มีเพื่อนที่นิสัยค่อนข้างเอาแต่ใจมากเลยค่ะ

กระทู้คำถาม
คือ อธิบายก่อนนะคะ เพื่อนในกลุ่มเราจะมี 6 คนค่ะ รวมเราด้วย จะมีผู้หญิง 2 คนอีก 4 คนจะเป็นผู้ชายทั้งหมดค่ะ

นิสัยของเขาคือชอบด่าคนอื่นทั้งๆที่คนนั้นยังไม่ผิดอะไรค่ะ นั่งเฉยๆก็โดนด่าแล้ว ชอบเหยียดสิ่งที่คนอื่นชอบอะไรแบบนี้ ติหน้าตาและอารมณ์เพื่อน นิสัยเขาเหมือนเด็กที่เอาแต่ใจเลยค่ะ จะเอาอะไรก็ต้องได้ตลอด ไม่ถามความเห็นเพื่อนในกลุ่ม และไม่แคร์ 'เพื่อนสนิท' ของเขา ทั้งๆที่เพื่อนสนิทของเขานั้นคบกันก่อนที่พวกเราจะรวมกลุ่มและรู้จักกันซะอีกค่ะ

เราจะขอแทนชื่อคนที่เราตั้งกระทู้ว่า A นะคะ ส่วนเพื่อนสนิทเขาจะให้ว่า B เพื่อนสนิทเราอีกสองสามคนคือ C B E ตามลำดับค่ะ

ส่วนใหญ่ B จะมีเรื่องให้เครียดบ่อยมากๆค่ะ ทั้งเรื่องเรียนต่อ เรื่องที่บ้าน เราจะเห็นเขาชอบนั่งเครียดอยู่คนเดียวช่วงเที่ยง ซึมๆไป ตอนแรกเราว่าจะเข้าไปปลอบค่ะ เข้าไปคุยอยู่พักนึงก็เดินออกมาไปถาม A กับ C ว่าจะทำยังไงดี

จู่ๆ A ก็ตอบขึ้นมาเลยค่ะว่า ปล่อยมันไปเหอะ เดี๋ยวมันก็หาย ไม่เห็นต้องไปห่วงอะไรเลย ความรู้สึกใครล่ะ

เรารู้สึกโกรธมากเลยค่ะ ที่เขาตอบแบบนี้ทั้งๆที่ B เป็นเพื่อนสนิทเขา คอยช่วยเขามาตลอดแต่ก็ไม่ได้พูดอะไร เราเลยคุยกันตามประสาเพื่อนค่ะว่า "จะไม่ปลอบมันจริงๆอ่อ มันซึมมากเลยนะ"

และเราก็ได้คำตอบแบบเดิมค่ะ เขาไม่ได้มีความรู้สึกแคร์อะไรใครเลยแม้แต่นิดเดียว

ไม่ใช่มีปัญหาแค่กับ B ค่ะ มีปัญหาทั้งกับเราและ C D ด้วย

C เขาจะเป็นคนหน้าตาค่อนข้างคิ้วขมวดเกือบตลอดเวลาค่ะ เราเชื่อว่าบางคนก็เป็น เราเองก็มองเป็นเรื่องปกติ

จากนั้น A ก็มาบอก C ค่ะ ว่า ทำไมทำหน้าเครียดตลอดเวลา ซึ่งเพื่อนเขาก็ตอบค่ะว่า หน้าของเขาเป็นแบบนี้อยู่แล้ว จากนั้น A ก็ประชดประมาณว่าโดนด่าอีกแล้วสิ ทีนี้ C ก็บอกว่ายังไม่ได้ด่าเลยนะ แล้วก็เริ่มทะเลาะกันแล้วโกรธกันไปค่ะ

ส่วนที่มีปัญหากับเรานั้น คือ เราเป็นคนชอบดูอนิเมะ ชอบวาดรูปฟังเพลงญี่ปุ่น เกาหลีอะไรประมาณนี้ค่ะ

เรานั่งอยู่กับ D ค่ะ นั่งเป็นคู่น่ะค่ะ

สักพัก A ก็เดินมาแล้วด่าเราเฉยเลยค่ะว่า
บ้าแต่อนิเมะ วาดแต่รูป ฟังแต่อะไรก็ไม่รู้ ไร้สาระ อะไรก็ว่าไป

ณ จุดๆนั้นคือเราโกรธมากค่ะ ว่า ถึงสนิทกัน เป็นเพื่อนในกลุ่มกันก็ไม่ควรพูดแบบนี้รึเปล่า? ตอนนั้นเราเกือบร้องไห้ค่ะ แต่เห็น D มองหน้าเราอยู่เลยไม่ค่อยกล้าเท่าไหร่

ความจริงเรื่องมีอีกเยอะเลยค่ะ ที่แสดงถึงว่าเขาเป็นคนเอาแต่ใจ ชอบด่าและต่อว่าเพื่อนในกลุ่ม นิสัยเขาเหมือนเด็กเลยค่ะ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะการดูแลของครอบครัวเขารึเปล่า เพราะเห็นเขาบอกว่าแม่เขาเป็นคนตามใจมากๆ ประมาณว่าขออะไรก็ได้อย่างนั้นเลยค่ะ แถมไม่ค่อยโดนตีหรืออะไรเท่าไหร่เลยนอกจากพ่อเขาจะเป็นคนตีเอง

ตอนนี้เรากับเพื่อนๆอีก 2 คนเครียดกับเรื่องนี้พอสมควรเลยค่ะ เราไม่ได้อยากเอาเขาออกเลยค่ะ แต่เขาเริ่มแสดงนิสัยแบบนี้ออกมา บางทีเราก็บอกแบบอ้อมๆนะคะว่า ทำไมนิสัยเหมือนเด็กงี้อ่ะ เอาแต่ใจนะเรา เขาก็เหมือนจะไม่สนใจหรือแคร์ใครเท่าไหร่

เราควรทำยังไงดีคะ ตอนนี้เราไม่ชอบเขาเลย เขาทำให้เพื่อนเราเสียใจหลายคนมากทั้งที่เป็นคนในกลุ่มด้วยกันแท้ๆ พอจะมีใครเคยเจอปัญหาแบบนี้บ้างมั้ยคะ;;-;;
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่