจ้ดูใสวิ้งขึ้นมาเลย กันน้ำด้วยนะและที่สำคัญจุดด่างดำ รอยสิว รอยดำ - แดง ฝ้า กระ น้องเขาก็สามารถปกปิดได้น้า ไม่ตกร่องด้วยอันนี้คือปลื้มมากๆ
ต่อมาเป็นของ USTAR ZIGNATURE ZEL-FIE WONDER WAND CUSHION CONCEALER ตัวนี้ก็มีขายในร้าน 7-11 เหมือนกันน้า ราคาก็ลืมไปอีกแล้วเช่นกัน มีสีเดียวในร้าน 7-11 ออกส้มๆแบบสีแซลมอนนะคะ ไม่แน่ใจว่าที่ช้อปจะมีสีอื่นมั้ยน้าาา แต่ตัวนี้บอกเลยเนื้อแน่นมาก ปกปิดดีมาก แต่ไม่ตกร่องเลยนะ สำหรับเจ้นะนอกจากใต้ตาที่น้องเขาปกปิดได้ดีขนาดนี้ รอยสิวแบบชัดๆ เจ้ว่าน้องเขาก็สามารถปกปิดได้ เป็นคอนซีลเล่อร์ในร้าน 7-11 ตัวแรกที่ถูกใจเจ้ที่สุด ถูกใจถึงขนาดต้องซื้อซ้ำแน่นอน
ตัวนี้ก็เป็นของ USTAR เหมือนกันค่ะ แต่เป็นรุ่น SSH SSH CUSHION CONCEALER ตัวนี้มีขายในร้าน 7-11 เหมือนรุ่นที่แล้วเลยค่ะ ต่างกันแค่เนื้อของผลิตภัณฑ์เท่านั้น คือตัวนี้จะมีเนื้อที่ค่อนข้างเบาบางกว่าตัวที่แล้วค่ะ สีออกส้มๆ คล้ายสีแซลมอนเช่นกัน แต่เจ้ลองใช้แล้วก็ไม่ได้รู้สึกหวือหวาอะไรมากมายกันรุ่นนี้นะคะ เพราะใจอ่ะชอบที่มันปกปิดแน่นๆของรุ่นที่แล้วมากกว่า แต่ถ้าคนที่ใต้ตาไม่คล้ำหนักเท่าเจ้นะ บอกเลยว่าตัวนี้คือตอบโจทย์มากๆ เนื่องด้วยเนื้อสัมผัสที่เบาบาง ปัญหาเรื่องการตกร่องก็แทบจะไม่มีแล้วค่ะ แต่ควรเกลี่ยแบบแท็บๆดีนะ เพราะถ้าเกลี่ยไม่ดี อาจจะมีอาการเป็นคราบได้บ้างบางจุดค่ะ
ตัวสุดท้ายที่เจ้ซื้อมาจากกร้าน 7-11 แล้วค่ะ เป็นของ  USTAR อีกเช่นเคยนะคะ รุ่น ZIGNATURE แบบตลับค่ะ มีมาให้ด้วยกันถึง 3 สีกันเลยทีเดียวเชียว ในรีวิวนี้เจ้เลือกใช้สีที่ 2 ในการกลบใต้ตาเจ้นะคะ จะบอกว่าเนื้อค่อนข้างเบาค่ะ เกลี่ยง่ายมาก แต่ด้วยความเกลี่ยง่ายนี่ล่ะ ถ้าเกลี่ยไม่ดี อาจจะตกร่องเป็นคราบได้ง่ายมากเลยค่ะ คือจะใช้ตัวนี้ได้ต้องมีเทคนิคกะเค้านิดนึง คือหลังจากลงคอนซีลไปแล้ว เจ้ก็จะรอให้เค้าเซ็ทตัวอยู่กับที่พักนึงแล้วค่อยตบแป้งทับเพื่อล็อคเขาอีกทีค่ะ ตอนเกลี่ยก็ควรแท็บๆแบบเบามือด้วยนะคะ ไม่งั้นก็จะตกร่องได้ง่ายมาก สีดีอยู่นะ ปกปิดก็ได้ประมาณนึงค่ะ ตัวนี้เจ้เฉยๆนะ ซื้อมานานละ แต่ก็ไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่ แอบเกลี่ยยากไปนิดนึง
ต่อไปจะเป็นฝั่งของคอนซีลจาก DRUG STORE กันบ้างนะคะ เริ่มต้นกันที่
