หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใครเคยมีประสบการณ์ซ่อมรถนานบ้างครับ เวลารถเกิดอุบัติเหตุ ทั้งที่รถไม่ได้เสียหายมาก รถก็ใช้ประกันชั้น1 ซ่อม1ปียังไม่เสร็จ
กระทู้คำถาม
เรื่องมีอยู่ว่ารถผมประสบอุบัติเหตุ ตั้งแต่วันที่12 เมษา ปี60 รถลื่นไถลลงข้างทางเนื่องจากฝนตกถนนลื่น ไถลไปโดนท้ายรถหัวลากที่จอดอยู่ข้างทาง รถเสียหายประตู2บานและโครงประตูยุบ จนดันคอนโทรลด้านในฝั่งซ้ายมีรอยแตก แก้มรถฝั่งซ้ายมีรอยบุบนิดหน่อย แก้มกะบะฝั่งซ้ายก็มีรอยบุบแต่ไม่มาก ยางด้านหลังแต่1เส้น ตัวเครื่องยนต์ช่วงล่างไม่ได้รับความเสียหายอะไรเลย พอเกิดเหตุก็เรียกประกันที่ทำไว้ คือประกันชั้น1 ของบริษัท ที่มีชื่อขึ้นต้น ที่เราจะเรียกน้องของพ่อว่า....อ_มาเปิดใบเครมนำรถเข้าซ่อม และเคลียร์ค่าเสียหายให้กับคู่กรณี ประกันให้เอารถเข้าซ่อมที่อู่ ที่จังหวัดอุดรธานี จังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุ อู่นี้ค่อนข้างใหญ่ อู่ชื่อมิกินก ที่ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี ก็คุยบอกผมไม่กี่เดือนก็ซ่อมเสร็จ ผมคิดว่าอย่างช้าคง4-5เดือน เขาบอกอะไหล่มาซ่อม1เดือนก้เสร้จ ผมก็โทรถามตลอดก็บอกว่าอะไหล่กำลังมา พอได้สัก3เดือนผมก็นั่งเครื่องไปดู อะไหล่ก็ไม่ได้สักชิ้นรถก็ไม่ได้ซ่อมจอดทิ้งเฉย ก็รับปากบอกอะไหล่กำลังมาตามอยู่ ผมต้องนั่งรถทัวร์บ้าง เช่ารถขับมาดูจนเดือนที่8ก็ยังไม่ได้ซ่อม อ้างแต่อะไหล่ขาดหายาก รถford ranger xlt 2014 ต้องสั่งเมืองนอกบ้างชิ้นพูดไปโน้น แล้วบอกผมว่าตามอะไหล่ให้ทุกวัน บอกคลังอะไหล่ford ย้ายคลังอะไหล่สั่งไม่ได้อีก ผมเองก็โทรหาประกันให้เร่งตั้งแต่เดือนที่3-4 มีแต่บอกผมจะตามให้แต่ก็ไม่เคยมี จนท.ติดต่อกลับ จนผมไปเมืองเดือน11/2560 รถเพิ่งได้ซ่อมเปลี่ยนโครงประตู เปลี่ยนประตู แก้มข้างรถฝั่งซ้าย แก้มกะบะฝั่งซ้าย แต่ยังไม่ทำสี ผมตามเมื่อไรจะเสร็จก็บอกก่อนปีใหม่อะไหล่มาจะครบแล้ว พอเดือน12ผมมาดูก็เพิ่งทำสี นัดผมคงไม่เสร็จก่อนปีใหม่ นัดไปโน้นกลางกุมภาฯ 2561 ถึงกุมภา ก็บอกอะไหล่คอนโทรลไม่มีของ จะให้ผมใส่คอนโทรลแตกๆพังๆเอารถไปใช้ก่อน