7 ยี่ห้อชามาแรง สำหรับร้านชา-กาแฟ

หลายคนกำลังมองหายี่ห้อชาที่จะนำมาขาย ชิม หรือเปิดร้านใหม่กัน วันนี้มี 7 ยี่ห้อมาเสนอเชื่อว่าหลายคนก็รู้จักกันดีกับบางยี่ห้อและบางยี่ห้ออาจยังไม่คุ้นหูกันลองไปดูดีกว่าว่าชายี่ห้อไหนเหมาะกับร้านเรา
1.    ชาตรามือ
เรียกว่าเป็นชาที่เกือบทุกร้านต้องมี เพราะหาซื้อได้ง่ายและยังเป็นที่นิยมมาตั้งแต่รู่นปู่รุ่นย่าของเราๆเสียอีก และยังเป็นเจ้าแรกๆเลยที่จุดกระแสชา กุหลาบให้ฟรีเวอร์จนตีการตลาดแตก พลิกภาพลักษณ์แบรนด์ชาเก่าๆให้ทันสมัยขึ้นจึงไม่แปลกใจเลยที่วัยรุ่นยุคใหม่ๆจะต่อคิวรอซื้อชาตรามือที่เปิดเป็นShopเล็กๆเกือบทั่วประเทศ นอกจากShopเล็กๆแล้ว ร้านชากาแฟทั่วไปยังนิยมซื้อชาตรามือไปชงขายเพราะขึ้นชื่อว่าคนรู้จักกันทั่วบ้านทั่วเมืองถ้าขึ้นชื่อว่าร้านนี้มีชาตรามือขายจึงไม่แปลกใจเลยที่คนทั่วไปจะมาต่อคิวซื้อชาตรามือจึงเป็นอันดับ1ในโพลเสมอ

2.ชาตราช้างทอง
เป็นยี่ห้อที่ร้านกาแฟใช้กันรองลงมาจากชาตรามือเพราะมีประวัติยาวนานพอๆกับชาตรามือและนิยมใช้กันกว้างขวางทั้งนี้ชาตราช้างทองยังมีตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศหาซื้อได้ง่ายๆอีกด้วยร้านชากาแฟที่เปิดใหม่มักนิยมใช้ชาตราม้าทองกันเพราะมีสีเข้มกลิ่นหอมและมีรสชาติกลมกล่อม

3.ชาจากโรคั่วชาบลูมอคค่า
เป็นชายี่ห้อใหม่มาแรงที่ร้านชากาแฟมักสั่งไปขายกันหลายคนยังไม่รู้จักเพราะนางค่อยๆไต่อันดับขึ้นมาที่สำคัญนางเคลมว่านางมีชาเยอะกว่า11ชนิดรวมไปถึงกาแฟชนิดต่างๆในส่วนของรีวิวนั้น ลูกค้าบางคนบอกว่าชาของบลูมอคค่ามีรสชาติคล้ายชาดังๆที่มีขายตามปั๊มด้วยงานนี้ต้องลอง ติดต่อได้ที่
เพจ BlueMochacoffee

4.ชาตรามังกรบิน
ด้วยสีที่เข้มข้นกว่ายี่ห้ออื่นๆ ชาตรามังกรบินจึงถูกหยิบมาใช้ในรานชา-กาแฟได้ไม่น้อยเพราะชงแล้วมีสีเข้มสวยนอกจากชาแล้วยังมีกาแฟสดกาแฟโบราณหลายสูตรผงโกโก้อีกด้วยแถมยัง เคลมว่า สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพสู่ชีวิตคนไทยมากว่า60ปี

5.ชาตราแพะ
หาข้อมูลได้ยากแต่ก็มีร้านค้านำมาชงขายเยอะเลยทีเดียว แต่ตามรีวิวจากร้านร้านชา-กาแฟส่วนใหณ่แล้วจะใช้ผสมกับชายี่ห้ออื่นเพื่อให้สีไม่เข้มไม่อ่อนเกินไป กลิ่นหอมน่าทาน และรสชาติดี นอกจากนี้ชาตราแพะยังมีกาแฟอีกด้วยหากใครอยากลองก็หาได้ตามร้านค้าทั่วไป

6.ชาตราสุนัขตำรวจ
เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่หาข้อมูลได้ยากและหาซื้อได้ยาก แต่ตามรีวิวแล้วให้คะแนนความหอมของชา และสีสันที่น่ากิน แต่ส่วนใหญ่ตามร้านชา – กาแฟทั่วไปนิยมนำไปผสมกับยี่ห้ออื่นๆเพื่อให้เกิดรสชาติที่เข้มข้นขึ้น

7.ชาตรางูเห่า
ยี่ห้อนี้เน้นกาแฟมีให้เลือกเยอะทีเดียว แต่ก็มีชาให้ร้านขายชาซื้อมาใช้กันตลอดตามรีวิวแล้ว ข้มข้น หอมอร่อย กลมกล่อม ราคาไม่แพง แต่แอบหาซื้อยากนิดหนึ่งส่วนใหญ่แล้วจะซื่อกาแฟยี่ห้อนี้มากกว่า
ใครมีชายี่ห้อไหนแนะนำกันหรือชอบชายี่ห้อไหนลองเม้นต์แสดงความเห็นกันหน่อย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่