#ผมไม่ร่วงนะครับ รีวิวแชมพูรักษาผมร่วง และสิวตามไรผม ยิ่งใช้ยิ่งอยากบอกต่อ

สวัสดีครับสาวๆ ห้องโต๊ะเครื่องแป้ง วันนี้ได้ฤกษ์มาลองคุยกับสาวๆ สักที เพราะวันนี้ผมจะมาแนะนำแชมพูที่ไปทดลองกวาดมาทั้งเชลฟ์ ที่เขาบอกกันว่า ช่วยลดผมร่วง ดูแลให้ผมสวย และช่วยลดสิวที่หลังมาฝากกันครับ

งานนี้ไม่ได้เลือกซื้อเองหรอก เพราะไม่มีความรู้จริงๆ เน้นถามน้องๆ พนักงานที่ให้บริการในโซนแชมพูครับ ซึ่งสิ่งที่ผมบอกเค้าไปก็คือ “อยากได้แชมพูที่ช่วยแก้เรื่องผมร่วง” ขอมาลองสัก 5 แบรนด์ อยากรู้ว่าอันไหนจะเวิร์คกับตัวผมที่สุด เพราะส่วนตัวแล้วเป็นคนผมร่วงง่ายมาก อายุอานามก็ไม่ใช่น้อยๆ กลัวว่าหัวจะล้านแก่แล้วไม่หล่อ  และอีกปัญหานึงที่เป็นก็คือเรื่องสิวที่หลังครับ อันนี้เป็นมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว ก็ไม่ได้คิดว่าจะหายหรอก แต่ถ้าหายได้ก็ถือว่าเป็นกำไรร่ายมาซะยาว เดี๋ยวผมแนะนำแชมพู  5 ขวดที่ได้มากจากห้างกันเลยดีกว่า แต่ละขวดล้วนเป็นแชมพูธรรมชาติ และเวชสำอางครับผม
โอเค ไปลุย


ขวดที่ 1 | แชมพูก๊กเลี้ยง |


สรรพคุณ: แชมพูก๊กเลี้ยงได้ผสมผสานคุณค่าจาก รากโสม บัวหิมะ พิมเสน และชามะลิ ซึ่งอุดมด้วยโปรตีน วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่มีประโยชน์สำหรับหนังศีรษะและเส้นผมที่ไม่แข้งแรง หลุดร่วงง่าย ชำระล้างสิ่งสกปรกและการสะสมของแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุหนึ่งของรังแค เมื่อใช้เป็นประจำจะช่วยปรับสภาพเส้นผมที่เกิดใหม่ให้แข็งแรง แลดูหนานุ่มขึ้น ผมยาวสลวยมีชีวิตชีวา พร้อมความรู้สึกไม่น่าเชื่อหลังสระ
ส่วนประกอบสำคัญ: บัวหิมะ, รากโสม, พิมเสน, ชามะลิ
เนื้อสัมผัส: ข้นๆ ลื่นๆ แค่เทลงบนฝ่ามือก็เย็นแล้ว ยิ่งไปอยู่บนหัวยิ่งเย็นสดชื่นครับ (ออกแนวเย็นไปหน่อยด้วยซ้ำ) ใครกำลังง่วงๆ อยู่ คิดว่าสระผมทีมีสะดุ้งล่ะ ส่วนฟองจะน้อยๆ ถือว่ากำลังดีครับ
กลิ่น: กลิ่นสมุนไพรแรงมาก ผมเองสระแล้วยังมึนๆ เลย
ราคา:  39 บาท
ผลลัพธ์หลังใช้เรื่องผมร่วง: ตัวนี้หลังจากใช้เกือบสองเดือน รู้สึกว่าช่วยลดผมร่วงได้จริง สระออกมาแล้วหัวดูไม่แห้งมาก แต่หัวมันเร็วไปหน่อย
ผลลัพธ์หลังใช้เรื่องสิวที่หลัง: เหมือนจะไม่ช่วยเรื่องสิวเลยนะตัวนี้
คะแนนรวมที่ให้: 8/10  หักเรื่องกลิ่น กับความเย็นวาบ