พอผมถามว่าเมื่อไรอะไหล่ตัวนี้จะได้ก็บอกผมไม่รู้กำหนดไม่ได้ บอกผมแต่ว่าอู่ทำตามอะไหล่ที่ประกันจัดมาให้ อู่มีหน้าที่ซ่อมอย่างเดียว จะไม่ออกสำรองอะไหล่ใดๆให้แม้แต่ชิ้นเดียว โยนไปที่ประกันอีก ผมเลยว่าผมไม่เอาผมจะเอาที่รถซ่อมเสร็จสมบูรณ์ อู่บอกถ้ายังไงให้ผมโทรไปคุยประกันเอง โทรไปประกันก็บอกผมจะรีบตามให้ จนผมหมดความอดทน ต้องไปร้องเรียนที่ คปภ.สระแก้ว ที่ใกล้บ้าน พอคปภ.โทรไปยังมีหน้ามาขอเวลา30มีนา61 ซ่อมเสร็จแน่นอน อย่าเพิ่งทำเรื่องร้องเรียน ผมเลยว่ามันนานหมดเวลาล่ะทำเรื่องร้องเรียนไปเลยครับ ทำเรื่องไปที่คปภ.ก็ยังไม่คืบหน้า จนถึงตอนนี่วันที่ต2/4/2561 รถก็ซ่อมไม่เสร็จ หนังสือแจ้งจากคปภ.ก็ไม่ได้รับ ....แล้วจะหวังพึ่งที่ไหน?ได้อีกครับ เหนื่อยใจรถก็ต้องผ่อนทุกเดือนเดือนล่ะ11850 ที่ผ่านมาเช่ารถใช่มา10เดือนเดือนล่ะ25000 เพราะต้องใช้ทำงานติดต่องาน จนตอนนี้ผมจะไม่ไหวแล้ว ค่าใช้จ่ายเยอะมาก เครียดมากครับตอนนี้ จะทำอย่างไรได้บ้าง เรียกร้องอะไรได้บ้างครับตอนนี้ ปวดหัวมากคิดไปไม่น่าทำประกันกับบริษัทนี้เลย ตัว อ ขึ้นหน้า ที่พิ้นตัวหนังสือตัวเขียวอ่อน ไว้ใจไฟแนนซ์ที่โทรมาขายประกันป.1 เกินไป
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ใครเคยเจอปัญหาอย่างผมบ้าง
ผมทำประกันชั้น 1 กับไทยวิวัฒน์ซ่อมอู่ในคู่สัญญา ซึ่งครั้งนี้เป็นปีที่สอง ครั้งแรกซ่อมห้างพอปีที่ 2 ลดเบี้ยประวัติดี ประมาณ2000 กลายเป็นซ่อมอู่เฉย นั่นเป็นเพราะไ
สมาชิกหมายเลข 2380561
ช่วยด้วยครับ นำรถจักรยานยนต์ไปซ่อน 2ปีครึ่ง รถก็ยังสภาพเดิม ทางอู่ก็ไม่รับผิดชอบอะไรเลย
เหตุการเกิดขึ้นเมื่อมกราคม2560 ผมเกิดอุบัติเหตุรถชนขอบสะพาน(จักรยานยนต์) สภาพรถโช๊คหน้างอ ฝาครอบเครื่องแตก ผมเลยเข้าไปถามศูนย์ค้าใช้จ่ายเยอะพอสมควรและเลยถามอู่ซ
สมาชิกหมายเลข 2888812
รถโดนชนเป็นฝ่ายถูก แต่ต้องมาจ่ายค่าซ่อมส่วนต่างเอง
อยากขอความรู้หน่อยคะว่าควรทำยังไงต่อไปดี ประมาณ ต้นเดือน ม.ค.61 ที่ผ่านมา รถกระบะนิสสัน บิ๊กเอ็มจอดอยู่หน้าบ้าน โดนรถนิสสันทีด้า เข้ามาชนข้างเต็มแรงเลย รถเขาพัง
สมาชิกหมายเลข 4461027
