ผิดไหม ถ้าจะให้เงินพ่อแม่ น้อยลง

ผิดไหม ถ้าจะให้เงินพ่อแม่ น้อยลง

เหตุผลที่ผมถามแบบนี้ เพราะว่า ตั้งแต่เริ่มทำงาน ผมให้เงินเดือนกับที่บ้านหมด เพราะกินใช้ ก็ค่อยขอกับเขาอีกที

แต่ทำงานมาได้ 4-5 ปี รู้สึกตัวเลยว่า ไม่มีเงินเก็บที่จะเป็นของตนเองเลย ( ที่บ้านบอกได้มาใช้ไปตลอด พูดยากจิงๆอันนี้ )

ผมตั้งใจจะเรียนต่อ และซื้อบ้าน แต่ไม่มีทุนที่เป็นเงินเก็บ เหมือนกับว่า ที่ผ่านมาเราลืมคิดตรงนี้ ซึ่งที่บ้านเค้าชินกับเงินที่ได้ทุกเดือน

ขนาดคุยด้วยเหตุผล ดูท่าทีเลยว่า ไม่พอใจ อ้างสารพัด ผมให้ที่บ้านทำบัญชีรายรับรายจ่ายเพื่อดูว่า เดือนหนึ่งใช้อะไรไปบ้าง เค้าก็ไม่ทำนะ ได้แต่บอกๆๆว่าค่าใช้จ่ายเยอะ มาหาว่าผมจับผิดว่าที่บ้าน เอาเงินไปใช้ที่ไม่เกี่ยวกับครอบครัว

ไอ้เราก็โดนมองว่า งก ทั้งๆที่อยากจะวางแผนการเงิน บ้านเราจะได้มีเงินออม ไม่ใช่ เดือนชนเดือนแบบนี้

แก้ปัญหายังไงดีครับ ปล.ส่วนตัวเปนคนประหยัดนะ แต่เหมือนประหยัดเพื่อคนอื่นเกินไป เห้ออออออ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
ประสบการณ์คล้ายผม แต่ผมให้ไม่เยอะ เคยให้จนเคยตัว พอขอลดเพื่อไปสร้างอนาคต เดือดร้อนขึ้นมาทันที

มุมมองผมเปลี่ยนไปวันนั้นเลย ได้เห็นธาตุแท้ของคนบางคน บำนาญตัวเองก็มี ตัวผมก็ทำเอกชน ไม่มีบำนาญไว้ใช้ตอนแก่เหมือนเขา

สุดท้ายผมให้เท่าที่ผมพอใจที่จะให้ตามสมควร เอาตัวเองให้รอดก่อนครับค่อยไปเผื่อแผ่คนอื่น เขาก็คิดถึงแต่ตัวเอง เราก็ต้องคิดถึงตัวเราเองบ้าง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่