ขี่รถมอไซค์ไปชนท้ายรถยนต์นิสสันมาร์ช โดนประกันเรียกเก็บเงิน ควรทำอย่างไรต่อไปดีคะ

ขี่รถมอไซค์ไปชนท้ายรถยนต์นิสสันมาร์ช เนื่องจากคันหน้าเบรคกระทันหัน ด้วยความที่ขี่มอไซค์มาพอเกิดการเบรคกระทันหันจึงลื่นกับทราย
แล้วล้มไถลไปชนกันชนท้ายของคันหน้าก็คือนิสสัน มาร์ช ความเสียหายกันชนท้ายสีถลอก บุบนิดหน่อย
โดนประกันเรียกเก็บเงิน 6,000 บาท ควรทำอย่างไรต่อไปดีคะ ทางประกันไม่ได้มีแจ้งใบเสร็จรายการราคาอะไหล่ต่างๆในการซ่อมมาให้ดู
เราควรขอต่อรองกับประกัน หรือรอให้เรื่องไปถึงชั้นศาลดำเนินการตามกฎหมาย เพื่อพิจารณาตามความถูกต้องและเป็นธรรมที่สุด
หรือจะต้องไปขอให้คปภ.ช่วยต่อรองให้ดีคะ พอจะมีทางไหนจะช่วยได้บ้างไหมคะ สำหรับเราแล้วราคาที่เสนอมาค่อนข้างแรงไป 
เราไม่ไหวจ่ายตามที่ประกันแจ้งมา รบกวนผู้รู้มาตอบให้นิดนึงค่ะ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 12
อยากกู่ร้องก้องตะโกนถึงบรรดาสิงห์นักบิดทั้งหลาย ช่วยทำประกันอย่างน้อยชั้น 3 ไว้สักหน่อยเถอะๆ ราคาไม่ถึง 2,000 ได้ทั้งซ่อมเขา ซ่อมรถเราถ้ามีคู่กรณี แถมมีค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุเพิ่มให้ด้วย (ของกรุงศรีฯ 1,890 บาท) แต่ถ้าเอาแบบซ่อมแค่คู่กรณีอย่างเดียวไม่ถึงพันด้วยซ้ำ😑

เจอมาหลายคันแล้ว ไถลมาชนท้าย พอลงรถมาก็ยิ้มแหะๆ บอกเบรครถไม่ค่อยดี ถามถึงประกันก็ไม่มี บอกแค่มอไซต์ใครเขาทำกัน???!!! แล้วจะบอกให้เราหยวนๆ เอิ่มนี่ฉันจอดติดไฟแดงอยู่นะ (ไม่ได้จอดเป็นคันแรกด้วย😠)

บ่นเสียยืดยาว สรุปมาตอบคำถามให้ได้แต่เพียงว่า ถ้าค่าทำสีกันชนหลังนิสสันมาร์ช อยู่ที่ราว 3,000 บาท ราคานี้คือเมื่อ 2 ปีก่อน ถ้าอยากรู้ราคาตอนนี้ก็โทรถามอู่ทำสีได้เลย แต่!!! นี่คือแค่ทำสีทั้งชิ้นนะ ไม่เกี่ยวกับสภาพแผลอื่นๆ
ความคิดเห็นที่ 4
ผมเคยขับรถชนเสา   สีข้างถลอก. หาร้านซ่อมถูกสุด4,000. นี่ราคาต่างจังหวัดร้านเล็กๆนะ.  
    แนะนำเรื่องการขี่มอเตอร์ไซค์เล็กน้อย.  เวลาตามรถคันหน้า. อย่าตามตรงๆ.  ให้รถเราอยู่ประมาณล้อด้านใดด้านหนึ่ง(ควรเป็นด้านซ้าย). ถ้ารถเบรกกระทันหัน.  เราจะเบี่ยงหลบทัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่