เห็นคนขี่มอเตอร์ไซค์ โพสเคสลักษณะนี้บ่อยมาก คนที่ขี่มอไซค์ทุกวัน ไม่ซื้อประกันกันหรอครับ?



ขี่มอไซก็ควรทำประกันครับ ตกปีละ 1,800
พรบ. ก็ห้ามขาด

ประกันมอไซค์ หารต่อเดือน ตกเดือนละ 150 บาท ค่าประกันที่จ่ายไม่รู้ตั้งกี่เท่า

จากใจเลยนะ คนขี่มอไซค์ ส่วนใหญ่ ไม่ประมาท ก็ชอบเข้าข้างตัวเองว่าขี่ดี ขี่เก่ง ขี่คล่องแล้ว ขี่ชำนาญ แต่ถ้าวันนึงมันพลาดมาก็ต้องมาเสียแบบไม่ควรเสียแบบนี้

ที่พูดเพราะเมื่อก่อนก็เป็น ประมาท คิดว่าไม่ชนหรอก เพราะความประมาทไม่ทำประกัน สุดท้ายไปชนท้าย Mazda  แถมชนโดน Sensor ด้วย โดนไป 30,000 แบบโง่ๆ คือ ไม่คิดว่าจะบิด เพราะเราทำทรัพสินย์เค้าเสียหาย ก็ควรต้องใช้

ตอนนี้ประกันมอไซค์จะหมดต่อรอเลย ไม่รอให้หมด ซื้อผ่าน web ผ่อนผ่าน Shopee Pay ก็ยังได้ 12 เดือน ตกเดือนไม่ถึง 200 บาท ซื้อเบียร์กินเดือนๆ นึงยังเยอะกว่า จะมาขี้เหนียวอะไรกับเงินตรงนี้ ผมถามจริง

ื่ผมขับทั้ง รถยนต์ และขับมอไซค์ไปทำงานทุกวัน ความเสี่ยงมันมีได้ทุกวัน

สุดท้ายนี้ ขอให้เจ้าของกระทู้ได้บทเรียน และหาทางออกได้แบบอย่างราบรื่นละกันครับ

ส่วนประกัน แนะนำ web นี้ครับ (ผมไม่ได้มีส่วนได้เสียอะไร แต่อยากให้ทุกคนที่ขับ ขี่มอเตอร์ไซค์ ซื้อติดไว้ครับ อย่างอย่างเกิดเหตุขึ้น มันก็รับผิดชอบตัวคุณเอง และคนที่คุณไปชน หรือ จะเป็นบุคคลที่สาม)



https://m.prakunrod.com/car-insurance-non-type-1-search?vehicle_type_id=5&vehicle_usage_type_id=1&insurance_type_id=104&policy_period=yearly&t=638928669149384451
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่