สอบถามเรื่องการเรียกร้องค่าสินไหมระหว่างซ่อม แต่รถไม่ได้จอดที่อู่
คือผมจอดรถอยู่ข้างทาง แล้วมีรถสิบล้อ ขับมาเฉี่ยวกระจกหูช้างข้างขวาหักทั้งอันเลยแบบเอามาต่อไม่ได้เลย รถผมประกันชั้น 1 รถสิบล้อก็มีประกันชั้น 1 ก็ได้ใบเคลมมาตามปก
สมาชิกหมายเลข 1434601
เคลมประกัน MSIG รอนานเรื่องเยอะมาก
รถมอเตอร์ไซด์ผมเพิ่งออกมาได้เดือนกว่าป้ายทะเบียนยังไม่ได้ แต่ดันไปเกิดอุบัติเหตุชนกับรถกะบะของบริษัทหนึ่งในโคราช คู่กรณีคุยโทรศัพท์ขับรถพุ่งออกมาจากซอยโดยไม่ดูอ
สมาชิกหมายเลข 2775165
เปลี่ยน มายด์เซทยังไง ให้ไม่กลัวอุบัติเหตุ จากการนั่งมอไซ
เราชอบนั่งมอไซ เพราะ สะดวก ลมเย็น และ เร็ว แต่พอโตมา เห็นอุบัติเหตุมอไซบ่อยมาก ซึ่ง หลายๆครั้ง ไม่ใช่ความผิดของมอไซเลย ซึ่งเป็นอุบัติเหตุ ที่เลี่ยงไม่ได้ เช่น ม
สมาชิกหมายเลข 8564134
รถเกิดอุบัติเหตุ
ประกันชั้น 1 ซ่อมศูน์ครับ ได้ประเมินราคาซ่อมประมาณ 330,000 บาท ไม่ถึงราคาคืนทุน *** อยากถามพี่ ๆ ว่า ซ่อมหรือเปลี่ยนอะไรชิ้นไหนที่เรียกว่า รถเสียศูนย์ จะไม่เหมื
สมาชิกหมายเลข 2818302
แมวกัดแผลบวมแต่ไม่ม่วงไม่ปวดยังต้องไปทำแผลอีกไหม
แมวกัดเมื่อคืนวานที่11แล้วก็ไปทำแผลฉีดวัคซีนกินยาฆ่าเชื้อที่รพเลย แต่เค้ายัดผ้าก้อตเจ็บมาก วันต่อมาเลยเอาออกและทำแผลเอง ยังต้องไปทำแผลที่รพอีกไหมคะ กลัวมากว่าเ
สมาชิกหมายเลข 9021701
ใครเคยใช้ประกันของไทยวิวัฒน์ประกันภัยรถยนต์บ้างค่ะ
คือรถเราทำประกันชั้น1กับบริษัทไทยวิวัฒน์ประกันภัย แล้วเกิดอุบัติเหตุเมื่อ27ธันวาคม2564 แจ้งประกันไปแล้วรอออกใบเคลมทีนี้ทางบริษัทออกใบเคลมให้31ธันวาคม 2564แต่ไม่
สมาชิกหมายเลข 6950645
ประสบการณ์เคลมประกันธนชาติ(ชั้นหนึ่ง) ที่แสนเลวร้าย
เคลมบางส่วนที่เหลือปฎิเสธความรับผิดชอบ ประกันชััน 1 ธนชาติแถมมากับตอนซื้อรถ ออกรถมาได้ 8-9 เดือน รถไปชนสุนัขในตจว. ที่เปลี่ยวและมืดมากผู้หญิงชับไปคนเดียว ประมาณ
Achiraya_Thong
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใครเคยมีประสบการณ์ซ่อมรถนานบ้างครับ เวลารถเกิดอุบัติเหตุ ทั้งที่รถไม่ได้เสียหายมาก รถก็ใช้ประกันชั้น1 ซ่อม1ปียังไม่เสร็จ