ขวดที่ 2 | แชมพูสมุนไพรมะรุม ชีววิถี |


สรรพคุณ: แชมพูสมุนไพรมะรุม มีสรรพคุณช่วยรักษาอาการคันจากเชื้อราบนหนังศีรษะ ช่วยกระตุ้นรากผมให้แข็งแรง ให้ความชุ่มชื่นแก่หนังศีรษะที่แห้ง และลดอาการหลุดร่วงของเส้นผม
ส่วนประกอบสำคัญ: สมุนไพรมะรุม
เนื้อสัมผัส: เนื้อจะบางๆ ใสๆ สีเหมือนน้ำมะรุมนี่แหละครับ ตอนแรกเห็นใสๆ เหมือนจะฟองไม่ออก แต่ผิดคาด สระลงบนผมจริงๆ แล้วมีฟองอ่อนๆ อยู่นะ กำลังโอเค
กลิ่น: อันนี้กลิ่นหอมเย็นๆ เหมือนกัน แต่ไม่แรงเท่าก๊กเลี้ยง ถือว่าเป็นแชมพูสมุนไพรที่มาการบาลานซ์กลิ่นได้ดีครับ
ราคา: 125 บาท
ผลลัพธ์หลังใช้เรื่องผมร่วง: ใช้แล้วรู้สึกว่าช่วยลดเรื่องผมร่วงได้อยู่นะ แต่ต้องใช้เยอะ และนานหน่อย อันนี้ใช้เกือบสามเดือนเริ่มเห็นผล อันนี้ผมซื้อมาสองขวดเลย เห็นว่ามีโปรโมชั่น หลังจากลองใช้ถือว่าใช้ดีครับ แต่ผมจะไม่ค่อยนุ่มเท่าไหร่ แต่ผมเป็นผู้ชาย ผมไม่ติดเรื่องนี้นะ ส่วนเรื่องรังแคคือไม่มีเลย แล้วหนังศีรษะก็ไม่แห้ง ไม่หลุดร่อนครับ
ผลลัพธ์หลังใช้เรื่องสิวที่หลัง: เหมือนสิวจะลดลงนิดหน่อย แต่บางครั้งใช้ก็ไม่ลดนะ ยังมีเหมือนเดิม ไม่รู้อันนี้คิดไปเองว่าช่วยได้ หรือยังไง 5555
คะแนนรวมที่ให้: 8.5/10 ถ้าผมนุ่มด้วยคงจะเพอร์เฟ็คต์กว่านี้ครับ

ขวดที่ 3 | แชมพู Smooth E Purifying Anti Hair Loss |


สรรพคุณ:  แชมพู Smooth E Purifying เป็นเวชสำอางแชมพูสูตรอ่อนโยน ที่ไม่มีซิลิโคนและ พาราเบนที่เป็นตัวทำให้หนังศีรษะของเราระคายเคือง+อักเสบ รวมไปถึงพวกอาการคันที่หนังศรีษะ รังแค และผมร่วงด้วยนั่นเอง เค้าบอกว่าขวดนี้จะช่วยลดผมร่วงตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้
และยังช่วยบำรุงเส้นผม และฟื้นฟูหนังศีรษะให้กลับมาแข็งแรง และสุขภาพดีเหมือนเดิมด้วย
ส่วนประกอบสำคัญ: Organic Argan Oil, Sunflower Seed Oil, Climbazole ; Zinc Pyrithione, Plant Sterol, D-Panthenol (Pro-Vitamin B5
เนื้อสัมผัส: เนื้อครีมขาวข้น ชโลมกับหัวแล้วเกิดฟองได้ง่าย ฟองนุ่มละเอียด ไม่เยอะและไม่น้อยเกินไป ส่วนตัวคิดว่าเนื้อแชมพูขวดนี้ล้างออกค่อนข้างง่ายครับ ไม่ต้องขยำผมแรง แถมประหยัดน้ำด้วย
กลิ่น: หอมอ่อนๆ  แต่ดูสมัยใหม่กว่าในบรรดาทั้งหมด คิดว่าเป็นแชมพูแนวเวชสำอางธรรมชาติที่วัยรุ่นน่าจะชอบนะ ดูโมเดิร์น แต่ก็มีความเป็นธรรมชาติดี
ราคา: 495 บาท
ผลลัพธ์หลังใช้เรื่องผมร่วง: ตัวนี้ใช้แล้วโอเคมาก เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้จริงๆ ความน่าทึ่งของมันคือ ใช้แล้วผมร่วงน้อยมาก เรียกว่าร่วงน้อยกว่าเกณฑ์ปกติ ผมและหนังศีรษะของเราดูแข็งแรงขึ้น หวีผมแรงๆ หลังสระก็ไม่หลุดออกมาติดหวีเยอะเหมือนเมื่อก่อน ส่วนรังแคนี่ไม่เหลือเลย ผมนุ่มดีอีก โดนครับขวดนี้
ผลลัพธ์หลังใช้เรื่องสิวที่หลัง: คนขายบอกแล้วล่ะว่าตัวนี้ช่วยเรื่องสิวที่หลัง และสิวตามกรอบหน้าได้ เพราะไม่มีพวกซิลิโคนที่ไปอุดตันตกค้างที่รูขุมขนแล้วทำให้เกิดสิว แล้วมันก็ช่วยได้จริงๆ พวกผดๆ ที่คอและแถวๆ ไรผมก็หายไป เยี่ยมครับ
คะแนนรวมที่ให้: 9/10 หักที่ราคาแรงไปนิด ถ้าเทียบกับขวดอื่นๆขวดที่ 4 | แชมพู Natural Essence ( ดอกอัญชันผสมผลอโวคาโด) |


