เปลี่ยนการทอดไข่ให้น่ากินกว่าเดิม 8 แบบ 8 แนว

สวัสดีค่ะวันนี้ไม่ได้มาทำอาหารอะไรมากมายค่ะแค่มาชวนเพื่อนๆทอดไข่ค่ะแต่ทอดธรรมดามันก็จะธรรมดาไปค่ะวันนี้คิดเลยมาเสนอการทอดไข่แบบใหม่ (บางแบบก็เคยมีคนทำแล้ว) 8 แบบด้วยกันซึ้งจะทำให้จานอาหารของเราน่ากินขึ้นด้วยค่ะ
1. ไข่สองใจ
เป็นการผสมกันของไข่เจียวชะอมกับไข่ดาวค่ะ วิธีคือเจียวไข่ใส่ชะอมปรุงรสด้วยน้ำปลาลงทอดบนกระทะพอไข่เริ่มสุกก็ตอกไข่ใส่ตรงกลาง1ฟองปิดฝารอไข่สุกค่ะ
2.ไข่พัฟแบร่
เริมจากแยกไข่ขาวกับไข่แดง ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟูนำไข่ขาวลงทอดบนกระทะโดยเกลี่ยให้เป็นแผ่นกลม วางไข่แดงตรงกลางปิดฝารอให้ไข่ขาวสุก จากนั้นก็พับครึ่งไข่ขาวเป็นอันเสร็จค่ะ
3.ไข่ซ่อนแอบ
แยกไข่ขาวกับไข่แดง ตีไข่ขาวให้ฟู ตักไข่ขาวครึ่งนึงวางบนกระทะวางไข่แดงไว้ตรงกลาง ปิดฝาสักพัก ตักไข่ขาวที่เหลือวางเปาะบนไข่แดงจนมิด พลิกกลับด้านไข่ทอดจนอีกด้านสุก
4.ไข่ในกรอบ
นำไส้กรอก2อันมาผ่าซีกจะได้เป็น4ชิ้น จัดวางเป็นกรอบสี่เหลี่ยม ใช้ไม้จิ้มฟันเสียบไส้กรอกทั้ง4มุม นำไส้กรอกลงทอดตอกไข่ใส่ลงตรงกลางสี่เหลี่ยมของไส้กรอก
5.ไข่ตาหวาน
กรีดไส้กรอกตรงกลางแต่อย่าให้หัวท้ายขาดจากกัน นำไส้กรอกลงทอด ตอกไข่ใส่ตรงกลางรูไส้กรอก ทอดต่อจนไข่สุก
6. ไข่คืนรัง
แยกไข่ขาวกับไข่แดง นำปูอัดมาฉีกให้เป็นเส้น ใส่ไข่ขาวผสมกับปูอัดจากนั้นนำลงทอด ทำรูตรงกลาง ใส่ไข่แดงลงตรงกลางรู ทอดต่อจนไข่เริ่มสุก
7. ไข่อัญชันขจี
แยกไข่ขาวกับไข่แดง นำดอกอัญชันแห้งหรือสดก็ได้ ใส่ในไข่ขาวขยี้จนสีดอกอัญชันออกมา เมื่อผสมกับไข่ขาวแล้วจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวเฉยเลย นำไปกรองเอาดอกอัญชันออกจากนั้นก็นำไข่ขาวที่มีสีเขียวลงทอดแล้วจึงใส่ไข่แดงลงไป
8. ไข่อัญชันมะนาว
ทำเหมือนไข่อัญชันขจีเลยค่ะแต่บีบนำ้มะนาวเพิ่มลงไปตอนที่กรองดอกอัญชันออกแล้วไข่จะเปลี่ยนเป็นสีม่วงค่ะ

และทั้งหมดนี้คือ 8 วิธีทอดไข่แบบใหม่ให้น่ารักน่ากินยิ่งขึ้นค่ะ คิดว่าเอาไว้ตกแต่งจานอาหารให้สวยขึ้นได้นะคะหรือเอาไว้ล่อให้เด็กๆที่ไม่ชอบกินอาหารก็น่าจะได้อยู่คะ
สำหรับอันนี้ใครอยากดูเป็นคลิปนะคะ คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำอาหาร การจัดตกแต่งอาหาร เคล็ดลับก้นครัว กระทะ อาหารคาว
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่