MAYBELLINE NEW INSTANT AGE REWIND ERASE DARK CIRCLES เบอร์ [120] ค่ะ จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าเจ้นั้นใช้หมดไปตั้งครึ่งหลอดแล้ว เพราะเนื้อดี สีตรง กลบใต้ตาดี ไม่ตกร่อง ให้ความชุ่มชื่น ใช้งานได้ง่ายมาก เจ้จึงมักจะหยิบน้องคนนี้มาใช้กลบรอยคล้ำใต้ตาอยู่บ่อยๆค่ะ ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่ถูกใจมากๆในฝั่ง Drug Store ถ้าหมดคือต้องซื้อซ้ำแน่นอน
MAYBELLINE FIT ME CONCEALER [20 SAND] ตัวนี้เนื้อจะเข้มข้นกว่าตัวที่แล้วนิดนึงค่ะ สีก็จะมีความเหลืองมากกว่า ปกปิดดีกว่าตัวที่แล้วนิดนึง จริงๆตัวนี้เจ้เน้นนำน้องเขามาใช้ในการกลบรอยสิวต่างๆมากกว่าค่ะ เพราะลองเอาไปใช้ใต้ตาแล้ว รู้สึกว่าเหลืองไปนิดนึง ไม่ค่อยสดใสเท่าที่ควร ก็เลยไม่ค่อยได้นำมาใช้ใต้ตาค่ะ
ตัวนี้เป็นคอนซีลเล่อร์ตัวแรกเลยค่ะที่เจ้ตัดสินใจซื้อ MAYBELLINE CLEAR SMOOTH MINERALS HEALTHY NATURAL CONCEALER [MEDIUM - SAND] ตัวนี้เนื้อค่อนข้างเหลืองเข้มค่ะ จะสังเกตว่าคอนซีลเล่อร์เนื้อสีเหลืองๆส่วนใหญ่มักจะเอารอยคล้ำใต้ตาเจ้ไม่ค่อยอยู่อ่ะ เมื่อก่อนใช้บ่อยนะคะ แต่เดี๋ยวนี้ MAYBELLINE มีคอนซีลออกมาใหม่เยอะ ทางเราชอบลองก็เลยเปลี่ยนใจจากน้องเขาไปลองตัวอื่นบ้างค่ะ
LOREAL TRU MATCH SUPER - BLENDABLE CONCEALER [LIGHT/ MEDIUM W 4-5 CLAIR/ MOYEN] นี่ก็เป็นคอนซีลอีกตัวที่เจ้ไม่ค่อยได้ใช้น้องเขามากลบรอยคล้ำของเจ้เท่าไหร่ เพราะน้องเขามีเนื้อที่ค่อนข้างเหลือง เจ้ก็เลยชอบใช้น้องเขากลบรอยสิวต่างๆมากกว่าค่ะ ด้วยความที่เขามีหัวแปรงแบบพู่กัน ทำให้เจ้สามารถควบคุมทิศทางได้ง่าย จะปาดเล็ก ปาดใหญ่น้องเขาจัดได้หมด สำหรับเจ้นะเรื่องสิวๆ ต้องยกให้น้องเขาเลยค่ะ แต่ถ้าเรื่องใต้ตาเจ้น้องเขายังไม่ค่อยเท่าไหร่นะ
COLLECTION LASTING PERFECTION ULTIMATE WEAR CONCEALER [FAIR 1 & 3] เป็นคอนซีลเล่อร์ที่เนื้อดีนะคะ ปกปิดปานกลางนะ ส่วนตัวเจ้ชอบใช้สี 1 มาเพื่อความสว่างให้กับใบหน้าค่ะ เช่นทาตรงบริเวณ ที- โซน ส่วนสีเบอร์ 3 ก็จะเน้นใช้กลบรอยสิวเล็กมากกว่าค่ะ เพราะน้องเขาหลอดเล็กเหลือเกิน แต่ถ้าจะใช้น้องเขามากลบรอยคล้ำใต้ตาเจ้ก็พอไหวนะ แต่ยังไม่ค่อยตอบโจทย์ของเจ้เท่าที่ควรค่ะ
วาร์ปข้ามฝั่งมาในแถบเกาหลีกันบ้างนะคะ สำหรับ THE FACE SHOP CONCEALER DUAL VEIL CORRECTEUR DOUBLE VOILE [N 203] ตัวคอนซีลเกาหลีตัวนี้เขาจะมีมาด้วยกัน 2 ฝั่งค่ะ ฝั่งนึงเป็นแท่งใช้ปาดได้ ส่วนอีกฝั่งนึงเป็นจิ้มจุ่ม ซึ่งเจ้ใช้ฝั่งจิ้มจุ่มนี่ล่ะในการมากลบใต้ตาเจ้ให้ทุกคนได้ดูกันในรีวิวนี้ค่ะ ใดๆก็ตามด้วยความเป็นคอนซีลเกาหลีเนอะ คุณภาพเขามาแบบคับหลอดจริงๆ คือสีตรงผิวมากๆ ไม่ตกร่องเลย ให้ความชุ่มชื่นใต้ดวงตาของเจ้ด้วย กลบรอยคล้ำใต้ตาได้ดี นี่ขนาดใช้แค่ด้านเดียว คือดีจนไม่รู้จะบอกยังไง แต่เอาเถอะ ถ้าคอนซีลเกาหลีกลบรอยคล้ำใต้ตาขนาดเจ้ได้ คนอื่นๆก็ใช้ได้ แค่เลือกให้ตรงกับผิวแค่นั้นก็พอละ