สรรพคุณ: ดอกอัญชัน ช่วยให้ผมดกดำเป็นเงางาม บำรุงเส้นผมให้แข็งแรงมีสปริง ลดปัญหาผมแห้งแตกปลาย และสารสกัดจากผลอโวคาโด ให้ผมนุ่มสลวย จัดทรงง่าย กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม และลดผมร่วงเป็นหย่อมๆ
ส่วนประกอบสำคัญ: ดอกอัญชัน และสารสกัดจากผลอโวคาโด
เนื้อสัมผัส: เนื้อไม่ข้นมาก เหมือนพวกแชมพูทั่วไป สระแล้วฟองเยอะหน่อย แต่ล้างออกไปยากครับ เสียดายที่ทำให้ผมฝืดไปนิด
กลิ่น: กลิ่นของดอกอัญชันเวลาเจออโวคาโดแล้วกลิ่นหอมมาก ชอบครับ สดชื่นดี
ราคา: 45 บาท
ผลลัพธ์หลังใช้เรื่องผมร่วง: เหมือนตัวนี้ไม่ค่อยช่วยเรื่องผมร่วงเท่าไหร่ แต่สระแล้วผมนุ่ม ไม่แห้งไม่แข็ง ส่วนรังแคก็ลดลงนะ จากที่เคยมีรังแคเยอะ ก็เหลือกลางๆ แบบปกติ รู้สึกว่าหนังศีรษะไม่แห้งเหมือนเดิม ดีครับ
ผลลัพธ์หลังใช้เรื่องสิวที่หลัง: เหมือนจะช่วยได้นิดนึง แต่ก็ไม่เห็นชัดเท่าสมูทอี แต่ถือว่าลดลงอยู่ครับ
คะแนนรวมที่ให้: 7/10 หักที่โฆษณาว่าเป็นแชมพูแก้ผมร่วง แต่ไม่ค่อยช่วยเรื่องผมร่วงเลย แต่ถ้าเอาข้อดีอย่างอื่นเข้ามา ก็ถือว่าคุ้มอยู่ครับ

ขวดที่ 5 | แชมพูใบหมี่-อัญชัน ชีววิถี |


สรรพคุณ: ใบหมี่-อัญชัน ลดการหลุดร่วงของเส้นผม ลดอาการคันศีรษะ เส้นผมนุ่มสลวยเงางามมีน้ำหนัก เหมาะกับทุกสภาพผม ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เพราะไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตราย
ส่วนประกอบสำคัญ: ใบหมี่ และดอกอัญชัน
เนื้อสัมผัส: ออกสีดำๆ ม่วงๆ แนวดอกอัญชัน เนื้อลื่นเหมือนแชมพูปกติ ถูแล้วเกิดฟองง่ายดี
กลิ่น: หอมเหมือนดอกไม้เลย ผู้หญิงน่าจะชอบ แต่ผมสระแล้วรู้สึกมันหวานฟุ้งไปหน่อย แต่จัดว่าหอมครับ
ราคา: กกก
ผลลัพธ์หลังใช้เรื่องผมร่วง: ช่วยเรื่องผมร่วงได้นิดหน่อย แต่ไม่ค่อยช่วยเรื่องความคัน สระแล้วคันเร็ว รังแคก็ยังคงมีอยู่ แค่เหมือนตัวเส้นผมจะแข็งแรงขึ้นประมาณนั้น
ผลลัพธ์หลังใช้เรื่องสิวที่หลัง: ยังไม่ได้ช่วยอะไรนะ สระแล้วสิวก็ยังอยู่เหมือนเดิม
คะแนนรวมที่ให้: 6/10  หักที่เกิดเป็นยาสระผมแล้วไม่ช่วยแก้เรื่องคันกับรังแค

ทั้งหมดนี้ก็เป็นรีวิวแชมพูสระผมของผมที่ทำมาฝากทุกคนกันครับ หวังว่าจะได้สาระบ้างไม่มากก็น้อย ยังไงใครมีปัญหาผมร่วงเหมือนกันลองเลือกไปใช้กันดูคนละขวดสองขวด เชื่อว่าถ้าผมไม่ร่วง คุณก็ไม่ร่วงเหมือนกันครับ ฮ่าๆ

อะ ไหนๆ ก่อนจะไป โชว์ผมซักหน่อย
ช่วงนี้หนังศีรษะแข็งแรง ไม่มีสิว
บอกเลยว่า….


#ผมไม่ร่วงนะครับบ !!
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่