เพิ่งออกรถจากศูนย์ ไม่ถึง 60 วินาที เกน้ำมันมีปัญหา แก้ไขด้วยการรอเปลี่ยน 30 วัน ควรทำยังไงดีคะ รถใหม่มือ 1

กระทู้คำถาม
สอบถามพี่ๆทุกท่านหน่อยคะ
พอดีเพิ่งออกรถมา แล้วขับออกจากศูนย์ยังไม่ถึง 60 วินาทีเลยคะ ก็สงสัยว่าเกน้ำมัน มันไม่ขึ้นสักขีด เราก็เลยคิดว่ารถไม่มีน้ำมัน จากนั้นขับไปสักพักก้อเติม 500 บาท ก็ตามเกที่โชว์ในรูปเลยคะ น้ำมันไม่ขึ้นสักขีด โทถามเซลที่เราออกรถ พี่แนะนำให้เติมเต็มถัง เราก็เติมเพิ่มไปอีก 700 บาท ก็ไม่ขึ้นสักขีด ทีนี้วันนี้เอาเข้าศูนย์ เขาก้อแจ้งว่า รถต้องรอเปลี่ยนหน้าจอ เพราะหน้าจอเสีย เวลารออะไหล่เปลี่ยนถึง 30 วัน เพราะเขาบอกที่ศูนย์ไม่มีของ ต้องรออะไหล่จากอินโดส่งมา อยากขอคำแนะนำพี่ๆหน่อย เราควรทำยังไง เซลบอกว่า
1.จอดรถทิ้งไว้เขาจะเอาผ้าคลุมให้อย่างดี รอจนกว่าอะไหล่จะมาแล้วเปลี่ยนให้ พอเปลี่ยนเสดจะแจ้งให้ทราบ (คือระยะในการรอ 30 วันทำการ)
2.เอาอะไหล่สำรองที่ทางศูนย์มีใส่ไปก่อน และเอารถออกมาใช้ได้ปกติ

เขาแจ้งว่า ในส่วนของเรื่องอื่นไม่มีปัญหา มีปัญหาแค่เรื่องเดียว คือเกน้ำมัน ตอนนี้สับสนมากคะ คุยไม่รู้เรื่อง ทั้งโมโห ทั้งหงุดหงิดไปหมด รถออกมาได้ยังไม่ข้ามวัน เบื่อมากเลยคะต้องมาเจออะไรแบบนี้ มีคำแนะนำอะไรบ้างคะ ว่าเราควรจะดำเนินการอย่างไร รถเราต้องผ่อนเต็มราคา แล้วถ้ายังต้องมานั่งซ่อมหรือแก้ไขส่วนอื่นๆอีก เราจะทำยังไง แต่!! ถ้าไม่มีปัญหาส่วนอื่นเพิ่มมาอีก เราก็โอเคคะ

ปล.ต้องแท็กไปกระทู้ไหนคะ พอดีเพิ่งเคยใช้พันทิพย์ 😥❌❌ อัพเดท ล่าสุดนะคะ❌❌

เซลให้คุยกับผู้จัดการ เขาแจ้งว่า!!   เกไม่ได้เสีย ทางศูนย์ใหญ่จากโตโยต้า ให้ข้อมูลการแก้ไขมา คือการรีเซ็ตระบบใหม่ แล้วผู้จัดการก็แจ้งว่า ตอนนี้ได้เซ็ตระบบใหม่เรียบร้อย ไม่มีอะไรเสียหาย แล้วเขาก็ไม่ได้เปลี่ยนอะไรให้เราแล้ว

หวังว่า เขาคงไม่เปลี่ยนอะไรเราจริงๆหรอกนะคะ เขาบอกเซ็ตระบบให้เรียบร้อย เราก็โอเคคะ ตามนั้นที่ผู้จัดการแจ้ง ไปรับรถมาเรียบร้อยคะ 🙂
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Toyota Toyota Sienta
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่