ZA PERFECT FIT CONCEALER [02] คุณคนนี้เขาเป็นผู้ที่ทำให้เจ้ตัดสินใจซื้อจากรีวิวของคุณน้อยหนึ่งค่ะ เนื้อด้วยความปกปิดแบบสุดพลังของเขาจริงๆ ไม่ว่าจะสิวหรือรอยอะไรก็ตามน้องเขากลบเรียบ แต่เจ้โชคดีกว่าคนอื่นนิดนึงตรงที่ตัดสินใจซื้อตอนเขาลดราคาซะด้วย ได้มาน่าจะร้อยกว่าบาทถ้าจำไม่ผิดนะ เนื้อเขาค่อนข้างปกปิดนะ กลบได้เกือบมิดแม้ว่าปาดลงบนผิวเพียงครั้งแรกก็ตาม ใครที่มีสิว รอยด่างดำ โน้นนี่นั่น เจ้ว่าตัวนี้ตอบโจทย์ทุกปัญหาที่ต้องการกลบนะ
NYX PROFESSIONAL MAKEUP COLOR CORRECTOR CONCEALER [3CP02 MEDIUM / MOYEN] ส่วนตัวเจ้นะคิดว่าน้องเขาเกิดมาเพื่อเน้นการปกปิด กลบรอยสิวมากกว่าค่ะ เพราะเท่าที่ปรากฏบนหน้าเจ้คือน้องเขายังปกปิดรอยคล้ำใต้ตาเจ้ได้ไม่ค่อยตอบโจทย์เจ้เท่าไหร่นะ หลักๆเจ้เน้นใช้น้องเขากลบรอยสิวมากกว่าค่ะ แต่ถ้าวันไหนจะใช้น้องเขากลบรอยใต้ตาคือต้องปาดเยอะกว่าที่เจ้รีวิวให้ชมอีกนิดนึงถึงจะเพอร์เฟคค่ะ แต่ด้วยความคุ้มค่าที่มีมาให้ได้เลือกใช้ถึง 6 สี ตัวนี้เจ้ให้ผ่านนะ คุ้มดี ขี้งกอย่างเจ้ เจ้ชอบ ^^
อ่ะคุณน้องคนนี้เจ้เพิ่งไปรับเขามาเข้ากรุไม่นานมานี้เอง เขาคือ MAYBELLINE CAMOULAGE CONCEALER [01 LIGHT] เป็นพาเลทคอนซีลตัวใหม่ล่าสุดจาก MAYBELLINE ไหนๆก็แนะนำน้องเขาแล้ว ก็ขอถือโอกาสรีวิวไปด้วยเลยนะคะ คุณน้องคนนี้เขาเน้นเรื่องการใช้สีแก้ไขปัญหาบนใบหน้าค่ะ ซึ่งมีทั้ง CORRECTOR CONCEALER HIGHLIGHT มาให้ครบในตลับเดียวเลย กระซิบนึดนึง พาเลทนี้เจ้ได้มาในราคาไม่ถึง 200 บาทเองน้า ช่วงเขาจัดโปรพอดี ต้องขอบคุณวันนั้นที่ทำให้เจ้ตัดสินใจรับน้องเขามา เพราะตั้งแต่ใช้มาน้องเขายังไม่ทำให้เจ้ผิดหวังเลย กลบรอยคล้ำก็ดี รอยสิวก็เริศ เพิ่มมิติให้หน้าเจ้ได้ด้วย เหมาะกับสโลแกนของเจ้ที่ว่า สวย ครบ จบในตลับเดยวจริงๆค้าาา
ก็จบกันไปแล้วนะกับการรีวิวคอนซีลเล่อร์ที่เจ้มีในกรุทั้งหมด ก็หวังว่าจะถูกอกถูกใจทุกคนนะคะ บอกเลยรีวิวนี้ทุกคนสบายใจได้ เพราะไม่มีสปอนเซอร์แน่นอน ทุกชิ้นเจ้ซื้อด้วยเงินของเจ้เอง ดังนั้นรีวิวที่ทำให้ได้ชม คือความจริง ไม่มีอิงแอบแน่นอนค่ะ

ขอบคุณสำหรับการติดตามรับชมนะคะ
ไว้พบกันรีวิวหน้า
***สวัสดีค่ะ***
ชื่อสินค้า:   MayBelline, ZA, Collection, Loreal
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่