ขอบคุณ "บุพเพสันนิวาส" ที่ทำให้รู้สึกอิ่มใจ อบอุ่นใจ เมื่อย้อนนึกถึงวิถีชีวิตแบบไทยที่เอื้อเฟื้อเกื้อกูลกันเสมอมา


ละคร "บุพเพสันนิวาส" จบลงไปแล้ว ความรู้สึกหลังจากดูจบ คือ รู้สึกอิ่มมากๆ  ความรู้สึกอิ่มนั้นมีทั้งอิ่มใจและอุ่นใจไปพร้อมๆกัน
นอกจากความเป็นครอบครัวใหญ่ที่แสนจะอบอุ่นและน่ารักของพ่อเดชและแม่การะเกดแล้ว



ยังได้เห็นแต่ละครอบครัวของเพื่อนสนิทมิตรสหายซึ่งเปรียบเสมือนญาติพี่น้องได้มาพบปะ สังสรรค์กัน
ลูกหลานของแต่ละครอบครัวได้มารวมตัวกัน เชื่อมสายสัมพันธ์ต่อเนื่องกันไปไม่รู้จักจบสิ้น สายใยความผูกพันธ์อันแน่นแฟ้นเหล่านี้
มันทำให้รู้สึกนึกถึงรากเหง้าของเราคนไทย ที่มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กัน มีมิตรไมตรีต่อกันเสมอมา ตั้งแต่สมัยโบราณจวบจนถึงกาลในปัจจุบัน

โลกเราทุกวันนี้ มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาอำนวยความสะดวกในการติดต่อสื่อสารกัน จนบางครั้งเราก็หลงลืมไปว่า
การไปมาหาสู่เชื่อมสานความสัมพันธ์เฉกเช่นในอดีตนั้น มันมีความอบอุ่นแฝงอยู่ เป็นความอบอุ่นที่ไม่ว่าเวลาใดที่เราย้อนกลับไประลึกถึง
ก็จะรู้สึกอิ่มใจและอบอุ่นใจได้เสมอ


ขอบคุณ "บุพเพสันนิวาส" มากๆนะคะ ที่ทำให้ความรู้สึกนี้เกิดขึ้นในหัวใจของคนดูละคร เป็นอีกหนึ่งละครที่ให้เกียรติคนดูมากๆ  
ขอบคุณที่ทำละครดีๆและมีโอกาสได้ดูในช่วงสงกรานต์ไทย วันที่ถือได้ว่า เป็นช่วงเวลาที่หลายครอบครัวได้มาใช้เวลาที่แสบอบอุ่นนี้ร่วมกันค่ะ

รัก ละครเรื่องนี้ค่ะ ...
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่